Tin tức Hố tử thần to khủng khiếp xuất hiện ở Nga

quanhtran

Thành Viên [LV 0]
Theo Daily Mail, hố tử thần bí ẩn lần đầu xuất hiện ở Nga vào năm 2014, dấy lên đồn đoán về một vụ thử tên lửa, hay do người ngoài hành tinh tạo nên.

Các hố tử thần tiếp tục xuất hiện với kích cỡ lớn không đâu có, khác hẳn hố tử thần ở các nước trên thế giới.

Điển hình là hố tử thần Batgakia ở Siberia, vốn được người dân địa phương gọi là “Cánh cửa dẫn vào địa ngục”. Mỗi ngày, miệng hố này càng thêm mở rộng và hé lộ ra một vùng đất bí ẩn cách đây 20 vạn năm. Với chiều rộng 1km, sâu 65 mét, mỗi năm hố tử thần Batgakia lại “nở” thêm từ 9 tới 30 mét.

Các nhà khoa học sau đó đồng ý rằng hố tử thần kiểu này ở Nga hình thành bởi những vụ phun trào khí methane dưới lòng đất đóng băng.
Mới đây nhất, từ các ảnh chụp vệ tinh, các nhà khoa học cho rằng, có lý do cụ thể hơn để giải thích vì sao hố tử thần lại xuất hiện hàng loạt như vậy.

Giáo sư Vasily Bogoyavlensky đến từ Viện Dầu khí Moscow nhận định, hiện tượng này có một phần nguyên nhân do “bàn tay con người”.
Ông Bogoyavlensky cho rằng, việc Nga tăng cường khai thác khí tự nhiên để xuất sang châu Âu và Trung Quốc là nguyên nhân chính. Hoạt động khai thác làm hình thành nên các túi khí methane không ổn định trong các tầng đất đóng băng vĩnh cửu.

Khí ga tích tụ dưới lớp băng trong một khoảng thời gian, sau đó các túi khí này phát nổ, giáo sư Bogoyavlensky giải thích. Lượng khí tự nhiên ở Yamal đóng vai trò quan trọng với nền kinh tế Nga.
“Ở một mức độ nào đó, cơ chế phun trào của núi lửa diễn ra tại đây, áp suất tích tụ và hiện tượng giải phóng diễn ra. Tình hình sau đó trở nên ổn định”, giáo sư Bogoyavlensky nói.

Ước tính có hàng chục hố tử thần xuất hiện ở Nga chỉ trong vòng 3 năm qua. Ông Bogoyavlensky kêu gọi theo dõi kỹ lưỡng hoạt động địa chất để xác định những hố tử thần mới có thể xuất hiện gần đường ống dẫn dầu hoặc khu dân cư.
 

remcuahanoi

Thành Viên [LV 0]
Em thấy hiện nay ở việt nam mình cũng đã xuất hiện nhiều hố tử thần rồi, đặc biệt là ở các thành phố lớn, mới năm ngoái năm kia ở thành phố Hồ Chí Minh đó. có lẽ do con người chúng ta hút nhiều nên làm rỗng lòng đất
 

sieumuottv

Thành Viên [LV 0]
lâu nay cứ nghĩ là hố tử thần toàn do bị rút nước ngầm chứ, hóa ra tự nhiên cũng có trường hợp thế này
 
Bên trên