Không biết tửu quán có món lươn không?
Nếu chưa có thì tiểu đệ bày món xem các sư huynh đệ ta cùng bàn luận
Món lươn :
Bài 1: Cách làm lươn
Con lươn thì chắc ai cũng biết, nhưng cũng có một số ngưồi ko ăn được. Nếu vậy thì hơi bị tiếc đấy nhé vì thịt lươn mát, lành tính, mềm hơi dai, chỉ có lằn xương sống nên ăn ko bị mắc cổ.
Lươn mua về nhà tự làm là ngon nhất ( nếu biết làm). Cho lươn còn sống vào 1 cái thau nhỏ lấy thêm một cái rổ úp lại và dằn lên đó một vật nặng. Chế dấm vào thau cho lưon lội, quẫy, rồi chết dần như thế máu lươn sẽ giữ được nhiều, thịt ngọt hơn. Đồng thời giấm cũng sẽ lànm lươn sạch nhớt. Khi lưon chết thì lấy ra cắt cổ, mổ bụng bỏ ruột, rút bỏ 2 sợi chỉ tanh màu đỏ nâu ở 2 bên ngạnh cổ. Rữa sạch, cắt khúc lớn nhỏ tùy theo món ăn
Bài 2: Cháo lươn khoai môn
1kg luơn cở 3 con. 6 người ăn đấy nhé
Lấy một nắm nếp + 2 nắm gạo, vo sạch cho nhiều nước nấu với xương luơn + chút muối.
Khoai môn 2 kg, lựa cả 2 loại: To - bột, và nhỏ - dẻo. Rữa sạch bỏ vào nồi luộc chín với 1 chút muối. Sau đó gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, để riêng
Luơn làm sạch đoạn đầu lóc xương, xé thịt miếng, đoạn đuôi cắt khúc 5 phân ướp gia vị, tỏi, xả băm. Xào lên thật thơm để riêng ra thố.
Cháo nhừ thì bỏ khoai vào nấu một lúc, nhựa khoai sẽ tươm ra làm đặc cháo lại, đừng để đặc quá, nêm gia vị vừa ăn.
Múc cháo ra tô, xúc thịt lươn để lên, một chút hành ngò,tiêu, giá sống. Thịt lươn chấm với nước mắm thấm ( xào tỏi xã băm cho thơm +nứoc mắm sống + ớt hiểm cắt lát mỏng+chút bột ngọt và đường)
Tây Thi thì khoái cắt khúc gặm đã hơn.
Ngoài ra luơn có thể nấu với đậu xanh, nhưng như vậy sẽ ko đậm đa bằng nấu khoai môn, cứ thử đi sẽ biết.
Còn nhiều món nữa vì bữa nay từng đó món là các huynh đệ cũng thấy thèm rùi...
Thực sự tiểu đệ cũng mới chỉ ăn món lươn xào và cháo lươn thui