Bếp Đức Hà

Thành Viên [LV 0]
Bếp công nghiệp là nơi tập trung nấu ăn hàng trăm hàng nghìn xuất ăn đảm bảo các tiêu chí: số lượng, chất lượng, đảm bảo tiến độ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp công nghiệp là nơi tập trung nấu ăn hàng trăm hàng nghìn xuất ăn đảm bảo các tiêu chí: số lượng, chất lượng, đảm bảo tiến độ và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Làm thế nào để setup bếp công nghiệp tối ưu hóa?
Để đáp ứng các tiêu chí thiết kế bếp công nghiệp được chuẩn hóa thì bạn cần tính toán một cách chi tiết và khoa học; sử dụng thiết bị bếp thông minh để giảm thiểu các chi phí không cần thiết.
[IMG]

Đặc biệt là phải xác định rõ lượng người cần phục vụ, lập danh sách các món ăn sẽ chế biến. Khi xác định được 2 thông số trên bạn cần tìm một người tư vấn chuyên sâu trong nghề; để tính toán chuẩn xác các thiết bị bếp công nghiệp để vận hành hợp lý.
Tối ưu hóa bếp công nghiệp đơn giản
Muốn tối ưu hóa bếp công nghiệp cách đơn giản đó là bạn sử dụng các thiết bị công nghiệp phục vụ cho nhu cầu nấu bếp nhanh gọn. Để giúp bạn hiểu hơn vấn đề chúng tôi đưa ra ví dụ cụ thể như sau:
Ví dụ về nấu cơm: Bạn cần nấu cơm cho 400 nhân công nam là thợ lao động trong nhà máy, trung bình mỗi xuất ăn sẽ là 2 lạng gạo. Như vậy tổng số gạo cho mỗi lần nấu là 400 x 2 = 800 lạng gạo = 80 kg gạo. Nếu dùng nồi để nấu 80kg, thì bạn sẽ phải sắm đến 16 cái nồi cơm công nghiệp loại 5 kg/1 nồi; bạn cần tối thiểu 2 nhân công để vận hành.
Nhưng ngược lại, nếu bạn dùng tủ cơm công nghiệp loại 24 khay bạn bạn chỉ cần 1 nhân công để vận hành, nhân công này vẫn dư thời gian để làm việc khác.
Hoặc về thái thịt: Nếu 400 người, mỗi người ăn 1 lạng thịt thì người làm bếp sẽ phải thái tới 20kg thịt và mất ít nhất 2 tiếng đồng hồ để làm.
Nhưng với thiết bị máy thái thịt công nghiệp bạn chỉ cần 10 phút là giải quyết xong, miếng thịt đều hơn, đẹp hơn thái bằng tay.
[IMG]

Việc setup bếp công nghiệp chuẩn sẽ giúp bạn tối ưu hóa được hệ thống bếp; không chỉ đơn thuần là giảm thiểu các chi phí không cần thiết về thiết bị và chi phí nhân sự; mà còn giúp bếp của bạn gọn gàng sạch sẽ.
 
Nếu bạn đã và đang có ý định đầu tư mở nhà hàng hoặc cần cải tạo thay mới hệ thống bếp nhà hàng thì hãy liên hệ ngay với Đức Hà. Cúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mà chúng tôi đã có được qua quá trình thi công các công trình hệ thống gas cho khách hàng trong những năm qua!
 
Back
Bên trên