BẬT MÍ KINH NGHIỆM SANG TRUNG ĐÔNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - CATIEDU

Kintaru1

Thành Viên [LV 0]
Thị trường XKLĐ Trung Đông 2021 có thể nói là một trong những thị trường đầy tiềm năng cho lao động Việt “ thoát nghèo”. Tuy nhiên, rất nhiều người lao động vẫn rất hoang mang vì không biết nên chọn đi XKLĐ ở nước nào trong rất nhiều quốc gia ở Trung Đông. Vậy bài viết này chính là thứ bạn cần! Hãy cùng nhau đi tìm lời giải cho câu hỏi đi XKLĐ Trung Đông 2021 nê n chọn nước nào nhé!

1, Tổng quan về thị trường xuất khẩu lao động Trung Đông

Lâu nay, Trung Đông vẫn được xem là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng, giúp người lao động Việt Nam dể dàng có cơ hội thoát nghèo. Tuy nhiên, thông tin liên quan đến thị trường xuất khẩu lao động Trung Đông còn rất ít hoặc người lao động chưa tiếp cận kịp thời khiến họ gặp phải những khó khăn khi đăng ký tham gia thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng này.

2021_09_09_7d0cf2e7580b016c3a271d445b4ebc63.jpg


2, Có nên đi xuất khẩu lao động Trung Đông?

Rất nhiều người lao động Việt Nam chọn đi Trung Đông để xuất khẩu lao động, vậy lý do để họ chọn thị trường này là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

- Chi phí xuất cảnh thấp: Rất nhiều lao động chọn đi xuất khẩu các nước này do chi phí xuất khẩu rất thấp, thậm chí có đất nước còn miễn phí chi phí xuất cảnh. Đây được xem là điều kiện thuận lợi cho những người lao động có nền kinh tế không tốt.

- Yêu cầu về chất lượng lao động thấp: Các quốc gia tại thị trường này thường không đòi hỏi khắt khe đối với người lao động như thị trường phát triển, Nhật Bản, Hàn Quốc hay những thị trường Châu Âu,..

- Khi xuất khẩu những đất nước này bạn có rất nhiều cơ hội việc làm, tuy nhiên ở những quốc gia này chủ yếu là xây dựng.

- Mức lương người lao động nhận được cũng khá ổn, khoảng 15 triệu tiền Việt 1 tháng.

Lý do quan trọng mà nhiều người lao động chọn lựa đi những đất nước này chủ yếu là do mức chi phí xuất cảnh thấp và có thể là miễn phí, đây chính là cơ hội được rất nhiều những hộ nghèo tham gia để nâng cao chất lượng cuộc sống.

2021_09_09_707762b5af41d68314011bb861d941cb.png


3, Điều kiện đi XKLĐ Trung Đông 2021 là gì?

  • Nam/ Nữ có độ tuổi từ 18-47 tuổi; nam cao từ 1m60, nặng từ 60 kg, nữ cao từ 1m50, nặng từ 45kg trở lên; lao động phổ thông hoặc yêu cầu có tay nghề tùy từng đơn hàng.
  • Ưu tiên những lao động có kinh nghiệm hoặc có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh
  • Ưu tiên những người đã từng có thời gian làm việc ở Ả Rập Xê Út và các nước Trung Đông
  • Đáp ứng được các điều kiện xuất khẩu lao động Ả Rập về sức khỏe: đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài, phải đi khám sức khỏe dành cho người đi lao động Ả Rập tại các bệnh viện do Bộ lao động thương binh và xã hội chỉ định.
  • Đạo đức, kỷ luật tốt và có ý thước chấp hành mọi pháp luật tại Ả Rập Xê Út
  • Người lao động không thuộc đối tượng bị nhà nước Ả Rập cấm xuất cảnh
  • Không có tiền án tiền sự.

4, Đi XKLĐ Trung Đông 2021 thì nên lựa chọn thị trường nào?

