phanthuocsinhhocg2b
Điểm tương tác
1

Tin nhắn hồ sơ Hoạt động gần đây Các bài đăng Giới thiệu

 • Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh héo xanh trên cây ớt​

  Bệnh héo xanh trên cây ớt là một loại bệnh khá phổ biến ở các vùng trồng ớt có điều kiện khí hậu nóng ẩm và các vùng trồng chuyên canh nhiều năm. Héo xanh là do vi khuẩn gây ra, đến khi bà con phát hiện ra thì cây đã không thể cứu được nữa.

  Tìm hiểu về bệnh lép vàng trên lúa, bệnh có gây hại nghiêm trọng không?​

  Vi khuẩn, nấm gây bệnh lép vàng gây hại cho lúa từ giai đoạn ngậm sữa cho tới cong trái me. Những bông lúa có nhánh gié bị lép thường đứng thẳng nhưng màu sắc vỏ vẫn bình thường không bị lem trong khi các nhánh lúa khác cong xuống khi vào gạo.

  Bệnh khô cành khô quả trên cây cà phê có làm giảm năng suất của cây không?​

  Bệnh khô cành khô quả trên cây cà phê hay còn gọi là bệnh thán thư do nấm Colletotrichum Cofeanum Noack gây ra.

  Đính kèm

  • Bệnh khô cành khô quả trên cây cà phê có làm giảm năng suất của cây không.pdf
   430.1 KB · Xem: 0

  Bệnh rỉ sắt trên cây cà phê gây hại như thế nào?​

  Bệnh rỉ sắt phát triển gây hại là do nấm Hemileia vastatrix B và Br ký sinh gây ra. Hiện loại nấm này có đến 32 chủng ký sinh và làm ảnh hưởng đến cây cà phê.

  Bệnh phấn trắng trên dưa leo có làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của dưa không?​

  Nguyên nhân gây bệnh phấn trắng dưa leo là do nấm Erysiphe cichoracearum ký sinh trên cây trồng gây ra.

  Sâu đục thân hại lúa gây hại như thế nào?​

  Có rất nhiều các loại sâu đục thân nhưng sâu đục thân hai chấm hại lúa chiếm từ 95-98% và tập trung nhiều nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bệnh héo xanh trên dưa hấu và biện pháp đặc trị​

  Bệnh héo xanh trên dưa hấu gây hại trên đồng ruộng là do vi khuẩn Pseudomonas solanacearum phát triển gây ra. Loại vi khuẩn này có hình que và kích thước của chúng khoảng 0,5-1,5 micromet. Chúng di chuyển được là nhờ lông roi ở đầu và thông thường mỗi vi khuẩn thường có 1-3 lông roi.

  Một số thông tin cần biết về bệnh nấm hồng trên cây mai​

  Bệnh nấm hồng trên cây mai do một loại nấm ký sinh gây ra. Bệnh này khá phổ biến trên các loại cây thân gỗ ở vùng nhiệt đới ẩm. Ở nước ta bệnh xuất hiện nhiều trên các cây ăn quả ở khu vực Tây Nguyên và miền Nam, những nơi có thời tiết nóng ẩm và có lượng mưa nhiều.

  Bệnh thán thư trên sầu riêng có những biểu hiện như thế nào? Cách điều trị và phòng tránh?​

  Thán thư là một loại bệnh phổ biến thường gặp trên hầu hết các loại cây ăn quả, sầu riêng cũng không ngoại lệ. Được biết thán thư sầu riêng nguyên nhân gây ra là do nấm Colletotrichum zibethinum, bệnh này gây hại chủ yếu trên lá. Nấm gây bệnh cho cây tồn tại ở dạng sợi và bào tử.

  [Lưu ý] Kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà màng​

  Hiện nay có hai giống dưa đang được trồng phổ biến và được đánh giá là phù hợp với điều kiện của nhà màng là giống Chu phấn và Taki. Tuy nhiên giống Taki được nhiều người tiêu dùng yêu thích hơn và khả năng kháng bệnh tốt hơn giống Chu phấn nên được các nhà vườn trồng nhiều hơn.

  Nguyên nhân gây bệnh vàng lá chín sớm ở cây lúa, triệu chứng và biện pháp khắc phục​

  Thời tiết vụ Đông Xuân thường ngày nóng, đêm lạnh, sáng có sương mù làm bệnh vàng lá chín sớm lúa lây lan rất nhanh mà đa số nhà nông ngại rằng việc lúa bị vàng lá sẽ ảnh hưởng đến quá trình vào hạt của bông lúa. Nhưng thực tế qua những nghiên cứu cho thấy màu vàng là màu của nấm bệnh tiết ra nhuộm vàng lá lúa.

  Đặc điểm hình thái của sâu vẽ bùa trên rau và biện pháp diệt trừ​

  Sâu vẽ bùa là một loại thường thấy tại các vườn rau, chúng bắt đầu gây hại từ lúc các cây rau còn non và lây lan nhanh chóng. Sau đây bà con hãy cùng Phân thuốc sinh học Nông nghiệp G2B tìm hiểu về tác hại, cách diệt trừ loại sâu vẽ bùa trên rau này.
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Back
Bên trên