Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận Máy sấy lạnh SASAKI - HANEL PT

Thảo luận trong 'Hệ Thống Kho Lạnh ,Trạm Lạnh' bắt đầu bởi codienlanhbachkhoa, 18 Tháng ba 2020.

--- HVACR ---
 1. codienlanhbachkhoa

  codienlanhbachkhoa Thành Viên [LV 4]

  Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì?

  Máy sấy lạnh hay còn gọi là máy sấy mát hoặc máy sấy bơm nhiệt, thường sấy ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường, tức ở mức "nhiệt độ môi trường" (trong dải nhiệt 5oC - 60oC và độ ẩm không khí sấy vào khoảng 5% - 20%).

  Đối với các loại thực phẩm dễ biến đổi tính chất khi sấy ở nhiệt độ cao thì việc sử dụng nguyên lý sấy lạnh là sẽ phù hợp hơn cả. Máy sấy công nghiệp lạnh thường sử dụng nhiều trong y học để sấy các dược liệu, sấy các loại tinh bột, sấy thảo dược, thuốc viên, viên hoàn, các thực phẩm chức năng như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, tổ yến...

  Khác với cơ chế sấy gió nóng của máy sấy nhiệt (tách ẩm, sấy ở nhiệt độ cao hơn để nước thoát hơi nhanh) thì nguyên lý sấy lạnh chỉ cần sấy ở nhiệt độ môi trường cũng đã làm khô mau chóng, bởi không khí sấy đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Thời gian sấy lạnh cũng nhanh hơn thường từ 6 - 8 tiếng

  Vì nhiệt độ thấp nên sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ màu, giữ mùi, hương vị lưu giữ tốt hơn.

  Liên hệ : Mr. Đức, 0989.358.355 . Email : [email protected]
   

  Các file đính kèm:

 2. codienlanhbachkhoa

  codienlanhbachkhoa Thành Viên [LV 4]

 3. codienlanhbachkhoa

  codienlanhbachkhoa Thành Viên [LV 4]

  Một số trái cây nên sử dụng phương pháp sấy lạnh
  1.Mít sấy lạnh
  Mít sau khi trải qua công nghệ sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc, hương vị của múi mít và thành phần giá trị dinh dưỡng vốn có trong trái mít tươi. Mít có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, trong 1 múi mít có chứa 20-22% carbohydrate, 1.3% protein, 1.3% chất xơ, 21 mg Canxi và một số chất khoáng khác. Sản phẩm mít sấy khô thích hợp với mọi đối tượng và đặc biệt có thể sử dụng cho những người ăn chay.
  Cách chọn mít để sấy: nên chọn quả đạt độ chin vừa, không sâu bệnh. Bóc tách các múi mít ra khỏi quả, mỗi múi mít được xẻ đôi thành 2 nữa để dễ dàng trong việc sấy. Thời gian sấy của mít khoảng 18 giờ, đặt chế độ sấy ở nhiệt độ 45 độ C và độ ẩm 30%.
  upload_2020-3-19_8-38-3.
   
 4. codienlanhbachkhoa

  codienlanhbachkhoa Thành Viên [LV 4]

  Thanh long sấy

  Thanh long chứa 60 calo cho mỗi quả và rất giàu vitamin C, B1, B2 và B3 cũng như các khoáng chất như sắt, canxi và phốt pho. Thanh long sấy lạnh rất tốt cho tim, hỗ trợ hệ tiêu hóa, phòng bệnh ung thư, giảm dấu hiệu lão hóa đặc biệt tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

  Cách chọn thăng long sấy: nên chọn quả to, tròn đều, chin, không nên chọn quả vẫn còn xanh vỏ, khi đó thanh long chưa đủ độ ngọt sẽ khiến sản phẩm sau sấy không đảm bảo chất lượng. Cắt lát độ dày thanh long khooảng 10mm khi đó sau sấy thành phẩm sẽ còn khoảng 2-3mm. Nhiệt độ sấy thích hợp để sấy thanh long là 20-30°C trong khoảng thời gian sấy từ 8- 10 giờ.

  upload_2020-3-19_8-55-54.
   
 5. codienlanhbachkhoa

  codienlanhbachkhoa Thành Viên [LV 4]

 6. codienlanhbachkhoa

  codienlanhbachkhoa Thành Viên [LV 4]

  Dứa sấy lạnh

  Dứa chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin B1, B2, C, PP, axit hữu cơ và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho, mangan…giúp cải thiện độ ẩm của da, loại bỏ tế bào chết và giảm cảm giác thèm ăn nên rất tốt trong quá trình giảm cân. Dứa sấy sử dụng máy sấy lạnh cho chất lượng cao, màu sắc đẹp mắt hơn, giữ nhiều chất dinh dưỡng so với sấy thông thường.

  upload_2020-3-23_10-4-6.
   
 7. codienlanhbachkhoa

  codienlanhbachkhoa Thành Viên [LV 4]

  Chuối sấy khô
  Chuối sấy khô được chế biến từ những quả chuối tươi gần chin hoặc vừa chin. Chuối có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Một quả trung bình nặng 125g, trong đó vào khoảng 75% là nước và 25% là chất khô. Chuối chứa nhiều vitamin B6, vitamin C và kali, hầu hết các vitamin này đều được giữ lại trong phương pháp sấy lạnh.

  Cách chọn chuối sấy: chọn chuối có độ chin vừa tới, hoặc chuối gần chin nếu muốn có ít vị ngọt, lột vỏ, tạo hình và đưa vào các khay sấy. Mỗi khay sấy nên chỉ để 1 đến 2 lớp chuối. Đặt chế độ sấy 40-45 độ C và độ ẩm 30% trong thời gian 10-12 giờ. Trong quá trình sấy nên đảo các miếng chuối để độ ẩm được cân bằng.

  upload_2020-3-24_8-15-21.
   
 8. codienlanhbachkhoa

  codienlanhbachkhoa Thành Viên [LV 4]

  Update !
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này