Thảo luận Cách chế biến món chay rong biển ngon hấp dẫn

tranlamhd1999

Thành Viên [LV 0]
1/ Món chay rong biển cuốn đậu hũ
Món chay rong biển cuốn đậu hũ cách làm khá ngon và rất đơn giản nên nó thường xuất hiện trong các mâm cỗ, bữa tiệc buffet chay … Món ăn này có tác dụng thanh mát, giải nhiệt cơ thể chính vì vậy không chỉ những người ăn chay mà những người ăn thuần cũng cực kì yêu thích món ăn này.

– Nguyên liệu chế biến:
  • 1 bìa đậu hũ
  • 1 miếng lá rong biển
  • 1 miếng tàu hủ ky
  • Gia vị: hạt nêm, muối, ớt, dầu ăn…
– Cách chế biến món chay rong biển cuốn đậu hũ
Bước 1: Đậu hũ bạn tán nhuyễn trộn đều cùng với dầu mè, muối, tiêu, hạt niêm, ớt .

mon-chay-rong-bien3-500x279.png

Bước 2: Tàu hũ ký cắt thành kích miếng có kích thước 20×22 mm và lai với khăn ướt.

Bước 3: Cho tàu hũ ky lên đĩa sau đó đặt lá rong biển lên mặt phết đậu hũ tán nhuyễn lên trên lá rong biển một mặt. Cuốn bình thường như cách cuốn nem, dùng một ít nước thấm lên mép lá để dán kín.

mon-chay-rong-bien2-500x333.jpg

Bước 4: Đun dầu sôi thì thả vào ngập dầu tới khi có màu vàng đpẹ mắt thì vớt ra và để nguội.

Bước 5: Các bạn cắt khúc và dùng với xốt chấm để đậm vị hơn.

2/ Món gỏi chay rong biển chay
Gỏi chay rong biển – Món chay ngon đậm đà không thể thiếu trong các mâm cỗ chay hiện nay. Cách làm món này khá đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị theo các bước sau :

– Nguyên liệu:
  • 2 bìa đậu phục chiên
  • 10g bánh tráng chiên giòn
  • 20g rong biển
  • 1 ít bún tàu
  • 1 quả xoài xanh, 1 quả dưa leo, 1 củ cà rốt
  • 10g mộc nhĩ, rau răm, húng
  • 1 cái bánh đa nướng
  • Hành tím, nước tương, ớt, đường
– Cách chế biến
Đối với món chay rong biển này được chế biến vô cùng đơn giản chỉ cần bạn chú ý kết hợp các loại gia vị với nhau để tạo nên sự hòa quyện là sẽ có món ăn ngon.

mon-chay-rong-bien4-500x375.jpg


Món gỏi chay rong biển chay

+ Rong biển và mộc nhĩ các bạn trần sơ với nước ấm cho nở và cắt sạch chân rửa sạch với nước.

+ Mộc nhĩ thái sợi, bún tàu ngâm nở mềm và trần qua với nước sôi.

+ Các loại rau rửa sạch thái nhỏ, đậu hũ thì thái nhỏ và rán vàng.

+ Xoài xanh gọt vỏ, băm nhuyễn; dưa leo và cà rốt thì gọt sạch vỏ và thái sợi. Sau đó đem bót xoài + cà rốt + dưa leo với nước giấm, tương, đường và ớt bằm.

+ Tiếp theo cho rong biển, năm mèo, bún tàu vào trộn đều với nhau. Cuối cùng thì cho đậu phụ rán, bánh tráng chiên giòn và các loại rau thơm vào cho một ít nước tương trộn đều. Bạn có thể thưởng thức món gỏi chay rong biển với bánh đa nướng vừa lạ miệng vừa đỡ ngán.

Nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian nấu nướng mà vẫn muốn được thưởng thức món gỏi rong biển chay bạn có thể đặt gỏi rong biển chay tại một số quán cơm chay giao tận nơi Hà Nội để về thưởng thức nhé!

3/ Món chay canh rong biển nấu hạt sen
Trong những món chay rong biển thì vào những ngày hè nóng nực bạn có thể nấu canh rong biển hạt sen giúp giải nhiệt cơ thể tốt hơn.

– Nguyên liệu:
  • 10 g rong biển
  • 100g hạt sen
  • 10g nấm rơm
  • 1 củ cà rốt, 1 củ gừng
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, ngò, nước tương
– Chế biến món canh chay rong biển nấu hạt sen
Bước 1: Cho ½ lít nước vào nồi đun sôi, cho tiếp gằng đập nát và hạt sen vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó cho cà rốt và nấm rơm đã làm sạch vào nấu chung.

mon-chay-rong-bien6-500x333.png


Món chay canh rong biển nấu hạt sen

Bước 2: Tiếp tục cho rong biển vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc canh ra tô cho tiêu, ngò đã thái nhỏ vào là bạn có thể thưởng thức.

Hi vọng với 3 cách chế biến các món chay rong biển trên các bạn sẽ có những món ăn thật tuyệt vời từ rong biển giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Nếu bạn vẫn băn khoăn về các món chay này có tốt cho sức khỏe hay không? hoặc ăn cơm chay có tốt không? Bạn có thể liên hệ tới số Hotline 098 123 45 03 để được các chuyên gia ăn chay tư vấn nhé!
 
Back
Bên trên