Resource icon

File Revit (MEP 2015) mẫu cho hệ thống HVAC theo kiểu Việt Nam 2015

Như đã hứa trong bài trước về việc chia sẻ file mẫu template cho hạng mục HVAC, hôm nay tôi biên bài này để chia sẻ với anh em.

Template này đã chứa đầy đủ các:
1. Family ống, quạt, van gió, điều hòa, cửa gió..vv..
2. setup màu sắc các hệ thống
3. các layout có chứa khung tên
4. các loại tag đã setup sẵn
5. view template...
6. Khung tên
7. Bảng BOQ
vv..
nói chung là đầy đủ mọi thứ đã địa phương hóa theo kiểu Việt Nam.
Dự án này hoàn toàn làm trên nền kiến trúc bằng CAD 2D bởi vì hiện nay đa phần kiến trúc của VN vẫn vẽ bằng AutoCAD. Do vậy kể cả khi kiến trúc họ gửi cho mình AutoCAD thì anh em yên tâm là vẫn vẽ được bằng Revit bình thường nhé! còn nếu không thì anh em vẫn cứ link file revit vào và copy/monitor tầng như bình thường.
Anh em chỉ cần download file này về và dùng được luôn, chỉ cần thay đổi nền CAD xref và khung tên, không cần phải làm gì nhiều.
Như Mình đã nói trước đây, Để có được Template này thì Mình và các bạn bè, đồng nghiệp đã mất rất rất nhiều công tìm hiểu, download, tổng hợp lại và setup lại. được sử dụng miễn phí như thế này cơ hội không có nhiều đâu các bạn ạ! Mình trước đây có mơ cũng không có được. Chính vì thế nên Mình muốn phá vỡ điều đó, muốn chia sẻ để càng nhiều người sử dụng thì BIM nói riêng và MEP nói chung của VN sẽ ngày càng bắt kịp các nước trên thế giới.
Tôi tin là với file này thì sẽ giúp đỡ rất nhiều bạn, rất nhiều công ty có thể sử dụng được Revit vào thiết kế của mình thay vì AutoCAD được rồi, điều mà trước đây họ đã bỏ rất nhiêu công ra để tìm hiểu cách làm hay làm thế nào để xây dựng file Revit cho dự án của mình thì bây giờ đã dễ dàng hơn rất nhiều.
Hi vọng sau khi nghiên cứu file này rồi thì sẽ có thêm nhiều công ty VN nữa có thể vẽ và sử dụng Revit/BIM chứ không lẻ tẻ và lác đác như bây giờ.
Link download: https://www.mediafire.com/?i191eas8zl2o336
Chúc các bạn thành công!

Latest reviews

Thanks bác :)
Back
Bên trên