Tin tức 8 món ngon đặc sản từ đuông dừa miền Tây

tainguyenecvn

Thành Viên [LV 0]
Rang mặn

stsg-product-large-kl3c16fxog1770j.jpg


Đuông dừa được sơ chế rồi cho vào chảo rang mặn và khá hơi khô sở hữu đường, muối, bột ngọt, cũng sắp giống bí quyết làm món nhộng tằm, và thường dùng như là món mặn ăn với cơm.

Chiên bột

2013-05-30-11-06-19-d2.jpg


Sau khi đã sơ chế sạch thì cho vào một vài hạt lạc vào thân đuông, lăn qua hỗn tạp bột năng, bột mì, trứng gà, 1 ít hồ tiêu tán nhuyễn, và muối rồi đem đi chiên sao cho vừa độ vàng trong chảo mỡ sau đó đảo qua bơ cho thơm vàng. Sau lúc chiên thì để cho ráu mở, ăn cùng với rau sống cho đỡ ngán.

Đuông nướng muối ớt

duong-2.jpg


Dùng 1 thanh tre nhỏ xiên vào đầu đuông dừa, rồi đem nướng liu riu trên than hoa cho tới lúc chín vàng rồi cuốn ăn cộng cá loại rau như cải trời, xà lách, cải xanh, càng cua, tía tô, húng quế, ớt,… chấm cộng với nước mắm me chua ngọt.

Đuông dừa hấp xôi

xoi-trung-kien.jpg


Trong lúc đồ xôi, cho vài con đuông dừa lên bề mặt, xôi chín thì duông dừa cũng vừa chín. Người ta sở hữu thể ăn kèm có xôi, hay cũng có thể chọc cho sửa trên mình đuông chảy ra rồi trộng đều sở hữu xôi. Món này thường chắm sở hữu mắm hoặc là giết thịt gà rang.

Cháo đuông

nhung-mon-ngon-noi-tieng-o-xu-dua-ben-tre-1.jpg


Cháo đuông đơn thuần chỉ gồm đông, làm thịt lợn, gạo, hành lá, gia vị, gừng và nước cốt dừa. Có 1 phương pháp làm sạch đuông dừa, ngấm gia vị và đuông dừa lúc nấu sẽ không bị bể ra ấy là rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó ngâm chúng vào chén rượu trong 2 phút rồi cho vào 1 chén nước mắm ớt vài phút rồi vớt ra để vào tủ lạnh. Món này thường được dùng để bổ dưỡng sức khỏe, nâng cao cường sinh lực.

Đuông tắm mắm

duong-dua-tam-nuoc-mam-ban-co-dam-thu.jpg


Hay còn được gọi vui là “Đuông lội sông” , đây là 1 món ăn sống. Vì ăn sống phải rộng rãi vị khách không đủ dũng mãnh để thử, ngoại giả món ăn này lại đem đến hàm lượng dinh nhường nhịn vô cùng cao.

Đuông dừa luộc

duongdua2.jpg


Đuông dừa đem luộc với nước dừa tươi, lúc thưởng thức sẽ với vị béo và thơm, được ăn kèm với một số chiếc rau thơm, cuốn bánh tráng chấm nước mắm cơm mẻ trộn sả vằ ớt bầm nhuyễn.

Làm gỏi

goi-duong-dua.jpg


Gỏi cổ hũ dừa, cùng có ớt chuông thái mỏng, hành lá cắt khúc, cùng tôm hùm, bánh phòng chiên gòn. Tất cả những nguyên liệu đã sơ chế đề cập trên được trộn đều trong những gia vị như mù tạt, dầu olive, dấm, bài ra đĩa và xếp mươi con đuông dừa chiêng vàng lên trên là món ăn đã được hoàn thiện.
 
Back
Bên trên