Kho bảo quản thịt bò nửa con 1500t

bxh

Thành Viên [LV 1]
có một vấn đề ma em chưa biết mong các anh chị chỉ giúp, đó là thịt bò thì phải treo trên giá trong kho, vậy chiều cao chất tải thì đựoc tinh như thế nào.Chờ tin mọi người.Thanks!
 
Trả lời: Kho bảo quản thịt bò nửa con 1500t

Hi bxh,

con bò của em nó xải chân được bao nhiêu mét? ....mà thịt bò tính treo tx trực tiếp với kk hay sao vậy? nếu thế thì không ổn. Bạn phải cụ thể hình thức bảo quản nhé. Theo cách hiểu của mình thì phương thức bq của bạn như thế không ổn.
Cụ thể ra nhé
 
Trả lời: Kho bảo quản thịt bò nửa con 1500t

Nên mua sách mà đọc đi, hỏi những cái không có trong sách ấy, chứ mấy thứ này sách tái bản không biết bao nhiêu lần! Cái gì mình cũng hỏi rồi ném lên đây, e nát forum.
 
Trả lời: Kho bảo quản thịt bò nửa con 1500t

sao bác nói vậy sách bác đọc khác với thực tế chứ đâu fai sách nói ji cũng hợp thực tế
 
Trả lời: Kho bảo quản thịt bò nửa con 1500t

Thịt bò bảo quản theo kiểu treo là hợp lý vì như vậy ko khí lạnh sẽ tiếp xúc đều với tất cả bề mặt của miếng thịt. Còn chiều cao chất tải thì xem sách thầy Lợi hoặc gọi điện cho thầy. :laugh:
ALL for HVACRVN PRO! :P
 
Trả lời: Kho bảo quản thịt bò nửa con 1500t

bxh viết:
có một vấn đề ma em chưa biết mong các anh chị chỉ giúp, đó là thịt bò thì phải treo trên giá trong kho, vậy chiều cao chất tải thì đựoc tinh như thế nào.Chờ tin mọi người.Thanks!
Đối với thịt bồ được bảo quảng bằng cách mổ n1/2 hoặc 1/4 con và treo trên giá, đôi khi người ta cũng bảo quản nguyên con nhưng trường hợp này ít thường là 1/2 con, tuỳ theo cách bạn mổ con bò ra mà có các cách bảo quản khác nhau, tuy nhiên thường người ta để phần thịt gần mặt sàng cách sàn 50 cm, khoản cách giữa 10 cm để gió có thể đi qua ngoài ra trong bảo quản thịt bò người ta thường sử dụng một lớp milông mỏng bao phủ phần thịt điều này làm cho thịt không bị mất nước và bị quá trình õy hoá chất béo làm cho thịt có mùi khó chụi.
Để hiểu rỏ bạn nên mua cuốn hướng dẩn hệt hống lạnh của thầy lợi và cuốn kỹ thuật lạnh trong công nghệ thực phẩm của thầy nào mình quên rồi nhưng thầy đó giảng dạy trong đhbk tp.HCM
đó là kinh nghiệm mình thấy trong một số xưỡng bảo quản nếu có sai sót mong các bạn chỉ thêm !
 
Trả lời: Kho bảo quản thịt bò nửa con 1500t

Nếu để làm đồ án thì không cần quan tâm tới có bọc nilong con lợn hay không. Treo lợn thì có 2 cách, 1 là treo lên 1 cái giá chữ A, 2 là treo lên 2 cạnh bên của giá chữ A. Treo lợn để làm lạnh đông, còn khi bảo quản ( sau khi làm lạnh đông) bạn có thể để chất đống xếp lên các khay cũng được. Mấy cái này hỏi thẳng thầy giáo hướng dẫn ấy!
 
Back
Bên trên