Vài lời dành cho K06

HEATBOY

HVACR Staff
Theo mình được biết, tình hình là các bạn K06 trong đợt hè này sẽ bước vào đợt thực tập hè [ thực tập ở trường 2 tuần để thầy cô chỉ một số khái niệm cơ bản, sau đó là thời gian ở bên ngoài các công ty] và tiếp đến là làm Luận văn. Vì thế mình có vài dòng chia sẻ kinh nghiệm để các bạn có thể chuẩn bị tốt:

1/ Sau khi thi cử HK xong, trên Bộ môn sẽ dán danh sách SV đủ điều kiện và danh sách các công ty nhận SV thực tập kèm theo số lượng cụ thể. Nếu tự mình xin được công ty thực tập khác thì các bạn chỉ cần thông báo cho Bộ môn, những bạn không đăng ký thì có thể Bộ môn sẽ tự sắp xếp mặc định.
Lời khuyên: nên chủ động trong khâu này do số lượng chỗ thực tập có uy tín và giúp ích nhiều cho SV trong đợt thực tập hạn chế, bạn nào nắm bắt thông tin tốt hơn, chủ động hơn sẽ có lợi thế hơn.

2/ Trong thời gian thực tập ở ngoài trường, nên gây thiện cảm tốt với các anh hướng dẫn, các chú công nhân lớn tuổi và tránh tỏ thái độ ra vẻ mình biết nhiều, thiếu tôn trọng người khác hoặc những gây hiểu lầm đáng tiếc khác.
Lời khuyên: Các bạn nên tận dụng cơ hội hỏi các anh kỹ sư hướng dẫn cũng như các chú công nhân lớn tuổi để hiểu thêm vể thực tế công việc. Nên tập thói quen ghi chép đồng thời làm báo cáo theo ngày hoặc tối thiểu là theo tuần vì sau đợt thực tập các bạn phải nộp báo cáo lại cho thầy cô trong Bộ môn [kèm nhận xét của công ty thực tập] nếu không ghi chép thời gian, công việc làm được thì đảm bảo các bạn sẽ quên sau 4,5 tuần. Nếu trang bị được máy hình thì càng tốt.

3/ Cố gắng xin file, tài liệu, catalogue ,bản vẽ công trình để in hoặc photo ...Nó sẽ giúp ích cho bạn sau này và có thể lấy công trình thực tập để làm luận văn thì sẽ hay và thực tế hơn.

4/ Trong thời gian thực tập các bạn có thể kiếm một số sách tham khảo, chuẩn bị cho cho Luận văn vào kì 1, sách có bán tại quầy giáo trình và có thể mượn ở thư viện, tựa sách thì các bạn nên tham khảo trong luận văn của các anh khóa trên. thường là sách thầy Hiệp, thầy Lợi, thầy Kỳ...

5/ Sau khi nộp báo cáo nếu bạn mong muốn thầy A cô B hướng dẫn luận văn thì nên chủ động gặp thầy cô sớm.

6/ Tham khảo kinh nghiệm một số anh khóa trước, việc làm luận văn của bạn sẽ dễ dàng hơn đấy...
 
Ðề: Vài lời dành cho K06

Thanks anh đã có chia sẻ kngh cho đàn em :D

E muốn hỏi anh có biết nhìu về Daikin ko , thực tập ở đó có bằng Ree hoặc Trane hoặc Ree ko . E cũng thích viện năng lượng gì gì đó , không biết tình hình chỗ đó thế nào nữa
 
Ðề: Vài lời dành cho K06

bác thanhhatran góp ý rất ổn.

Mình đóng góp thêm vài lời nữa, bên viện NL gì đó thì không nên đăng ký, REE M&E thì năm trước ko nhận SV, REE TECH nếu đi thực tập thì bạn sẽ được ra công trình thực tế luôn [có thể gặp 2,3 anh K05 bên đó đấy ^^], Công ty thầy Hùng mình thấy SV thực tập sẽ học hỏi được nhiều đấy... Hi vọng năm nay sẽ có nhiều công ty cho các bạn thực tập..
Nói chung cũng tùy công trình bạn thực tập thi công đến giai đoạn nào nữa. Lấy ví dụ: nếu công trình của bạn ở giai đoạn sắp hoàn thiện thì ngoài khoản được xem, làm và học hỏi cách lắp đặt đường gió, thiết bị đầu cuối, đi đường điện v.v.. thì bạn có thể may mắn được chứng kiến người ta đặt máy, chuẩn bị chạy máy và kiểm tra trước khi bàn giao ra sao nữa. Nếu ở giai đoạn đầu thì không có đâu...
 
Back
Bên trên