NƯỚC HỒ BỚI CHO CHỮA CHÁY

taytay20

Thành Viên [LV 0]
Chào các anh Chị trong diễn đàn.
Mình là thành viên diễn đàn . Hiện tại mình có một dự án, và có concept như sau, mong mời người cho ý kiến:
Nước chữa cháy màng ngăn Drench tầng hầm ( 14.5 l/s) được lấy từ hệ thống nước hồ bới ( 100m3 tầng mái) có 1 đường pipe pass kết nối với hệ thống bơm chữa cháy. Nhưng vẫn sử dụng nước chữa cháy chính từ hồ bơi.

Luật có quy định cấm dùng nước chữa cháy từ các khu vực lân cận như hồ bới không ạ?
Mong mọi người giúp đỡ.
Trân trọng
 
Cho mình hỏi một câu: Nếu khi hồ bơi xúc rửa thau bể mất khoảng 1-2 ngày và trong ngày đó xảy ra hỏa hoạn thì sao?
 
Dear Bạn,
Cái này mỉnh cũng đã nghĩ tới rồi. Nhưng phần lớn hồ bơi ít khi tháo hết nước để xúc rửa bồn.Đa phần sử dụng hóa chất để làm sạch nước.
Một số dự án mình cũng thấy họ có sử dụng nước hồ bới. Mặc khác một số nghị định gần đây CS PCCC khuyến khích nên có đường tiếp nước chữa cháy từ hồ bới cho hệ thống PCCC & xe chữa cháy. Mặc dù trong TCVN không cho sử dụng nước chữa cháy cho sinh hoạt & sử dụng max 50% sinh hoạt cho chữa cháy.
Nhưng trong concept của mình có 1 đường ống dự phòng kết nối hệ thống bơm chữa cháy với hệ thống ống nước lấy từ bể bơi, điển khiển bởi van điện và van 1 chiều bổ sung cho hệ màng ngăn cháy trong trường hợp nước hồ bới có vấn đề.

Concept mình là vậy , nhưng mình không sure về nó nên hỏi ý kiền mọi người trên diễn đàn. Cũng có nhiều dự án mình đã thấy họ dùng nước hồ bơi này.
Trân trọng.
 
Cho phép mà xem TCVN 2622-1995 điều 10.1
upload_2018-1-4_10-41-5.png
upload_2018-1-4_10-41-5.png
 
Back
Bên trên