Những lối chơi bài poker đổi thưởng thường thấy và cách đối phó

Kdpoker

Thành Viên [LV 0]
poker-doi-thuong%2B%25282%2529.jpg

Đối với những người mới chơi poker đổi thưởng ta thường đặt ra 1 câu hỏi trong đầu rằng "đối thủ của mình, hắn ta đang chơi kiểu gì mà khó hiểu thế nhỉ?". Với những câu hỏi như thế bởi lẽ nó xuất hiện trong bạn là vì bạn không phân biệt được họ chơi bài theo phong cách nào, làm sao để đối phó với đối thủ.

Vì cũng từng là người chơi thiếu hiểu biết nên tôi cũng đã gặp phải vấn đề giống y hệt đã nói ở trên, nên hôm nay KDpokers sẽ phân tích rõ về những cách đánh bài poker đổi thưởng phổ thông nhất, thường thấy nhất và cách đối phó với từng loại.

Có 4 kiểu người chơi poker đổi thưởng thường thấy nhất

1. Tight - aggressive (TAG): Chơi chắc nhưng chủ động

poker-doi-thuong%2B%25281%2529.jpg


Lối chơi poker đổi thưởng là được đánh giá là lối chơi hiệu quả nhất trong tất thảy 4 kiểu chơi. Cụ thể hơn, những người chơi theo kiểu TAG này vừa có tính chủ động, hiếu thắng nhưng họ cũng có rất thận trọng và chặt chẽ trong khâu chọn bài tẩy. Họ sẽ chơi theo kiểu tấn công với những bài mạnh hoặc khi có lợi thế vị trí. Khi đó họ sẽ liên tục cược/tố thay vì call/check để gây sức ép lên đối thủ.

Nếu bạn là một người mới chơi poker, bạn nên theo học lối chơi này. Và để đối phó với loại đối thủ này có những cách sau:

  • Vì là họ chơi chặt, nên bạn hãy thử cướp tiền mù của họ nếu bạn ngồi ở cuối bàn.
  • nếu người chơi TAG cược/tố ở pre-flop, bạn nên fold trừ khi có bài tẩy thực sự mạnh.
  • TAG sẽ fold nếu họ tin bài bạn có nuts (bài mạnh nhất). Nếu bạn tin rằng mình có thể bluff họ một cách thuyết phục, thì thắng họ rất dễ dàng.
2. Loose - Aggressive (LAG): Chơi thoáng và chủ động

LAG là một kiểu người chơi dễ nhận ra, họ cược và tố rất nhiều mà không cần phải có bài mạnh mới chơi đối nghịch với TAG hoàn toàn. Nên nhìn chung loại đối thủ này khá khó đoán vì bài gì họ cũng chơi bài gì họ cũng tố. Những người mới chơi sẽ khó phân biệt được họ có thật là đang giữ bài mạnh hay chỉ là bluff. Tuy nhiên, đây cũng là lối chơi khá là khó nhằn và không dành cho những người đang tập sự chơi poker đổi thưởng.

Cách đối phó với LAG: LAG sử dụng bluff như 1 thứ cũ khí thường xuyên. Hãy lợi dung chính nó làm lợi thế của bạn bằng việc bẫy họ với những hand mạnh. Khi bạn có bài khủng thì lúc này hãy chơi từ tốn, cho họ thứ họ muốn (bluff) cứ check và call bình thường rồi hốt số tiền bluff của họ thôi.

3. Tight - passive (rock): Chơi chặt, thụ động

Những người chơi này có thể ngồi hàng giờ đồng hồ, không phải chờ bài mạnh, vì họ chờ bài mạnh nhất. Kiểu này rất dễ nhận biết vì nhìn chung là những người chơi kém tuy nhiên đây không phải là miếng mồi bạn cần đớp vì chả có chất dinh dưỡng nào ở đây cả. Bởi họ sẽ không bỏ 1 xu nào vào bàn trừ khi họ có bài cực mạnh. Vì cầm bài mạnh mới chơi nên loại người này càng dễ nhận biết và không thể nào thắng lớn (nhảy vào thì đối thủ biết liền và fold bài rồi thì thắng kiểu gì đây?).

Cách chơi với Rock:

  • Cướp blind mọi lúc, cố gắng ăn những pot nhỏ kể cả khi bạn có bài yếu.
  • Rút lui khi họ bắt đầu mạnh tay đổ tiền vào pot.
4. Loose - Passive (calling Sation): Chơi tháng lại thụ động

poker-doi-thuong%2B%25283%2529.jpg

Đầu tiên tôi cần phải xin lỗi ai đang theo lối chơi này nhưng vẫn phải nói vì đây là lối chơi "đần độn nhất'' và của những người chơi kém cõi nhất. Họ chơi quá nhiều hand và chẳng màng đến vị trí hay bất kì lí do gì. Chỉ cần có bài là quất. Kiểu người chơi này luôn thiếu tự tin để tấn công nhưng rất thích call/check, vì thế bạn cũng không lo họ bluff hay làm gì cả.
Cách đối phó:

  • Chỉ nên cược khi có bài đẹp. Và nhớ đừng bao giờ bluff loại người chơi này, vì khả năng cao là họ sẽ theo đến cùng.
  • Cược lấy lợi nhuận nhiều nhất có thể khi bạn hit bài mạnh.
  • Với bài đợi, hãy chơi thụ động (check), vì kiểu người này thường sẽ cho bạn xem vòng sau miễn phí vì họ cũng check mà thôi.
  • Hãy nhớ điều này, khi kiểu người chơi này tấn công (tố) thì chắc chắn họ có bài mạnh trong tay.

Tổng kết những lối chơi bài poker đổi thưởng

Trong một bàn poker đổi thưởng thì chắc chắn sẽ có những đối thủ khác có 1 trong 4 kiểu chơi ở trên. Và cách đối phó thì tôi cũng đã đưa ra cho bạn ngay ở dưới mỗi phân tích. Còn những kiểu chơi khác nữa nhưng sẽ ít thấy ở những bàn chơi phổ thông vì đây là kiểu chơi nâng cao chỉ những cao thủ mới có thể chơi.
Bạn có cảm thấy bản thân mình trong 4 kiểu chơi trên? Hãy cố gắng học cách chơi TAG và tránh làm Calling Sation nhất có thể nhé.
 
Back
Bên trên