Thảo luận Một Số Loại Áo Khoác Nhiệt Cho Ngành HVAC Cho Những Ai Chưa Biết

mauduc1

Thành Viên [LV 0]
Lớp cách nhiệt là lớp bọc bên ngoài được bọc xung quanh ống hoặc lớp cách nhiệt để che chắn lớp cách nhiệt khỏi độ ẩm, hao mòn và hư hỏng cơ học. Lớp cách nhiệt đóng một vai trò quan trọng trong năng suất và hiệu quả của lớp cách nhiệt cơ học.

aa.jpg

Khi chọn áo khoác, người ta phải xem xét các điều kiện cơ học, hóa học, nhiệt và độ ẩm của việc lắp đặt cũng như yêu cầu về chi phí và thẩm mỹ.

  • Lớp cách nhiệt có thể được chia thành năm nhóm chức năng.
  • Rào cản thời tiết
  • Chất làm chậm hơi
  • Lạm dụng cơ khí
  • Xuất hiện lớp phủ
  • Lớp phủ vệ sinh
Nguyên vật liệu:

Lớp phủ kim loại: được sản xuất từ các tấm kim loại như nhôm, thép không gỉ, thép tráng, thép aluminized, thép mạ kẽm và thép mạ kẽm.

Tấm nhôm: được sử dụng rộng rãi trong chế tạo áo khoác kim loại cách nhiệt. Nhôm nhẹ và có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Nhược điểm của nhôm là nó có độ bền kém khi tiếp xúc với nhiệt. Các vật liệu có thể có một bề mặt mịn, chạm nổi và sóng. Kết thúc mịn có một hấp dẫn hơn và dễ dàng để làm sạch; Tuy nhiên, chúng cho thấy sự hao mòn bề mặt. Kết thúc nổi không thể hiện thiệt hại bề mặt, nhưng chúng giữ ô nhiễm dễ dàng hơn bề mặt mịn. Bề mặt tôn có sẵn trong nhiều kích cỡ và cứng hơn các vật liệu áo khoác khác. Nhược điểm của bề mặt tôn là nước có thể tích tụ trên bề mặt trên cùng sau đó có thể xâm nhập vào lớp cách nhiệt.

Thép không rỉ: thường được sử dụng trong các nhà máy hóa chất để bảo vệ lớp cách nhiệt và đường ống bên dưới khỏi khói ăn mòn, hóa chất rò rỉ và các điều kiện môi trường khác. Vật liệu này cũng được sử dụng khi có khả năng cháy vì nó nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn nhiều, và sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với nhôm.Thép không gỉ là vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất được lựa chọn.

Thép mạ kẽm: có thể được sử dụng trong các ứng dụng tương tự như thép không gỉ. Lớp phủ kẽm rất có thể sẽ tan chảy trong lửa. Điều này có thể gây ra sự hấp thụ kim loại cho các bề mặt thép không gỉ gần đó.

PVC hay còn gọi là băng quấn simili: chuyên dùng để bảo ôn cách nhiệt lạnh trong ngành điện máy điện lạnh, là lớp màng bọc ngoài đường ống máy lạnh giúp hoàn thiện khả năng cách nhiệt của đường ống và chống thẩm tránh cho mồ hôi nước ra bên ngoài.

Cán màng mỏng như lớp phủ nhôm kết hợp độ bền cơ học, khả năng chịu nhiệt và chống rách của nhôm với khả năng chống hơi nước và hóa chất của màng nhựa. Tấm lợp bằng nhựa scrim polyethylen (FSP) bổ sung một lớp cốt thép cốt sợi thủy tinh gia cố cho công trình. Một loại giấy dán tường khác, giấy dán tường (FSK) bao gồm một lớp mỏng bằng nhôm, sợi thủy tinh gia cố bằng sợi thủy tinh và giấy kraft giá rẻ. Các lớp mỏng lá thường được áp dụng trước cho lớp ngoài của lớp cách nhiệt.

Các loại vải chống cháy phủ silicone: được sử dụng trong một số ứng dụng với điều kiện môi trường cao hơn. Trong một số ứng dụng đòi hỏi sự sạch sẽ, vệ sinh, vệ sinh hoặc chống thấm cao hơn; tấm nhựa gia cố sợi thủy tinh, cán nhiều lớp hoặc cán cao su tổng hợp được sử dụng.

Vải chống cháy khác: có thể được sử dụng như áo khoác cách nhiệt. Vải có lợi thế là có thể bao phủ các hình dạng phức tạp và cung cấp một lớp cách nhiệt linh hoạt, có thể tháo rời và tái sử dụng. Những nhược điểm bao gồm giảm độ bền khi so sánh với áo khoác kim loại.

Nếu các bạn còn thắc mắc về vấn đề cách nhiệt cho hệ thống HVAC thì liên hệ cho tôi 0936.030.079 - 090.636.1039.
 
giá sao ad ơi!
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ MINH QUÂN

HCM: 80B, đường TX13, phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM

Hà Nội: Số 24 - Đ.Thạch Bàn - Q.Long Biên - Hà Nội

Hotline: 093 603 0079 - 090 636 1039

Tel: 08 6282 0123 - Fax: 08 6282 0123

Chịu khó xíu nha bạn!!!
 
Back
Bên trên