Các ban chỉ tôi với

huyen11

Thành Viên [LV 0]
Có phải máy điều hoà dân dụng loại 2 cục của hãng Daikin dùng block 3 pha phải không? Nguyên lý làm viêvj như thế nào vì tôi thấy điện vào là một pha? chỉ giúp với.
 
Trả lời: Các ban chỉ tôi với

Chào bạn, chắc có lẽ bạn không chuyên điện nên mới hỏi câu này. Mình xin giải thích một cách gần gũi nhất cho bạn dễ hiểu, đây cũng là câu hỏi thường hay gặp nhất khi làm việc với máy lạnh loại này.
Máy lạnh Inverter này mình thường gọi nôm na là máy sử dụng biến tần đó. Nguyên lý của biến tần là nguồn điện ngõ vào AC ( 1 phase, 3 phase, 220v, 380v, 110v...) sau đó sẽ qua bộ Chỉnh Lưu biến nó thành DC ( 1 chiều). Dòng điện 1 chiều này sẽ được các linh kiện bán dẫn ( IGBT, FET, Transistor....) điều chế thành dòng điện xoay chiều AC. Từ viẹc điều khiển các linh kiện bán dẫn sẽ dễ dàng điều chế được tần số ngõ ra, cũng như là tách phase của điện áp ( 1 phase ra 3 phase chẳng hạn).
Không biết giải thích thế này có thõa mãn bạn chưa. Còn về nguyên lý biến tần hình như mình có nói bên mục điện-đk rồi, bạn xem lại. Nếu thấy càn thì mình sẽ tìm tài liệu post lên cho ae cùng tham khảo.
Chúc vui.
 
Back
Bên trên