Thảo luận Tại Sao: Cần Phải Cách Âm Cho Bất Kỳ Dự Án Nào?

mauduc1

Thành Viên [LV 0]
Tại sao các bạn cần bỏ tiền để làm cách âm cho công trình của mình?

Cách âm có thể được áp dụng cho hầu hết mọi khu vực để ngăn tiếng ồn truyền qua các bức tường và sàn nhà - đóng vai trò như một rào cản âm thanh. Khi sự thoải mái âm thanh trong các tòa nhà trở thành ưu tiên lớn hơn cho các dự án cải tạo, trang bị thêm hoặc xây dựng mới, cách âm trong tường, sàn và trần nhà có tầm quan trọng lớn hơn trong việc giảm thiểu độ ồn cho người cư ngụ.

Theo Viện Khoa học Xây dựng Quốc gia , việc cung cấp một môi trường thoải mái cho nhân viên đóng góp đáng kể vào hiệu suất tối ưu của họ và giảm sự vắng mặt. Họ cũng thấy rằng các yếu tố góp phần vào năng suất của công nhân như thiết kế phòng cách âm vẫn thường bị bỏ qua.

Điều đó đang được nói, có một nhu cầu ngày càng tăng về sự thoải mái về âm thanh, được thúc đẩy bởi những người cư ngụ và các chuyên gia xây dựng, những người nhận ra tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta - ở nhà, tại nơi làm việc và trong môi trường nhạy cảm như trường học và bệnh viện. Điểm cân nhắc khác là sự tuân thủ ngày càng tăng đối với các quy tắc xây dựng và hướng dẫn tự nguyện xung quanh âm học mà chúng tôi xem xét trong bài viết của mình, ' Xác định các yêu cầu và quy định về âm thanh để kiểm soát tiếng ồn trong các tòa nhà '.

Trong các ứng dụng dân cư, việc đảm bảo thiết kế phòng âm thanh phù hợp bao gồm các bức tường chặn âm thanh là điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn đang tìm cách trộn âm thanh qua một bức tường chung. Lập kế hoạch âm thanh cũng là một thành phần quan trọng nếu bạn đang muốn chuyển đổi tầng hầm của mình thành một phòng hát gia đình hoặc phòng âm nhạc, nơi có thể cần một rào cản âm thanh cho tầng trên. Thiết kế phòng âm học cũng có thể giúp giảm thiểu phiền nhiễu trong văn phòng tại nhà hoặc giảm tiếng ồn tác động từ những người hàng xóm ồn ào.

Đối với xây dựng thương mại, bạn có thể muốn xem xét giá trị của vật liệu cách âm để trợ giúp trong một số lĩnh vực, bao gồm:

Tòa nhà văn phòng : Những người làm việc trong văn phòng - có thể là môi trường có không gian mở với tủ, phòng riêng hoặc không gian họp lớn - có thể sẽ gặp âm thanh từ thiết bị cơ khí trong không gian liền kề, máy sao chép và máy in, và điện thoại và giọng nói từ những người khác trong nơi làm việc Tạo sự riêng tư cho văn phòng và đảm bảo giảm tiếng ồn văn phòng trong kế hoạch mở sẽ dẫn đến một lực lượng lao động hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và năng suất hơn.

Các cơ sở chăm sóc sức khỏe : Tiếng ồn ở nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe là một hiện tượng 24/7; nguồn có thể là bất cứ thứ gì từ thiết bị lớn được sử dụng trong chăm sóc bệnh nhân, các cuộc trò chuyện giữa bệnh nhân và đội chăm sóc, khách đến thăm, tạo ra âm thanh của bệnh viện và bảo vệ tính bảo mật của bệnh nhân trong một dịch vụ chăm sóc sức khỏe bận rộn là một phần có giá trị trong quá trình thiết kế của bạn.

Trường học và các tổ chức giáo dục : Học sinh và giáo viên cũng sẽ gặp tiếng ồn dưới hình thức giao thông chân hành lang, các cuộc hội thoại, các lớp học khác, thiết bị cơ khí và các cuộc hội thoại bên trong lớp học. Âm học học là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra một môi trường học tập tích cực và hiệu quả.

Có một số cách khác nhau để đạt được các mục tiêu cách ly âm thanh của một không gian. Các tổ hợp xây dựng được sử dụng và vật liệu xây dựng được chỉ định và lựa chọn chỉ là hai ví dụ. Ngăn chặn hoặc cách ly âm thanh là một thành phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch âm học nào và có rất nhiều tùy chọn sản phẩm có sẵn để giúp bạn đạt được xếp hạng STC mong muốn cho không gian của bạn bao gồm cả cách nhiệt bằng len đá.

Việc cách âm cho công trình là vô cùng quan trọng trong khi dấu hiệu ô nhiễm tiếng ồn ngày càng gia tăng đặc biệt là các đô thị lớn, khu công nghiệp,..

bài viết: cách nhiệt minh quân
 
Việc cách âm cho công trình là vô cùng quan trọng trong khi dấu hiệu ô nhiễm tiếng ồn ngày càng gia tăng đặc biệt là các đô thị lớn, khu công nghiệp,..
 
mình sẽ viết nhiều bài về cách âm - cách nhiệt - và pccc các bạn đọc giúp mình nếu có vấn đề gì cần mua hàng hoặc cần tư vấn gì về các vấn đề trên có thể gọi dt trực tiếp hoặc nhắn tin qa zalo cho bên mình.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ MINH QUÂN
Hotline: 093 603 0079 - 090 636 1039
web: cachnhietvn. com
 
phòng cách âm thì chắc ai cũng thích nhưng mà chi phí thì cũng khá cao
Còn tùy thuộc vào mình nữa bạn. khi mới xây dựng thì làm cách âm luôn nếu cần thiết. chứ xây dựng xong rồi muốn nâng cấp sữa chữa là một vấn đề khó khăn. Hoặc bạn có thể làm mình phòng ngủ, phòng làm việc riêng tư thôi diện tích càng nhỏ => $ càng thấp.
 
Back
Bên trên