TẠI SAO TEST LỌC HEPA HAY BỊ FAIL? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý RÒ RỈ LỌC KHÍ HEPA

 • 648
 • 5
Mở Đầu
Lọc HEPA bị rò rỉ (dịch với thuật ngữ ‘Bleed-Thru’)là một tình trạng tồn tại đầu tiên trong xây dựng phòng sạch Dược phẩm, đặc biệt quan trọng ở cấp độ sạch cao như Class A (trần 100% lọc). Sự cố lọc rò rỉ không thể được xử lý bằng bất cứ phương pháp băng bó nào (không thể cầm máu ☺☺). Kết quả những tồn tại nhỏ này sẽ phát sinh trong một thời gian vận hành, lọc HEPA thực sự đã thủng ‘Bloody’. Vì vậy HEPA rò rỉ cần được kiểm tra đánh giá trước khi xuất hiện sự cố.
Lọc rò rỉ - ‘ Bleed-Thru’- được định nghĩa: khi test rò rỉ mặt sau của lọc có xuất hiện rò rỉ vượt quá thông số rò rỉ trên tiêu chuẩn cho phép.
Ví dụ: nếu phần trăm lọt qua (% penetration- xuyên qua) ở trên toàn bề mặt lọc được đo là 0.02% mà phân trăm rò rỉ cho phép 0.01%. Lọc HEPA đã bị lỗi. End users phải thay lọc, hoặc supplier phải đổi lại những lọc không đạt chất lượng.
Có một vài hệ số ảnh hưởng đến vấn đề rò rỉ lọc HEPA:
 • Đặc tính của lọc không phù hợp
 • Vận tốc bề mặt lọc...
Tiếp tục…

Cơ hội trưng bày tại Triển lãm Quốc Tế HVACR, Phòng sạch và Phụ trợ nhà máy Tháng 10/2023

 • 753
 • 0
Chuỗi sự kiện quốc tế về HVACR, Phòng sạch và Nhà máy công nghệ cao CLEANFACT & RESAT EXPO 2023 sẽ diễn ra từ 26 - 28/10/2023 nhân dịp Việt Nam đăng cai tổ chức diễn đàn thường niên ASEAN5+JAPAN lĩnh vực lạnh và điều hòa không khí.

01.jpg

Chuỗi sự kiện CLEANFACT thu hút rất nhiều sự chú ý từ các doanh nghiệp, khách tham quan trong lĩnh vực HVACR, Phòng sạch, và phụ trợ nhà máy.

Đây là chuỗi sự kiện lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam trong lĩnh vực Phòng sạch, Nhiệt-Lạnh và Hệ thống phụ trợ nhà máy.

Chuỗi sự kiện triển lãm và hội thảo lần này được đồng tổ chức bởi Hội Khoa học kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam (VISRAE) và Công ty cổ phần thương hiệu và truyền thông quốc tế IBC. Triển lãm dự kiến có quy mô trên 200 gian hàng trong không gian tổ chức hơn 10.000m2 với sự góp mặt của gần 200 thương hiệu trưng bày đến từ Mỹ, Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Đài Loan, Châu Âu, ASEAN…

Đến với CLEANFACT & RESAT...
Tiếp tục…

HVACR Vietnam 2023 - Triển Lãm Thương Mại Quốc Tế Hàng Đầu Về Ngành HVAC, Điện Lạnh & Công nghệ Tòa Nhà Thông Minh Sẽ Trở Lại Vào Tháng 7 tại Hà Nội

 • 1,214
 • 1
HVACR Vietnam 2023 - Triển Lãm Thương Mại Quốc Tế Hàng Đầu Về Ngành HVAC, Điện Lạnh & Công nghệ Tòa Nhà Thông Minh Sẽ Trở Lại Vào Tháng 7 tại Hà Nội, Mở Ra Vận Hội Phát Triển Cho Doanh Nghiệp Việt Nam

Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về Ngành HVAC, Điện lạnh & Công nghệ Tòa nhà Thông minh tại Việt Nam - HVACR Vietnam 2023 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (ICE), Hà Nội từ ngày 25 - 27/07/2023. Đây là triển lãm thương mại duy nhất cho ngành HVACR tại Việt Nam. Qua sự kiện, Informa đặt sứ mệnh mang đến cho nhà sản xuất, nhà phân phối cùng khách mua hàng doanh nghiệp cơ hội để trưng bày các giải pháp, công nghệ tiên tiến, duy trì và tạo những mối quan hệ kinh doanh sâu rộng, đồng thời tiếp cận vô vàn sáng kiến, xu hướng mới trong ngành.


01.jpg

Triển lãm HVACR Vietnam thu hút nhiều khách tham quan chuyên ngành trong lĩnh vực
HVAC, Điện lạnh & Tòa nhà Thông minh

Năm 2022, Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP...
Tiếp tục…

TÍNH TẢI LẠNH THEO PHƯƠNG PHÁP CARRIER BẰNG BẢNG TÍNH EXCEL

 • 2,165
 • 5
Chia sẻ đến các bạn file tính tải lạnh bằng excel và phân tích tính ứng dụng của chúng trong thực tế công việc.
Đây cũng là 1 trong những tài liệu hết sức cần thiết đối với các bạn sinh viên năm cuối ngành kỹ thuật nhiệt khi làm luận văn tốt nghiệp đề tài thiết kế hệ thống điều hòa không khí và thông gió.
File bảng tính Excel và hướng dẫn chi tiết vui lòng xem và tải tại link sau:
https://hvacdesign.vn/blogs/cam-nang-kien-thuc/tinh-tai-lanh-theo-phuong-phap-carrier-bang-excel

File Excel tinh tai lanh theo phuong phap Carrier - 1000x666 - Dang FB.png
Tiếp tục…

Event Triển lãm HVACR VIETNAM lần thứ 15 từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 7 năm 2023

 • 2,369
 • 1
TP. Hồ Chí Minh, ngày 5.12.2022

Informa Markets chính thức công bố sự trở lại của Triển lãm HVACR VIETNAM – Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ 15 về Ngành HVAC, Điện lạnh & Công nghệ tòa nhà thông minh sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 7 năm 2023. Triển lãm HVACR VIETNAM là sự kiện thương mại hoàn hảo mở ra cho Cộng đồng Cộng Đồng Cơ Điện Lạnh Việt Nam cho những ai quan tâm đến việc cập nhật các công nghệ mới nhất và sáng tạo, mong chờ được cập nhật kiến thức chuyên ngành mới cũng như gặp gỡ và kết nối với các chuyên gia đầu ngành HVACR.

Hiện nay, Việt Nam vẫn là điểm nóng về đầu tư công nghệ cao và được coi là một trong những quốc gia phục hồi nhanh nhất trong ASEAN sau đại dịch.
FDI là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam và đáng kể, Việt Nam đã nhận được 4,42 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong quý I, tăng 7,8% so với năm 2021 (theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Việt Nam cũng là quốc gia chứng kiến sự phục...
Tiếp tục…

Đối tác

Latest resources

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
94,509
Bài viết
157,495
Thành viên
55,835
Thành viên mới nhất
nahcai8xbet
Back
Bên trên