Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature currently requires accessing the site using the built-in Safari browser.
Hàn xong mới thổi nitơ thì là đuổi bụi thôi chứ không xóa bỏ được hết lớp oxít bám trong bề mặt ống khi hàn. Lớp oxít này được tạo ra như thế nào:
Trong lúc hàn, một lớp ôxít lớn sẽ được tạo ra ở mặt trong của ống. Chưa kể những bộ phận khác, lớp ôxít này có thể bít kín van solenoid, ống dẫn và đầu vào của bơm dầu máy nén làm ngăn trở sự hoạt động bình thường. Để ngăn ngừa điều này, cần thay thế khí trong ống bằng nitơ. Công việc này được gọi là Thổi nitơ khi hàn.
Vậy biện pháp ntn ? áp nitơ là bao nhiêu ?
- Một đầu là chai nitơ có đồng hồ để chỉnh áp nối ống đồng nên sử dụng bép cắt nhọn sẻ hiệu quả hơn.
- áp suất nên hiệu chỉnh ở 0,02 (MPaG) (0,2 bar).
Thân ái.
Ko phải là tùy chổ áp dụng. Mà đối với tất cả các công trình có điều hòa trung tâm hệ tiết lưu môi chất trực tiếp dùng gas thì nên dùng biện pháp thổi nitơ khi hàn, trừ trường hợp nhà thầu lòe được chủ đầu tư, tvgs. nhưng sẽ hậu quả có sự cố về tắc đường ống ... trong thời gian bảo hành thì là ông nhà thầu chịu. Nếu mà chưa thể sử dụng được biện pháp này thì ko nên đi thi công hệ trung tâm, chi nên đi lắp máy 2 cục thôi.điều bạn nói là đúng, nhưng không phải ai cũng áp dụng được và ở đâu cũng áp dụng được.
trước hết phải có hệ thống cấp nitơ (bình, vòi, đồng hồ...)
thứ 2 là khi hàn ống mà trong ống có áp suất dương, nếu không đủ tay nghề thì không thể kín được mối hàn. thao tác cái đó khó đấy.
thứ ba là bạn phải hàn bằng đèn ô xy cao nhiệt. cái này càng đòi hỏi tay nghề. vì hàn khi áp suất dương đã khó, lại nhiệt cao nữa, dễ xảy ra hiện tượng hở mối hàn, mối hàn quá nhiệt ....
vậy nên tùy chỗ áp dụng thôi.
Ko phải là tùy chổ áp dụng. Mà đối với tất cả các công trình có điều hòa trung tâm hệ tiết lưu môi chất trực tiếp dùng gas thì nên dùng biện pháp thổi nitơ khi hàn, trừ trường hợp nhà thầu lòe được chủ đầu tư, tvgs. nhưng sẽ hậu quả có sự cố về tắc đường ống ... trong thời gian bảo hành thì là ông nhà thầu chịu. Nếu mà chưa thể sử dụng được biện pháp này thì ko nên đi thi công hệ trung tâm, chi nên đi lắp máy 2 cục thôi.
Khi hàn xong thi bên mình tiến hành đuổi bụi bằng nitơ, khi đường ống sạch rồi mới ngâm nitơ thử xì áp suất ni tơ trong ống là 30 kg/cm2.
Sau khi thử xì xong mới tiến hành đấu đầu rắc co vào máy. Sau đó thử xì một lần nữa
Sau này đấu nối vào dàn nóng thử xì 1 lần nữa. Trước khi hút chân không nạp Gas
Anh em nào có phương pháp hàn đuổi nitơ cho hiệu quả chia sẻ cho mình với
Thanks
Các bác nó về ưu điểm của pp dùng khí Ni tơ thì nói chung là ổn. Nhưng bác bảo không có sách vở gì nói về nó là không đúng. Nếu các bác quan tâm hơn thì trong Catalogue của thiết bị đều chỉ rõ phương pháp lắp đặt hệ thống. Nó nói rất chi tiết và có cả pp hàn phải thổi khí ni tơ. (xem trong Catalogue lắp đặt, trong Catalogue thương mại kho có đâu)thổi khí nitro khi hàn hầu giảm oxy hóa nhưng cũng rất tốn công và khí nitro .
Với tôi khi tôi hàn lúc nào hàn xong các đường ống sau đó flush đường ống đó bằng R-11 (nó đắt nhưng bảo đảm lâu dài) sau đó thì lắp ráp vào máy và thổi khí nitro vào để kiểm tra xì,
Còn nữa khi vừa hàn vừa thổi khí nitro đối vối các đường ống chưa nối kín lại thì còn được chứ nối kín lại rồi bảo đảm sẽ xì . Cách làm này chỉ là kinh nghiệm của một số người thôi chứ không dựa trên tài liệu hay sách vỡ gì cả .
Tóm lại chưa có con số standard cho điều này .
MT