Thảo luận Cách chọn hand chơi poker khiến bạn bất bại trước mặt đối thủ

KDpokers

Thành Viên [LV 0]
cach-chon-hand-choi-poker%2B%25283%2529.jpg


Để bắt đầu công cuộc chinh phục bộ môn này thì cách chọn hand chơi poker khi khởi đầu luôn là một điều rất quan trọng. Chọn hand là thứ có thể quyết định hơn 60% rằng bạn sẽ sử dụng chiến thuật nào, cách chơi bluff hay tight...v.v.
Đầu tiên, ta cần phải biết hand bài là gì. Như đã biết, poker là một bộ môn bài 52 lá thuộc thể loại đấu trí cực mạnh (có thể coi đây là môn được nhiều người chơi nhất ở KDpokers nói riêng và toàn thế giới nói chung). Mỗi người chơi sẽ được phát 2 lá bài bí mật được gọi là bài tẩy và đây trong thuật ngữ tiếng anh gọi là HAND.
Do đó, bài viết hôm nay KDslots.com sẽ chỉ ra những điểm đặc biệt cũng như phân tích sâu về cách chọn hand bài khi chơi để bạn không bị mắc cái bẫy phổ thông "hand nào cũng có thể chơi'' như bài viết trước đây ad đã đăng tải. Nào, bắt đầu thôi!
Cách chọn hand chơi poker - khởi đầu tốt nếu là hand bài có đôi
Một lí do cho cho câu nói ở trên "khởi đầu tốt nếu có hand bài đôi" rất đơn giản, nếu có bài đôi thì phần trăm thắng của bạn đã là rất cao rồi. Hand khởi đầu tốt nhất trong trò chơi Texas Hold'em tại KDslots.com là một đôi Át (hay còn gọi là đôi xì theo cách phổ thông ở VN). Nó đẹp đến mức kể cả trong mơ cũng muốn được chia đôi bài này.
Hand bài đôi thường xuyên thắng mà không cần phải mạnh thêm qua các vòng cược flop, turn hay river. Khả năng chiến thắng mà không cần trở nên mạnh hơn cũng phụ thuộc độ mạnh của đôi bài đó. Nếu đôi bài bạn cầm trên tay là đôi Át, đối thủ của bạn buộc phải có ít nhất là 2 đôi hoặc bộ 3 thì mới có khả năng thắng được bạn.
cach-chon-hand-choi-poker%2B%25281%2529.jpg

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn thận khi cầm đôi bài, bởi vì sao? Nếu bạn cầm đôi Át thì cơ hội chiến thắng cao nhưng những đôi nhỏ lại có nguy cơ tiềm tàng nếu không được thêm sức mạnh bởi những lá bài được lật trên bàn qua các vòng, nếu không phần trăm mà đối thủ có thể thắng bạn là rất cao, lúc này bạn cần phải bỏ bài.
Ví dụ: Bạn có đôi 5 bạn sẽ thua một đối thủ có K 6 nếu như bài chung ra một lá 6 hoặc K.
Nên minh mẫn ở khúc này vì thông thường những đôi lớn được cho là bài mạnh nhưng còn những đôi nhỏ thì cũng có tiềm năng tuy nhiên đa phần được xem là bài rác và chỉ có cách duy nhất là bỏ bài.
Cách chọn hand chơi poker - Nếu như hand bài không phải là đôi thì đánh thế nào?
Khi đọc điều trên thì hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ " thế còn bài nhỏ lẻ thì sao? bài rác nên đánh thế nào?'' có đúng không?
Theo tính toán, tỷ lệ được chia một hand bài có đôi chỉ là 1/16 có nghĩa là 16 ván bài thì mới có 1 ván được chia bài đôi). Điều này chứng minh hầu hết các bài bạn được chia đều là bài lẻ, không có đôi. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một vài điểm để đánh giá hand bài lẻ này nhằm phân biệt rõ ràng có nên đánh tiếp hay fold, những điểm để đánh giá sau đây:
cach-chon-hand-choi-poker%2B%25282%2529.jpg

Thứ hạng bài của bạn
Đây là câu hỏi quan trọng nahast. Lợi thế của hand bài cao là mang lại cơ hội thắng cao hơn nếu như không ai tạo thành liên kết với bài chung, hoặc nếu như bạn tạo được một đôi. Trường hợp bạn có AK đối thủ có QJ lúc này lợi thế của bạn là rất lớn. Bạn sẽ thắng ván bài nếu như không có ai có đôi hoặc cả hai đều có đôi. vì bài của bạn lớn hơn mà nên cứ thế mà thắng trong trường hợp này thôi.
Bài đồng chất
Nếu bạn khởi đầu với 2 lá bài đồng chất, cơ hội tạo được bộ thùng (flush) sẽ cao hơn rất nhiều. Thêm nữa, một bộ thùng với sự góp mặt của cả 2 lá bài tẩy sẽ mạnh hơn rất nhiều so với bộ thùng chỉ dùng 1 lá bài tẩy.
Bài liên tiếp
Với khởi đầu là 2 quân bài liên tiếp nhau chẳng hạn như 4 5 thì cơ hội lúc này của bạn có thể ra một cây sảnh rất lớn. Tuy nhiên khi bạn cầm hand bài thế này thì vẫn nên phải lưu điều sau.

Khoảng cách bài: Một ví dụ cho điều này là khi bạn cầm 2 3 nhưng bài chung ở vòng flop trên bàn lúc này là 7 8 9 thì cơ hội tạo sảnh của bạn càng giảm. Nói cách khác khoảng cách của hand bài trên tay và bài chung dưới bàn càng cao thì bạn phải suy nghĩ lại có nên theo tiếp hay không. Việc này có liên quan đến "bài đợi'' mà ad đã viết trước đó.
Tổng kết cách chọn hand chơi poker
Có thể thấy việc chọn hand bài chơi poker rất rất quan trọng, nó có thể thay đổi cả cục diện trận đấu nếu như người chơi nhìn thấu được tỷ lệ ra bài và áp dụng chiến thuật hợp lý nhằm có lợi cho người tạo ra chúng. Ngược lại, nếu không biết chọn hand mà cứ chơi bừa bãi thì bank roll của bạn sẽ tuột không phanh không thể dừng lại. Nếu bạn vẫn đang có xu hướng chơi xả láng tất cả các hand thì nên dừng lại ngay và nghiêm cứu lại các hand bài cho hợp lý nhé! Chúc bạn thành công.

Đừng quên là KDslots.com đang có chương trình miễn phí cược 20k khi đăng ký tài khoản nha anh em:
 
Back
Bên trên