Tin tức 10 cách giảm nhiệt độ trong nhà vào mùa hè hiện nay

mauduc1

Thành Viên [LV 0]
Dưới đây là 10 cách đơn giản nhất để giảm nhiệt độ trong nhà vào mùa hè nóng bực như hiện nay.
gieng-troi-lay-sang-vao-hanh-lang-nha-1482192204672.jpg
  1. Sử dụng máy điều hòa: Đây là cách đơn giản nhất để giảm nhiệt độ trong nhà. Hãy đảm bảo rằng máy điều hòa của bạn được bảo trì và làm sạch thường xuyên để đảm bảo hiệu suất tối đa.
  2. Sử dụng quạt: Nếu bạn không muốn sử dụng máy điều hòa, thì sử dụng quạt là một lựa chọn khác để giảm nhiệt độ trong nhà. Sử dụng quạt để tạo gió lùa để giảm cảm giác nóng.
  3. Mở cửa sổ: Trong những ngày mát mẻ, hãy mở cửa sổ để tạo ra luồng khí mát và giảm nhiệt độ trong nhà.
  4. Sử dụng rèm cửa: Sử dụng rèm cửa để che nắng trực tiếp và giảm nhiệt độ trong phòng.
  5. Sử dụng các thiết bị điện tử vào ban đêm: Sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, TV và đèn bật vào ban đêm sẽ tạo ra nhiệt độ trong phòng cao hơn. Hãy tắt chúng vào ban đêm để giảm nhiệt độ trong phòng.
  6. Sử dụng vật liệu mát mẻ: Sử dụng các vật liệu mát mẻ như cotton, len hoặc lụa để giảm nhiệt độ trong phòng.
  7. Tắt các thiết bị nấu ăn: Khi sử dụng các thiết bị nấu ăn như lò vi sóng, nồi hấp hoặc bếp điện, chúng sẽ tạo ra nhiệt độ trong phòng cao hơn. Hãy tắt chúng ngay sau khi sử dụng để giảm nhiệt độ trong phòng.
  8. Sử dụng nước đá: Để giảm nhiệt độ trong phòng, bạn có thể đặt các khối đá trong các chiếc khay đựng nước hoặc bát lớn trên cửa sổ để tạo ra không khí mát hơn.
  9. Trồng cây xanh quanh nhà: việc trồng cây xanh ( cây nhiệt đới) giúp giảm hiệu ứng nhà kính cũng như giúp cảnh quang xung quanh nhà không còn tình trạng nóng bức do tia nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào nhà.
  10. Thường xuyên tưới nước xung quanh nhà: vào buổi trưa để giảm nhiệt độ bề mặt đường nhựa và có thể sử dụng hệ thống phun sương nhưng hạn chế sử dụng nhiều vì có thể gây ảnh hưởng sức khỏe cho trẻ nhỏ
Lưu ý: để đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng, bạn nên sử dụng các thiết bị điện tử và máy móc với hiệu suất cao và đảm bảo vệ sinh, thường xuyên bảo trì và làm sạch.

Nguồn: cách nhiệt Minh Quân​
 
Back
Bên trên