Tin tức Chia sẻ cách nấu sữa hạt chia thơm ngon khó cưỡng

nongsankho

Thành Viên [LV 0]
1. Cách nấu sữa hạt chia thơm ngon khó cưỡng?
Sữa hạt chia là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Hạt chia là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất xơ, omega-3, canxi và sắt. Sữa hạt chia có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp bổ sung năng lượng, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm cân và làm đẹp da.
Nguyên liệu:
  • 200g hạt chia
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh mật ong (tùy chọn)
Cách làm:
- Ngâm hạt chia trong 100ml nước lọc trong 30 phút cho hạt nở đều.
- Cho hạt chia đã nở vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi và mật ong (nếu dùng). Xay nhuyễn hỗn hợp.
- Đổ sữa hạt chia ra ly và thưởng thức.
Lưu ý
- Bạn có thể thay thế sữa tươi không đường bằng sữa tươi có đường, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa yến mạch,... tùy theo sở thích.
- Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể ngâm hạt chia với sữa tươi trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm, sau đó lọc lấy phần sữa hạt chia.
Mẹo để sữa hạt chia ngon hơn
- Bạn có thể thêm các loại hạt, trái cây, ngũ cốc,... vào sữa hạt chia để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
- Để sữa hạt chia có vị béo ngậy hơn, bạn có thể thêm một ít sữa đặc hoặc sữa béo.
- Nếu muốn sữa hạt chia có vị ngọt hơn, bạn có thể thêm nhiều mật ong hơn.
Chúc bạn thành công với cách nấu sữa hạt chia này!
 
Back
Bên trên