Từ những vấn đề chúng tôi đã nên trên thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thị trường XKLĐ tại Ả Rập Xê Út vì quốc gia đó có cộng đồng người Việt lớn nhất nên bạn dễ dàng liên hệ để tìm được sự giúp đỡ. Mặt khác thì mức lương và lượng việc làm ở đây cũng khá nhiều nên thu hút được nhiều lao động.

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là không nên đi các thị trường XKLĐ khác tại Trung Đông vì mỗi một thị trường sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Các bạn nên lựa chọn thật kỹ nhé!

Thay vì lựa chọn thị trường Trung Đông với mức lương thấp, có ít cơ hội việc làm trong tương lại thì lao động có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình tại thị trường XKLĐ Nhật Bản.

Các bạn có thể tham khảo các đơn hàng đang HOT tại thị trường XKLĐ Nhật Bản với mức lương cao dưới đây:​

Đơn hàngĐộ TuổiThu NhậpNơi làm việc
Ghép cốp pha20-35163.800 YênHokkaido
Trồng hoa 18-30156.000 Yên Aichi
Hàn xì 18-35 157.000 YênKumamoto
Mộc xây dựng 20-35169.954 YênSaitama
Chế biến thủy sản20-28158.000 YênOkinawa


5, Những ngành nghề để xuất khẩu Trung Đông:

Nhìn chung việc xuất khẩu lao động sang Trung Đông bạn sẽ có rất nhiều những ngành nghề bạn có thể chọn để đi xuất khẩu, cụ thể như:

- Ngành xây dựng

- Ngành cơ khí

- Ngành thợ điện

- Ngành mộc

- Ngành đóng gói sản phẩm

- Ngành làm đẹp, giúp việc,... và rất nhiều những ngành nghề khác bạn có thể liên hệ ngay với Xuất khẩu Du học Việt để có được sự tư vấn chi tiết, đồng thời chọn được những đơn hàng cũng như xuất cảnh nhanh nhất, hợp lý nhất.

6, Mức lương đi XKLĐ Trung Đông 2021 là bao nhiêu?

Ở đây có rất nhiều các công việc từ đơn giản đến phức tạp nên nhiều lao động có thêm nhiều lựa chọn khi đi XKLĐ Trung Đông.

Với những người làm việc làm đơn giản thì mức lương được trả từ 500-650 USD /tháng. Còn với lao động có tay nghề vững được trả từ 700-850 USD /tháng. Mức lương xuất khẩu lao động tại thị trường Trung Đông được coi là không cao lắm nhưng bù lại chi phí sinh hoạt tại đây thì vô cùng rẻ. Người lao động chỉ cần chi khoảng 100 USD/tháng khi làm việc tại đây.

2021_09_09_043ed47b14f6b8e5ef0813ccf4a19101.jpg


7, Lựa chọn quốc gia Trung Đông nào đi xuất khẩu lao động:

Rất nhiều những lao động không biết nên chọn lựa quốc gia nào để đi xuất khẩu. Sau những điều chúng tôi chia sẻ ở bài viết này thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những công ty, trung tâm môi giới để có được lời khuyên tốt nhất cũng như phù hợp nhất với nền kinh tế cũng như hoàn cảnh và khả năng về học vấn của bản thân.

Xuất khẩu lao động sang Trung Đông cũng khá ổn, đối với mỗi thị trường cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, mỗi bạn nên chọn cho bản thân mình quốc gia hợp lý nhất. Tuy nhiên với thị trường này mức lương người lao động nhận được khá thấp. Đối với những lao động có đủ khả năng về kinh tế cũng như kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn thì nên đi xuất khẩu những quốc gia phát triển có mức lương cao như Nhật Bản.

Hy vọng bài viết trên giúp ích phần nào đó cho bạn nào đang phân vân hay muốn tìm hiểu thêm về xuất khẩu lao động Trung Đông. Chúc các bạn sớm định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.
 
Back
Bên trên