Hướng dẫn sử dụng phần mềm Trace 700- Phần 4

Herot

HVACR Staff
Bước 4: Create Room:

Dear Anh Em,
Trong phần tiếp theo này Herot sẽ hướng dẫn các bạn bước số 4 là tạo các Phòng chi tiết để tính toán. Sau bước số 3 là tạo Template thì các bạn cần phải đi đến bước số 4 này mới biết rằng tác dụng của Template như thế nào.

a.jpg
Trong mục tạo phòng này thì các bạn cần đưa thêm thông số chi tiết cho từng phòng trong công trình tính toán.
b_1.jpg


Khi mở phần Create thì phần mềm sẽ tự động tạo cho bạn một phòng mới, ta có thể đổi tên phòng này lại theo ý thích. Khi đó để ý là các thông số của phòng như People, Lighting... ban đầu đều là giá trị 0, nhưng các bạn để ý bên cao tay trái có ô Template đó, chỉ cần chỉ định phòng này dùng Template nào mới vừa tạo ở bước thứ 3 thì tất cả các thông số đã khai báo trong Template được cập nhật vào trong Room này cả, chúng ta ko mất thời gian để khai báo lại, điều này có ý nghĩa quan trọng cực kỳ khi công trình có hàng trăm phòng và các thông số thiết kế phải thay đổi liên tục thì chỉ cần vào Template ở bước 3 đổi lại thì lập tức các phòng dùng Template đó sẽ tự động nhảy theo giá trị mới. Tuy nhiên ta vẫn có thể đổi được các thông số trong bước 4- Room nhưng giá trị này sẽ đổi sang màu đen và vẫn không ảnh hưởng ngược lại với bước số 3- Create Template đó.
- Thông số Floor: Có phần Length và Width để nhập thông số chiều dài và rộng của phòng đó, tuy nhiên phần mềm chỉ quan tâm đến diện tích tổng, nên có cách đơn giản hơn đối với các phòng không có hình dạng hình chữ nhật đó là tính tổng diện tích ( bằng cách đo trên bản vẽ CAD thì đơn giản) sau đó cho 1 cạnh là 1, cạnh kia để tổng diện tích đã đo.
- Roof: nếu là tầng trên cùng thì mới có mái, nếu mái bằng thì chọn vào Equal Floor.
- Wall: đo trên bản vẽ CAD chiều dài của tường ( là các cạnh tường tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài) thì nhập thông số chiều dài vào ô Wall. Direction; là hướng của tường đã khai báo, hướng này được đo theo phương chuẩn ( 0) là phương Bắc. %Glass: tính sơ bộ phần trăm lượng kiếng chiếm diện tích trên tường vừa khai báo.
- Với các tab Room, Roofs, Walls, Int Loads, Air Flow: thì hầu như là khai báo lại các thông số đã làm trong phần Template phía trước. Tuy nhiên phần này sẽ có tác dụng nếu một phòng nào đó có các đặc điểm riêng biệt thì ta sửa trực tiếp ngay tại phòng đó mà ko cần ảnh hưởng đến Template đã tạo phía trước đó.
- Partition: là vách ngăn giữa các phòng khi vách đó không tiếp xúc trực tiếp với mặt trời đồng thời có chênh lệch nhiệt độ giữa 2 phòng với nhau, chẳng hạn phòng tiếp xúc với thang máy, phòng đệm.
 
Back
Bên trên