Thảo luận Những cách đặt cược trong poker thông dụng nhất bạn nên nắm

KDpokers

Thành Viên [LV 0]
cach-dat-cuoc-poker%2B%25282%2529.jpg


Đã bao giờ bạn để ý đến cách mình chơi trong poker? Đã bao giờ bạn nghĩ rằng cách đặt cược poker của mình có vấn đề? Thật vậy, cách chơi hay cách đặt cược quyết định khá nhiều đến việc đối thủ sẽ đánh giá bạn chơi thế nào song sẽ tìm cách phù hợp để đối phó với bạn và ngược lại bạn cũng có thể làm điều tương tự.

Thông qua việc bạn quan sát cách mà đối thủ bet qua các vòng bạn sẽ nắm được lối chơi chơi poker của đối thủ cũng như áp dụng những chiến thuật ra vào hợp lý để đánh bại họ.Bài viết này KDpokers.com/KDslots.com xin được phân tích giúp bạn những cách đặt cược thông dụng nhất mà đa số những người chơi trung bình và tân thủ luôn sử dụng xuyên suốt quá trình chơi của mình.
Cược để kiếm lợi nhuận (value bet)
Đúng như cái tên của nó, value bet là một cách đặt cược poker siêu lợi nhuận. Cụ thể, khi bạn có 1 hand bài mạnh trong tay và phỏng đoán rằng bài của những đối thủ khác yếu hơn bạn nhưng muốn họ phải theo cược để kiếm một số tiền lớn thì đây là cách cược tối ưu nhất dành cho bạn.
Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định sử dụng cách đặt cược lấy lợi nhuận này bạn phải đặt cho mình một câu hỏi "Liệu khi tôi đặt cược đối thủ có theo cược không?" Nếu như bạn có một niềm tin mãnh liệt với câu trả lời là có thì hãy cố gắng liệt kê những loại bài đối thủ có thể cầm và áp dụng cách đặt cược này.
Một ví dụ: Trong trường hợp xảy ra ở No Limit Hold'em có blind 1$/2$. Trong tay bạn có
As.gif
Ac.gif
ở vị trí Dealer. Bạn tố lên 8$ đối thủ của bạn lúc này ở vị trí Big Blind (mù lớn) và có phong cách chơi thoáng (loose) lúc này anh ta chắc cahwsn sẽ theo cược. Tiếp tới vòng flop ra bài
jh.gif
7h.gif
3s.gif
. Đối thủ đặt cược 12$, lúc này nếu bạn cho rằng bài của bạn mạnh hơn họ và nếu tố thì anh ta sẽ theo cược với bài yếu hơn bạn. Nhưng trước khi đặt cược, hãy xem liệu anh ta có những loại bài nào. Với lối chơi thoáng của anh ta thì có thể thấy anh ta cầm trong tay con bài 9,10. Lúc này anh ta chắc chắn sẽ theo bài đợi (dạng bài cố gắng call để có kết hợp bài mạnh như thùng hoặc sảnh, trường hợp này là sảnh). Nếu các bạn để ý thì tôi cũng đã phân tích bài đợi ở bài viết trước được cho là vô vọng và phần trăm trúng gần như bằng 0. Trong tay bạn lại cầm AA thì ngại gì mà không khai thác những tình huống như này đúng không nào?
Cách đặt cược poker: Bluff bet (cược láo)
cach-dat-cuoc-poker%2B%25281%2529.jpg

Vậy nếu như không nhắm đến value bet (lợi nhuận) thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến việc khiến cho những kẻ khác phải run sợ trước cách đặt cược poker của bạn hoặc những gã có bài mạnh phải fold bài.
Về kỹ thuật thì đây là một cách đặt cược hù dọa ngay từ vòng Pre-flop hay flop. Vì lúc này bạn đã nhận ra bài mình quá xấu và không có cách nào để thắng thì Bluff là chiến lược khá là hữu ích trong tình cảnh thế này.
Để thành thục kỹ năng này, bạn cần đến khả năng phỏng đoán khoản bài của đối thủ. Hãy hình dung những loại bài mà họ có thể có, và nếu bài của họ đa phần là yếu thì triển liền.
Tuy hữu ích nhưng đây cũng lại là cách đặt cược có phần nguy hiểm nhất trong tất cả các cách đặt cược. Bởi vì nó có những nhược điểm mà khi bạn gặp người có phong cách chơi không bao giờ fold thì coi như toạch.
Ngoài ra bluff còn có những kỹ năng nâng cao của nó và các chiêu này hầu như được các cao thủ sử dụng khá nhiều, ad sẽ bổ sung vào một bài viết sắp tới để phân tích rõ hơn về kỹ năng này.
Cách đặt cược poker: Cược ăn pot
Cược ăn pot hay còn gọi là cược để ăn tiền chết. Lúc này mục đích của bạn không phải lợi nhuận cũng không phải bluff. Lúc này bạn cược liên hoàn nhằm ăn tiền trong pot ngay lập tức. Trong hầu hết các trường hợp nếu bạn sử dụng cách đặt cược này thì thực sự là bạn chỉ ăn tiền chết mà thôi (tiền chết là tiền đang nằm trong pot gồm tiền mù, tiền cược của những người chơi bỏ bài...v.v.).
Bạn sẽ thấy những người chơi đặt cược rất cao ở vòng pre-flop lúc này bạn sẽ nhận ra ngay họ đang muốn cược để làm gì.
Hãy hạn chế sử dụng cách cược này vì nó chẳng mang lại cho bạn cái gì quá nhiều, hầu như chiến thắng của bạn là không đáng kể và không làm cho những người chơi khác thán phục.
Cược bừa bãi
cach-dat-cuoc-poker%2B%25283%2529.jpg

Không phải là một chiến thuật hay kỹ năng, đây là bạn chỉ đang thấy đến lượt rồi cược mà không cần biết bất kì điều gì xung quanh. Đây thực sự là một lỗi ngu ngốc nhất khi chơi poker mà người chơi nhập môn thường mắc phải.
Chung quy, bạn cần phải có mục đích cho việc cược của mình như thu lợi nhuận, hù dọa hay ít nhất là ăn tiền pot song sẽ đưa ra những chiến thuật hợp lý trong ván bài.
Cược bừa bãi sẽ chỉ khiến cho các tay chơi khác đào tiền của bạn mà thôi, hãy là một người chơi thông minh nhé.
Tổng kết cách đặt cược poker
Trong một bàn chơi chắc chắn sẽ có ít nhất 1 đến 2 người chơi theo các phong cách đặt cược ở trên. Và nếu bạn để ý thì 4 cách đặt cược này thường hay đi đôi với các phong cách chơi bài đấy. Vậy nếu như bạn đã đánh giá được đối thủ đến như thế thì việc hạ bệ họ là điều dễ dàng nhỉ? Còn bạn thì sao? Bạn có đang đặt cược theo các cách trên? Nếu nó có nhược điểm hãy cố gắng khắc phục nhé. Chúc bạn thành công.
 
Back
Bên trên