TÍNH TOÁN TẢI LẠNH CHO NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

CHUONG HUYNH

Thành Viên [LV 0]
Hi mọi người. Mình đang thiết kế đhkk cho 1 nhà hàng tiệc cưới 3 tầng, mỗi sảnh mình tính tải riêng cho số bàn trong 1 sảnh. Mình thấy tiêu chuẩn tính toán cho Restaurant là 330W/m2. Sau đó mình chạy heatload để kiểm tra, thì tải tính toán lên đến 450w- hơn 500w/m2. thật sự quá lớn. Ko biết mình sai ở đâu, mình có tính số người và cấp gió tươi 20m3/h cho mỗi người. mình thấy 2 thông số này quá ảnh hưởng đến tải. và mình ko biết bị dư ở đâu ko. Mn cho mình giải pháp với. Hình ảnh mình có đính kèm. Cảm ơn MN.

View attachment 52377
View attachment 52378
View attachment 52379
 
Hi mọi người. Mình đang thiết kế đhkk cho 1 nhà hàng tiệc cưới 3 tầng, mỗi sảnh mình tính tải riêng cho số bàn trong 1 sảnh. Mình thấy tiêu chuẩn tính toán cho Restaurant là 330W/m2. Sau đó mình chạy heatload để kiểm tra, thì tải tính toán lên đến 450w- hơn 500w/m2. thật sự quá lớn. Ko biết mình sai ở đâu, mình có tính số người và cấp gió tươi 20m3/h cho mỗi người. mình thấy 2 thông số này quá ảnh hưởng đến tải. và mình ko biết bị dư ở đâu ko. Mn cho mình giải pháp với. Hình ảnh mình có đính kèm. Cảm ơn MN.

View attachment 52377
View attachment 52378
View attachment 52379
Bạn chọn Số liệu Mật độ ngừoi= ? người/m2?
Và đã tính đến Phụ tải do Đồ ăn nóng thải ra chưa? Cũng như phải xem xét cả vấn đề Thông thương giữa Nhà hàng với các Không gian bên cạnh (như khu nấu bếp...) xem có liên thông nhau hay không nữa...
Chứ Con số 450-500W/m2 chỉ là Mật độ tải ước lượng trung bình theo Kinh nghiệm thôi.
Không thể căn cứ vào đó để đánh giá TK là ít hay nhiều!
Nếu Nhà hàng có liên thông với các Khu lân cận thì 500W/m2 cũng chẳng đi đến đâu cả!!!
 
Hi mọi người. Mình đang thiết kế đhkk cho 1 nhà hàng tiệc cưới 3 tầng, mỗi sảnh mình tính tải riêng cho số bàn trong 1 sảnh. Mình thấy tiêu chuẩn tính toán cho Restaurant là 330W/m2. Sau đó mình chạy heatload để kiểm tra, thì tải tính toán lên đến 450w- hơn 500w/m2. thật sự quá lớn. Ko biết mình sai ở đâu, mình có tính số người và cấp gió tươi 20m3/h cho mỗi người. mình thấy 2 thông số này quá ảnh hưởng đến tải. và mình ko biết bị dư ở đâu ko. Mn cho mình giải pháp với. Hình ảnh mình có đính kèm. Cảm ơn MN.

View attachment 52377
View attachment 52378
View attachment 52379
Hi bạn.

Nếu có thể bạn chia sẻ file CAD mặt bằng của TT tiệc cưới lên để mình cùng kiểm tra với bạn. Việc tiêu chuẩn tính toán có Restaurant là 330 W/m2 mình khẳng định là không bao giờ có tiêu chuẩn đó, mà chỉ có thể là thông số kinh nghiệm, hướng dẫn mà thôi.

Việc tính toán tải nhiệt cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố như điều kiện tự nhiên bên ngoài, nhiệt bên trong công trình, thông gió..vv
 
Hi bạn.

Nếu có thể bạn chia sẻ file CAD mặt bằng của TT tiệc cưới lên để mình cùng kiểm tra với bạn. Việc tiêu chuẩn tính toán có Restaurant là 330 W/m2 mình khẳng định là không bao giờ có tiêu chuẩn đó, mà chỉ có thể là thông số kinh nghiệm, hướng dẫn mà thôi.

Việc tính toán tải nhiệt cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố như điều kiện tự nhiên bên ngoài, nhiệt bên trong công trình, thông gió..vv
Hi bạn. Mình gửi bản vẽ cad và file excel theo kinh nghiệm nha, mình có đối chiếu với các bản vẽ thiết kế của vài người thấy tải là 350w/m2. mình có tính heatload nhưng vì gió tươi đang để 20m3/h/người nên tính heatload ra tải quá lớn trên 400w-500w/m2 lận. SĐT mình: 0971213955, có gì kb zalo với mình nha
 

Đính kèm

  • BẢNG TÍNH TẢI LẠNH CÔNG TRÌNH.xlsx
    12.4 KB · Xem: 38
  • BV PHẦN ĐHKK, NƯỚC NHÀ HÀNG PR (03.06) RV-01.dwg
    6.9 MB · Xem: 36
Back
Bên trên