Cần giúp cách tính nhiệt bếp đun

Ðề: cách tính nhiệt bếp đun

tôi chưa đọc cái tieu chuẩn chụp hút khói. nhưng tôi nghĩ cái tiêu chuẩn này nêu lên chỉ có tính tương đối
khi người ta tính một v/đ liên quan kỹ thuật, có lẽ nên tìm ra cơ sở của nó để tính, chứ nêu ra một tiêu chuẩn nào đó mà không biết tiêu chuẩn này xây dựng dựa trên cái gì, thì tôi nghĩ là có gì đó mơ hồ và nặng tính dựa dẫm.
trong thiết kế, việc chế tạo hàng loạt đòi hỏi xây dựng hệ tiêu chuẩn nhất định, để phục vụ đa mục tiêu : hiệu quả kinh tế, công năng, việc v/chuyển, chế tạo, lắp đặt ....
nhưng nếu tiêu chuẩn của hàn quốc sẽ phụ thuộc vào những thông lệ của hàn quốc.
ở đây, nếu ta nêu ra v/đ tính toán, thì cần có cơ sở số liệu. còn nói tính toán mà tra tiêu chuẩn này nọ rồi đưa ra k/quả, thì tốt nhất các bác đừng học khoa học làm gì, chỉ nên đi sưu tầm các bộ tiêu chuẩn về, rồi trình ra cho người hỏi là xong. và đề nghị nhà nước cùng các doanh nghiệp giải tán bộ phận nghiên cứu khoa học đi, và chỉ xây dựng các thư viện thôi. các trường dạy về khoa học như bách khoa, tổng hợp ... cũng nên giải tán nốt.
vài lời thiển cận, các bác bỏ quá cho.
Rất cảm ơn "do quan" (cho phép được để tên tác giả trong "...", vì không biết gọi bác là gì cho chuẩn. )
nvc cũng không nghĩ nặng nề vào nhưng tiêu chuẩn. Nhưng nvc đang làm đồ án tốt nghiệp, những con số đưa ra có 1 chút cơ sở thì có lẽ xẽ hay hơn, vì xét cho cùng nhưng đồ án này chỉ mang tính chất lý thuyết, do đó đây là cơ hội để những sinh viên như nvc tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế, củng cố lại nhưng kiến thức. Những nhận xét trên của "do quan" là nhưng trang bị hết sức quan trọng để nvc chuẩn bị bước chân ra cuộc sống. Nói như vậy không phải là khi ra thực tế rồi thì không cần những lý thuyết , những tiêu chuẩn khi thiết kế nữa, mà mình phải linh động hơn như "do quan" đã nói
Thân chào, chúc gia đình HVACR luôn manh khỏe
Chúc mọi người ngày mới thật nhiều niềm vui
 
Ðề: cách tính nhiệt bếp đun

Rất cảm ơn "do quan" (cho phép được để tên tác giả trong "...", vì không biết gọi bác là gì cho chuẩn. )
nvc cũng không nghĩ nặng nề vào nhưng tiêu chuẩn. Nhưng nvc đang làm đồ án tốt nghiệp, những con số đưa ra có 1 chút cơ sở thì có lẽ xẽ hay hơn, vì xét cho cùng nhưng đồ án này chỉ mang tính chất lý thuyết, do đó đây là cơ hội để những sinh viên như nvc tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế, củng cố lại nhưng kiến thức. Những nhận xét trên của "do quan" là nhưng trang bị hết sức quan trọng để nvc chuẩn bị bước chân ra cuộc sống. Nói như vậy không phải là khi ra thực tế rồi thì không cần những lý thuyết , những tiêu chuẩn khi thiết kế nữa, mà mình phải linh động hơn như "do quan" đã nói
Thân chào, chúc gia đình HVACR luôn manh khỏe
Chúc mọi người ngày mới thật nhiều niềm vui

oh xin lỗi bạn, không biết bạn là sinh viên mà.
mình chỉ nói đại khái thôi, vì trong cuộc sống thì tham khảo cũng là thường.
nhưng ví dụ qua để minh họa điều mình nghĩ. một cái bếp ở nhà nó sẽ nhỏ hơn cái bếp khách sạn, do vậy chụp hút ở nhà nó phải bé hơn. nhưng nhà người việt thì bếp chắc khác bếp của người hàn, hay người âu ... vì vậy chụp hút chắc phải thiết kế lại, không hẳn của người hàn đã hợp ... vì người hàn có khi đun nấu nhiều hơn, họ ở xứ lạnh mà. rồi vật liệu họ rẻ hơn, thu nhập họ khá hơn ... còn cái chụp hút, nó chỉ cần trùm lên không gian đặt mấy cái lò là xong, nó không ảnh hưởng hiệu quả hút của quạt hút.
vì thế, cái người hỏi bạn tiêu chuẩn chụp hút có lẽ hơi mắc bệnh kinh điển, xin lỗi tuy là thầy bạn, lẽ ra phải hỏi cơ sở khoa học để tính mới phải.
mình tuy không giỏi, nhưng vì công việc hàng ngày nên phải lăn với thực tế kỹ thuật. vì vậy đôi khi dị ứng với cái cách nghĩ kinh điển thuần túy, xa rời thực tại.
chúc bạn thi tốt và có nhiều niềm vui cuộc sống.
 
  • Like
Reactions: nvc
Back
Bên trên