Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Cách chơi poker đơn giản và tỷ lệ thắng cao

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Giải Trí...' bắt đầu bởi anquynh, 21 Tháng ba 2020.

--- HVACR ---
 1. anquynh

  anquynh Thành Viên [LV 0]

  Như đã biết, poker là một trò chơi không hề dễ và có thể nói rằng poker là bộ môn khó nhất trong tất cả thể loại chơi bài. Trò chơi này phần lớn không dựa vào yếu tố may mắn như những trò chơi khác, để chiến thắng được trò chơi này bạn cần có sự tập trung cao độ, sự tỉnh táo, tâm lý và hàng trăm yếu tố khác nhau mới có thể chơi được trò chơi này. Một cao thủ poker từng nói rằng “Chỉ cần một phút để học cách chơi nhưng mất cả đời để thành thạo poker”.

  Vậy ở bài viết này kythuatdanhbai sẽ hướng dẫn bạn những cách chơi poker hiệu quả nhất cũng như tăng tỷ lệ chiến thắng cao nhất cho bạn.

  [​IMG]

  Cách chơi poker hiệu quả – Muốn thắng phải chơi tight

  Không phải cứ chơi tight thì bạn sẽ thắng nhưng để thắng thì chơi tight chắc chắn là điều cần thiết. Đã là một bộ bài 52 lá thì may mắn cũng khá cần thiết (nhưng không quan trọng lắm đâu nhé). Tuy nhiên khi chơi khi chơi poker bạn có thể kiểm soát được may mắn nhờ việc chọn hand bài để chơi. Việc chọn bài đủ tốt để chơi nhất là ở vòng preflop sẽ giúp bạn không mất quá nhiều kinh phí để xem 3 lá bài đầu tiên là gì. Nếu không chơi tight, bạn sẽ không chỉ tốn tiền để vào vòng flop mà sẽ tốn kha khá để theo những vòng sau khi flop lên hit hoặc draw yếu cho mình. Sẽ có một số lần bạn thắng nhưng số tiền bạn thua vì miss flop là khá nhiều,

  Chon bài tốt để chơi trước vòng flop

  Chắc ai cũng biết AA, KK, QQ hay đôi là bài mạnh nhưng những bài mạnh khác là gì? Những kiểu bài AK, AQ, KQ,… cũng là bài tốt để chơi trước flop. Ngoài ra những kiểu bài suited (đồng chất) hay connected (gần nhau có khả năng lên sảnh) cũng khá mạnh và những kiểu bài vừa suited vừa connected lại mạnh hơn nữa vì có khả năng thắng được pot to. Với những vị trí khác nhau thì các bài có thể chơi và nên chơi cũng khác nhau. Tuy nhiên tạm bỏ qua vấn đề vị trí, hay chơi các bài dạng đôi dù to hay bé vì có thể lên set, chơi những kiểm bài có khả năng mua bán mạnh ở flop như 9-10 đòng chất, 10-J đồng chất,… Hãy cẩn thận với những kiểu bài khập khiễng vì khả năng thắng pot của bạn nhiều hay ít tùy vào độ mạnh của bài đang cầm.

  [​IMG]

  Biết được bài mình mạnh đến đâu

  Đây là một trong những điều cơ bản bạn cần biết. Nếu bài bạn mạnh bạn sẽ cần loại những bài yếu hơn ra khỏi cuộc chơi trước khi flop được chia. Nếu bạn cầm bài yếu hơn, bạn cần phải bỏ ra số tiền vằ phải để vẫn được chơi mà vẫn có khả năng thắng cao. Một bài như A-K sẽ cần loại bớt những kiểu bài như 8-9 đồng chất để đối đầu với A-Q, A-J hay các đôi bé hơn. Biết rõ sức mạnh bài của bạn là một lợi thế cực kỳ lớn đấy nhé.

  Cách chơi poker hiệu quả – Đừng chơi quá tight

  [​IMG]

  Học cách đánh tight và chơi tight là một điều rất tốt. Tuy nhiên, việc đánh quá tight thường xuyên lại mang đến cho mạng không ít rắc rối đấy, vì sao ư? Nhiều người chơi sẽ chỉ ra đường với đôi trên tay hoặc A-K, A-Q,… Để chắc chắn phần thắng cho mình. Tuy nhiên, việc chơi quá tight sẽ tạo cho bạn hình ảnh quá tốt và mỗi khi cầm những kiểu bài mạnh thường bạn sẽ không kiếm về được đồng nào hay nếu có cũng rất ít. Những người chơi kiểu này sẽ rất dễ bị đọc bài và cũng dễ bị khai thác bởi các người chơi tốt hơn. Nếu bạn cầm bài mạnh và đối thủ không có gì thì bạn sẽ không thắng được nhiều. Còn nếu đối thủ cầm những hệ bài crack và thành công thì thường bạn sẽ mất kha khá. Tệ hơn nữa những người chơi quá tight thường dễ bị bluff và điều này cộng với tiền đóng blind và rake sẽ khiến cho họ hầu như không thể lãi được.

  Hãy chơi tight thật chắc chắn và đúng thời điểm

  Rõ ràng chiến thuật tốt nhất là khi bạn căn chỉnh để vằ đủ tight nhưng vẫn sẵn sàng bỏ chip vào trong pot. Hãy bỏ những bài yếu nhưng chơi những bài mạnh của mình theo đúng độ mạnh của nó. Đừng ngần ngại bỏ một hand yếu nhưng khi có hand mạnh hãy chơi kiểu aggresive. Kết hợp với một số tình huống bluff và value đối thủ hợp lý thì bạn sẽ có một kiểu chơi tốt đủ để chiến thắng ở bất kỳ bàn chơi poker nào kể cả online hay offline.

  Kết luận

  Trên đây là hầu hết những cách chơi poker hiệu quả mà admin đúc kết được, và xoay quanh cách chơi tight là chính. Vì thường những người chơi poker sẽ hiểu lầm chơi tight là tốt nhưng nó chỉ tốt khi chơi đúng cách của nó. Hãy cố gắng trau dồi thêm thật nhiều kỹ năng để trở thành một cao thủ poker nhé, chúc bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này