Tin tức Cách chọn tủ bếp phong thủy cho người mệnh Hỏa và Thổ

Gemdecor

Thành Viên [LV 0]
Có 5 mệnh trong hệ thống ngũ hành là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Chia làm 5 nhóm tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. 5 nhóm tương khắc: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Nên khi chọn tủ bếp, có thể dựa như trên để chọn màu sắc tủ bếp đưa may mắn, tài lộc vào nhà. Gemdecor sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi chọn tủ bếp cho người có mệnh Hỏa và Thổ nhé.

Mệnh Hỏa

Hỏa có nghĩa là lửa. Những màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa là xanh lá cây, vàng gỗ, đỏ và tím. Hỏa tượng trưng cho sức nóng, sự nóng nực, sự oi bức, nên những màu sắc ở trên sẽ đem lại cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà. Bạn có thể kết hợp những đồ dùng có màu sắc của người mệnh Kim giúp cho căn bếp được đa dạng màu và tươi hơn. Tránh những màu thuộc mệnh Thủy. Nên đặt tủ bếp theo hướng Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng này phù hợp với những người mệnh Hỏa. Sẽ giúp cho gia chủ được may mắn, sức khỏe dồi dào và bình an.

tu-bep-menh-Hoa-1.jpg


Mệnh Thổ

Thổ có nghĩa là đất. Vì thế khi đặt tủ bếp, bạn nên đặt những màu sắc phù hợp với màu của đất như cam, vàng đất, nâu đất hoặc các màu tượng trưng cho mệnh Hỏa như đỏ hoặc đen. Cần tránh những màu sắc của mệnh Mộc để không bị gặp vận rủi. Có thể đặt thêm một số bình hoặc chậu cây nhỏ giúp cho không khí phòng bếp được tươi mát hơn.

1-2-1.jpg


Nên đặt tủ bếp về hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc để mang vận khí, tài lộc vào nhà.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được mẫu tủ bếp ưng ý nhất.
 
Bên trên