MẪU CÂU TIẾNG ANH BA MẸ GIAO TIẾP VỚI CON TẠI NHÀ

travelhaidang

Thành Viên [LV 0]
Tiếng nói của cha mẹ góp phần quan trọng trong quá trình hình thành tư duy ngoại ngữ cho bé từ 2 đến 4 tuổi, nhất là khi bé tiếp xúc với một ngoại ngữ mới không phải là tiếng mẹ đẻ. Điều quan trọng giúp bé có thể sử dụng tiếng Anh tốt khi mới bắt đầu học đó là môi trường hay không gian sống – Nơi bé có thể ứng dụng được những kiến thức đã tiếp thu.

Bên cạnh việc cho bé đi học tại các trung tâm thì thực hành cùng ba mẹ ở nhà sẽ giúp quá trình học ngoại ngữ của bé tốt hơn. Với các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ em dưới đây, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để luyện tập cùng bé tại nhà. Ba mẹ hãy cùng WISE KIDs tìm hiểu những mẫu câu đó là gì nhé!

I. Mẫu câu chào hỏi và tạm biệt
mẫu câu tiếng anh
Mẫu câu chào hỏi và tạm biệt
Ba mẹ có thể bắt đầu từ những câu cơ bản và thông dụng để giúp bé tập làm quen với ngoại ngữ mới khi vừa học. Đơn giản nhất là một câu chào ứng với mỗi buổi trong ngày và chào tạm biệt.

mẫu câu tiếng anh
Mẫu câu chào hỏi và tạm biệt
Xem thêm: 100 từ vựng tiếng Anh cho bé

Khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

Khóa học Ielts giảm đến 45%

II. Mẫu câu hỏi thăm
Mẫu câu tiếng anh cho bé
Mẫu câu hỏi thăm
Tiếp đến là các câu hỏi thăm trong giao tiếp hằng ngày. Cha mẹ có thể sử dụng các câu này vào nhiều trường hợp. Ví dụ như hỏi tên, tuổi của bé hoặc bạn bè, hỏi thăm khi rước bé từ trường về…

mẫu câu tiếng anh
Mẫu câu hỏi thăm
Những bước đầu khi học ngoại ngữ mới, phụ huynh chỉ nên giao tiếp với bé từ những câu đơn giản nhất cũng như không thúc ép quá nhiều để tránh các lỗi khi bé giao tiếp tiếng Anh tại nhà như loạn ngôn ngữ, quên đi tiếng mẹ đẻ hay nói ngoại ngữ khác tốt nhưng lại không nói rành mạch được tiếng mẹ đẻ.

Khi bé đã bắt đầu quen với cách phát âm và hình thành phản xạ trong giao tiếp, phụ huynh có thể sử dụng các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ em khó hơn một chút để trò chuyện hay đặt câu hỏi cùng bé. Ngoài ra, kể cả trong học ngoại ngữ hay giao tiếp, các bậc cha mẹ cũng đừng quên dạy bé cách cảm ơn hay xin lỗi khi được giúp hay phạm lỗi.

III. Mẫu câu giao tiếp đơn giản
mẫu câu tiếng anh
Mẫu câu giao tiếp đơn giản
Trẻ em tiếp thu ngoại ngữ qua môi trường mà các em có điều kiện để vận dụng được những kiến thức đã học. Cha mẹ có thể tạo tình huống tại nhà để giao tiếp với bé. Vận dụng nhiều, bé sẽ nhanh chóng hình thành được phản xạ khi giao tiếp bằng tiếng Anh

mẫu câu tiếng anh
Mẫu câu giao tiếp đơn giản phần 1
mẫu câu tiếng anh cho bé
Mẫu câu giao tiếp đơn giản phần 2
Tuy vậy, các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý đừng quá thúc ép bé, hình thành phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh nhanh hay chậm tùy thuộc vào phương pháp dạy học tiếng Anh và khả năng tiếp thu của từng bé. Bên cạnh đó, trẻ em không thể tập trung quá lâu trong thời gian dài nên cha mẹ chỉ nên dành thời gian từ vài phút đến nửa tiếng mỗi ngày cùng bé luyện tập.

Với mẫu câu tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ em mà đã tổng hợp bên trên, mong rằng các bậc cha mẹ sẽ có thêm được một nguồn tài liệu để thực hành cùng bé trong quá trình học tiếng Anh.Nếu cha mẹ muốn xem thêm những cách học hay cho bé hãy ghé ngay nhé!
 
Back
Bên trên