Thảo luận Giới thiệu các hệ thống cấp đông thực phẩm thường gặp

Datnguyen

Administrator
HVACR Staff
Tác giả: Nguyễn Khoa Ty - kỹ sư HVAC&R
Email góp ý: [email protected]

Mục đích và ý nghĩa
Thực phẩm ở nhiệt độ cao dưới tác dụng của men phân giải (enzim) của bản thân và các vi sinh vật sẽ xảy ra quá trình biến đổi về chất, dẫn đến hư hỏng, ươn thối.
Khi nhiệt độ thực phẩm xuống thấp các quá trình trên sẽ bị ức chế và kìm hãm, tốc độ các phản ứng hoá sinh sẽ giảm. Nhiệt độ càng thấp, tốc độ phân giải càng giảm mạnh.
Khi nhiệt độ giảm thì hoạt động sống của tế bào giảm là do:
- Cấu trúc tế bào bị co rút;
- Độ nhớt dịch tế bào tăng;
- Sự khuyếch tán nước và các chất tan của tế bào giảm;
- Hoạt tính của enzim có trong tế bào giảm. Nhiệt độ thấp ức chế tốc độ của các phản ứng hoá sinh trong thực phẩm. Nhiệt độ thấp tốc độ giảm, người ta tính rằng cứ giảm 10oC thì tốc độ phản ứng hoá sinh giảm xuống còn từ 1/2 đến 1/3. Nhiệt độ thấp tác dụng đến các men phân giải nhưng không tiêu diệt được nó. Nhiệt độ giảm xuống 0oC hoạt động của hầu hết các enzim bị đình chỉ. Men lipaza, trypsin, catalaza ở nhiệt độ -191oC cũng không bị phá huỷ. Nhiệt độ càng thấp khả năng phân giải giảm.

Đọc thêm:
 

Đính kèm

  • GIOI THIEU V_ HT C_P ÐÔNG TH_C PH_M.pdf
    112.1 KB · Xem: 465
Ðề: Giới thiệu các hệ thống cấp đông thực phẩm thường gặp

Good,

Anh DatNguyen nghiem cuu vấn đề hay, nhờ những nghiêm cứu này mà dân lắp đặt hệ thống lạnh sống tốt đó... phát huy...phát huy.
 
Ðề: Giới thiệu các hệ thống cấp đông thực phẩm thường gặp

- Anh Dat Nguyen oi, anh co nhận làm tử cấp đông không vậy anh.
- Số là nhà em có cơ sở làm kem, quy mô cũng nhỏ thôi. Mà hiện nay em dùng cấp đông bằng tủ đông mua ở nguyễn kim. Cái này không đáp ứng được nhu cầu anh à, vì cấp đông rất lâu. Hiện nay thấy trên diễn đàn này hội tụ các anh tài về cơ điện lạnh nên em có thể nhờ anh tư vấn giúp được khong anh.
Cảm ơn anh nhiều nhiều.
 
Back
Bên trên