Thảo luận Van bi và van bướm điều khiển điện là sản phẩm bán chạy nhất hiện nay

nguyen2887

Thành Viên [LV 0]
Van bi điều khiển điện và Van bướm điều khiển điện trong hệ Van điều khiển

PGTech – Nhà phân phối các loại Van công nghiệp cho hệ cơ điện HVAC trên toàn quốc, trong đó nổi bật hơn cả là dòng Van điều khiển điện . Van điều khiển là dòng van được vận hành một cách hoàn toàn tự động bằng điện mà không cần dùng tới lực tác động của con người, đây là loại van thông minh giúp hệ thống vận hành trơn tru hơn.

Có rất nhiều loại Van điều khiển của các hãng sản xuất khác nhau trên thế giới nhưng dòng van điều khiển của nhà sản xuất Belimo Thụy Sỹ chiếm được sự ưu ái hơn cả về mẫu mã, chất lượng sản phẩm được các kỹ sư đánh giá cao. Trong đó Van bi điều khiển điệnvan bướm điều khiển điện của Belimo nằm trong các sản phẩm trọng điểm của hãng này. Bài viết này, PGTech sẽ giới thiệu những nét tổng quát chung về hai dòng Van điều khiển này để quý bạn đọc có thêm thông tin và hiểu biết khi lựa chọn dòng sản phẩm này.

Thứ nhất, về van bi điều khiển điện

Van bi là dạng van đóng mở bên trong là một quả bóng rỗng, đục lỗ và xoay vòng để kiểm soát dòng chảy qua nó. Van được mở khi lỗ của quả bóng trùng với chiều của thân và đóng lại khi nó được xoay 90 độ bằng van tay cầm.

Vậy, Van bi điều khiển điện hiểu đơn giản nó là một con van bi thông thường được gắn thêm động cơ điều khiển bằng điện để van hoạt động một cách tự động, có vai trò đóng/ mở cho vật chất đi qua van. Động cơ điều khiển là bộ phận quan trọng nhất của van, khi cấp điện cho động cơ này giúp van mở ra để cho dòng chảy vật chất chảy qua van và ngược lại người ta muốn không cho vật chất chảy qua van thì ngừng cấp điện van sẽ đóng lại.

Van bi điều khiển điện của hãng Belimo Thụy Sỹ có đa dạng về kích cỡ từ DN15 đến DN150 thậm chí lớn hơn, thường những kích cỡ từ DN15 – DN50 người ta gọi chúng là van bi điều khiển nối ren và từ DN65 trở lên là van bi điều khiển nối bích . Van bi điều khiển điện thường sử dụng trong hệ đường ống nhỏ và vừa.

Thứ hai về Van bướm điều khiển điện.

Cũng giống như van bi điều khiển điện, van bướm điều khiển điện là một Van bướm cơ gắn thêm động cơ điện để đóng/ mở, điều tiết dòng chảy vật chất qua van.

Van bướm điều khiển điện Belimo Thụy Sỹ cũng đa dạng về kích cỡ từ DN50 đến những DN1200, thông thường van bướm điều khiển điện được ứng dụng trong hệ đường ống lớn. Đây là dòng van được đánh giá là lắp đặt và vận hành đơn giản, độ tin cậy cao, tiết kiệm đến 80% năng lượng, an toàn khi mất điện…Ngoài ra, Belimo còn cho ra đời dòng sản phẩm van bướm điện thế hệ mới có kích cỡ nhở từ DN25, DN32, DN40, là sự phá cách đột phá trong thiết kế van bướm điều khiển sử dụng động cơ điện, tiết kiệm năng lượng để hạ giá thành chi phí.

Cùng nằm trong hệ thống Van điều khiển điện hiện đại, Van bi điều khiển điện và van bướm điều khiển điện đều được thiết kế theo ba dạng chính để người dùng có thể lựa chọn thiết kế phù hợp với ứng dụng của mình. Cụ thể:

- Van điều khiển tuyến tính : là dạng van có thể đóng/ mở theo góc độ đã được người dùng lập trình sẵn, van có thể đóng một phần hoặc mở một phần.

- Van điều khiển on off : đây là dạng van đóng hết hoặc mở hết.

- Van điều khiển thả nổi 3 điểm “three points"

Bên cạnh dòng van điều khiển điện, PGTech còn đại diện phân phối các loại Van cơ , hệ thống thiết bị đo công nghiệp , thiết bị cảm biến , khớp nối mềm chống rung …và nhiều các sản phẩm công nghiệp khác. Để có thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn cụ thể về sản phẩm mà quý bạn đọc đang quan tâm, hãy truy cập website: www.pgtech.com.vn, các kỹ sư của PGTech sẽ tư vấn cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực


Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-4-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: [email protected] Phòng KD: [email protected]

Website: www.pgtech.com.vn
 
Back
Bên trên