Cần giúp Xin ý kiến về máy bơm

Minla

Thành Viên [LV 0]
"Khi chế tạo bơm, đường kính ống hút được làm lớn hơn hoặc bằng đường kính ống đẩy mục đích là chọn vận tốc trong đoạn ống hút nhỏ hơn vận tốc trong ống đẩy để tránh hiện tượng xâm thực thủy lực trong đoạn ống hút làm rổ cánh bơm."
Em đang có bài tập về phần máy bơm mong mọi người có thể giải thích rõ hơn giúp em!
Em cảm ơn!
 

Trung-Bơm Van công nghệp

Thành Viên [LV 0]
(Bơm li tâm)Hiện tượng xâm thực trong buồng bơm là hiện tượng dung dịch bơm trong buồng bơm không đặc kín mà nó có không khí lọt vào tạo thành dạng bong bóng. Các bong bóng này sẽ bị vỡ ra dưới áp lực nén trong buồng bơm khi bơm hoạt động. Khi bong bóng vỡ sẽ ảnh hưởng tới bề mặt trong của buồng bơm cũng như cánh bơm, lâu ngày thì dẫn đến buồng bơm và cánh bơm bị rỗ.
Một phần nguyên nhân là lượng nước đầu vào nhỏ hơn so với nước đầu ra của bơm, trong buồng bơm hình thành túi khí nó là một nguồn của sự xâm thực ở đây.
Bạn có thể thí nghiệm hiện tượng này, khi bơm hoạt động bạn cho khép bớt van cấp cho bơm thì kho đó bạn sẽ thấy bơm hoạt động rất rung và kêu, khi đó bơm đang bị xâm thực mạnh.
Do đó việc thiết kế bơm phải đảm bảo lượng chất lỏng cung cấp vào lớn hơn hoặc bằng đầu ra để loại bỏ xâm thực vì nguyên nhân này.
 
Bên trên