Thảo luận Các chiến lược bán bất động sản thương mại

Mansion Vietnan

Thành Viên [LV 0]

Bán bất động sản thương mại khi lãi suất thấp nhưng có những dấu hiệu cho thấy rằng chúng đang tăng lên. Khi lãi suất vay tiền thấp, thì bất động sản của bạn có thể tăng giá bởi vì mức chênh lệch cao hơn. Mức chênh lệch là sự khác nhau giữa tỷ lệ lợi nhuận đầu tư không nợ và tỷ lệ lợi nhuận của vốn đầu tư.

Ví dụ, bạn mua một “Sàn văn phòng Leman“: 2500m2 với giá 200 tỷ và vòng quay tiền mặt hàng năm là 24 tỷ. Đó là phần lợi nhuận 12% đầu tư không nợ. Bây giờ thay vì mua bất động sản và trả hết tiền, giả sử anh xin vay 140 tỷ có thế chấp (70% giá bán) với lãi suất hàng năm là 7%. Chi phí hàng năm cho thế chấp đầu tư là 9,8 tỷ. Lợi nhuận hàng năm đối với số tiền 60 tỷ đầu tư của bạn là 14,2 tỷ hoặc ~24% số tiền đầu tư của bạn. Đó là cách mà bạn làm giàu.
Léman office.jpg

Nhu cầu về bất động sản thường tăng cao khi thị trường cổ phiếu và trái phiếu có lợi nhuận thấp
Điều này cũng đúng khi tỉ giá đổi đô la lấy ngoại tệ thấp bởi vì lúc này các nhà đầu tư nước ngoài thấy một món hời đang xuất hiện. Khi tỷ lệ lạm phát bắt đầu tăng mạnh người mua thường ồ ạt tập trung vào bất động sản vì giá bất động sản và giá cho thuê dường nhưtăng song song với tỷ lệ lạm phát.

Nếu bạn có một bất động sản ở khu vực đang bị giảm giá trị
Bởi các tấm biển “đang bán” hay “cho thuê” hoặc bởi các cửa hàng hoặc tòa nhà bỏ không đóng kín và bạn không có thông tin chắc chắn về thời gian chu trình này sẽ thay đổi, vậy hãy thoát khỏi hoàn cảnh đó! Hãy chấp nhận mất mát một chút, nhưng bạn phải thoát khỏi tình trạng đó! Nếu tỷ lệ lãi suất đang tăng và bạn đang vay có thế chấp và sắp đến kỳ hạn phải trả, hãy bán nó đi, tốt hơn nên bán cho một nhà đầu tư có nhiều tiền mặt, dù thế nào đi nữa bạn cũng nên bán đi!
Bạn nên nghĩ đến việc bán bất động sản khi gặp phải khó khăn trong dự án, chẳng hạn như không quy vùng hoặc không chấp thuận và kế hoạch dự án được dự kiến không còn khả thi nữa. Bạn cũng nên xem xét việc bán nếu các mối quan hệ chủ lực hoặc những người mà bạn tin cậy đột ngột thay đổi hoặc rời bỏ kế hoạch.

Nếu bạn có một tòa nhà sắp bị tác động xấu bởi một sự thay đổi
Về mô hình giao thông hoặc các đoạn liên kết giữa các quận hoặc các đường cao tốc, hãy bán nó ngay khi bạn có cơ sở để tin rằng một trong những điều này sẽ trở thành sự thật. Nếu bạn có một tòa nhà mà bạn cho rằng sẽ bị ảnh hưởng xấu bởi một số công trình xây dựng mới trong khu vực, đó cũng là thời điểm để bán nó. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một bất động sản với một số cửa hàng bán lẻ và một sự cạnh tranh mới, nghiêm túc, mạnh mẽ đang bắt đầu.
 
Back
Bên trên