Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận Giếng trời là gì, kích thước giếng trời hợp lý?

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao Vặt' bắt đầu bởi numbencore89hd, 23 Tháng mười hai 2019.

--- HVACR ---
 1. numbencore89hd

  numbencore89hd Thành Viên [LV 0]

  Xu hướng thiết kế giếng trời cho không gian trong gia đình ngày nay ngày càng phổ biến hơn. Tạm gác lại ý nghĩa trong phong thủy của giếng trời, chúng ta cùng tìm hiểu về vẻ đẹp thẩm mỹ của chúng. Với những cấu trúc và tổng diện tích sử dụng khác nhau thì ta sẽ có những trang hoàng hợp lý nhất. Sau đây chúng ta cùng tham khảo cách xách định kích cỡ giếng trời hợp lý cho nhà của bạn chuẩn y bài viết dưới đây nhé.

  Giếng trời là gì, kích thước giếng trời hợp lý?

  Giếng trời là một tên gọi của một kiểu thiết kế cấu trúc cho không gian gia đình bạn. Đó là một không gian gian thông xuyên suốt từ mái cho đến tầng trệt. Nó được ứng dụng trong không gian nhà ở hay bất kỳ một công trình căn nhà nào. Nó được dùng như một mái lấy sáng tự nhiên và vô cùng tần tiện đối với từng gia đình.

  Giếng trời được coi như một áp tống pháp nghệ thuật cơ cấu mang tính thẩm mỹ cao. cùng với cũng mang đến sức sống cho những ngôi nhà đặc biệt là tòa nhà ống trong thành phố thiếu ánh sáng. Giếng trời giúp ánh sáng tự nhiên vào nhà dễ dàng và mang không gian sự rực rỡ, ấm áp của nắng tự nhiên.

  Kích cỡ giếng trời hợp lý là một trong số vấn đề mà chủ gia đình cực kỳ quan tâm. Bởi sự hợp lý trong thiết kế sẽ giúp ngôi nhà đẹp hơn. trái lại nếu giếng trời không phù hợp có thể phá vỡ cấu trúc thẩm mỹ của phần đông công trình.

  Mời các bạn tham khảo: Lựa chọn kích thước tấm lợp polycarbonate đến từ các chuyên gia
  Lưu ý khi chọn địa điểm trong kích thước giếng trời hợp lý
  Trước khi lựa chọn kích thước giếng trời hợp lý chúng ta cùng xem xét về một vài số lưu ý khi đặt địa điểm giếng trời cho khoảng không gia đình bạn. Bên cạnh cơ mà địa điểm thuận lợi như cầu thang, hành lang hay sân sau thì giếng trời vẫn có thể sử dụng trong một số vị trí địa lý khác nhau như dưới đây:
  vị trí địa lý trung âm tạo giếng trời vẻ đẹp hút hồn và đắm say ngây ngấy với ưu thế khai hoang tuyệt đối luồng sáng từ thiên nhiên.

  Vị trí giếng trời ở cuối tòa nhà với kích cỡ giếng trời hợp lý giúp tạo một khu vườn tiểu cảnh trong nhà cực kì ưu mỹ.
  [​IMG]
  Kết hợp cầu thang với giếng trời đẹp tuyệt để hình thành những điểm cộng và tối ưu hóa luồng sáng từ giếng trời.

  Tuy nhiên tùy theo vị trí căn nhà ở mà lựa chọn nơi đặt giếng trời cho hợp lý. Đặc biệt giếng trời là một trong các cơ cấu mang đậm chất phong thủy và yếu tố tinh thần. Do đó khi thiết kế địa điểm giếng trời trong tòa nhà cần tìm hiểu tỉ mẩn.

  Kích thước giếng trời hợp lý?

  Giếng trời quả thật đem đến sự mới lạ cho không gian gia đình bạn. Vậy nên lựa chọn xây giếng trời cần lựa chọn kích cỡ giếng trời hợp lý. Dưới đây là các thông tin dữ liệu về kích tấc giếng trời giúp cho bạn lựa chọn và trang hoàng hợp lý cho ngôi nhà ở của mình.

  hàng ngày với cấu trúc, giếng trời chỉ khoảng từ 4-6m vuông là hợp lý và quả quyết sự tươi sáng cho khoảng không gia đình. Với kích cỡ này vừa tạo sự mát lành, quang đãng vừa thu được luồng sáng từ thiên nhiên đem đến tuần hoàn phong thủy cho gia đình bạn.

  Kích thước giếng trời hợp lý tối thiểu

  Đối với những nhà nhỏ hay căn nhà ống, tạo giếng trời trở thành một câu hỏi khó. Trong khi vừa muốn có giếng trời lại vừa bảo đảm không gian thoải mái. Giếng trời tối thiểu có kích tấc vừa đủ một người lên xuống hoặc 1-2m vuông.

  Kích thước giếng trời thông thường

  thường nhật giếng trời có kích tấc từ 4m vuông đến 6m vuông. Với kích tấc như vậy và hình trạng đa dạng có thể hình vuông, tròn, bầu dục, hình ngôi sao…v.v
  Những kích cỡ hàng ngày thích hợp với nhà vườn, nhà biệt thự, những tòa nhà có kích tấc vừa phải đến rộng rãi. Bên cạnh đó tùy theo độ rộng của căn phòng để thiết kế các loại giếng trời có kích cỡ khác nhau sao cho phù hợp nhất.

  Để lựa chọn kích tấc giếng trời hợp lý cho khoảng không gia đình bạn, hãy tham khảo trước những khoảng không khác. Bên cạnh đó xem xét thêm phê duyệt những người đi trước hay bản vẽ kỹ thuật 3D hoàn mỹ. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về giếng trời và có thể tạo những kiến trúc tòa nhà ở toàn mỹ nhất cho gia đình bạn.
   

Chia sẻ trang này