Thảo luận 4 Loại Vỏ Thực Vật Giàu Dinh Dưỡng Mà Chúng Ta Đang Vứt Bỏ Hàng Ngày

Elip Sport

Thành Viên [LV 0]

Trong ăn uống, chúng ta thường gặp nhiều loại thực phẩm có phần vỏ như: cam, dừa, mía,... Những phần vỏ sẽ bị chúng ta tách ra và vứt bỏ. Tuy nhiên, không phải phần vỏ của loại thực vật nào cũng bỏ đi. Bởi có một số vỏ thực vật chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí còn bổ hơn cả thịt.

Sau đây, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 4 loại vỏ của thực vật có rất nhiều chất dinh dưỡng, mà bạn thường hay bỏ đi.

  1. Vỏ củ cải, cà rốt

Khi nói đến củ cải, hầu hết chúng ta đều nghĩ đến những tác dụng lợi tiểu, nó rất thích hợp cho những người bị mắc bệnh cao huyết áp và mỡ máu. Thông thường, chúng ta sẽ gọt bỏ lớp vỏ củ cải đi bởi nó có nhiều bùn đất, lại có chỗ bị lồi lõm không đẹp mắt. Ấy vậy, đó là một điều vô cùng sai lầm.

Bởi phần vỏ của nó cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và kali tốt cho cơ thể con người. Vỏ của cà rốt cũng tương tự thế, nó cũng chứa nhiều nguyên tố như: sắt, canxi và kẽm. Nếu bỏ đi lượng lớn dinh dưỡng này đi chẳng khác gì, bạn ném tiền qua cửa sổ.

  1. Vỏ nho
Nhiều người ăn nho thương hay bóc vỏ bỏ đi. Trên thực tế vỏ nho rất tốt cho sức khỏe con người. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu tại sao mọi người thích uống rượu vang.


Thực tế, rượu vang được sản xuất từ nho và được các nhà khoa học khẳng định là có tác dụng giúp duy trì sức khỏe. Nhờ trong đó có chứa nhiều resveratrol và chất này lại đến chủ yếu từ vỏ của quả nho. Nó không những có tác dụng chống lão hóa mà còn giúp làm giảm nguy cơ đột biến các tế bào trong cơ thể.

Vậy nên, vỏ nho rất bổ dưỡng và chúng ta không nên bỏ vỏ đi khi ăn nho.

  1. Vỏ đậu phộng
Vỏ đậu phộng là vỏ mỏng có màu hồng hoặc đỏ nhạt bên ngoài hạt động phộng, tùy vào loại đậu phộng. Đặc biệt, khi ăn vào chúng không có mùi vị gì cả. Đây chính là nguyên do chúng ta thường không thích ăn chúng

à phần "áo" mỏng thường có màu hồng hoặc đỏ nhạt, tùy thuộc vào loại lạc, bao bên ngoài hạt lạc. Khi ăn vào, vỏ hạt lạc không có mùi cũng không có vị gì cả. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta không thích ăn nó mà loại bỏ trước khi ăn lạc, bên cạnh đó khi ăn vào còn có cảm giác khá nhám trong miệng.Các nhà khoa học đã chứng minh, 1/3 lớp vỏ hạt lạc chứa cellulose, chất rất hữu ích cho dạ dày của chúng ta. Nó có thể giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa đường ruột, giúp chúng ta có thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn, do đó làm giảm nguy cơ bị táo bón. Ngoài ra, lớp vỏ đậu phộng còn chứa protein, resveratrol, tannin và polyphenol.

Đặc biệt, hàm lượng resveratrol trong vỏ đậu phộng còn cao gấp vài lần rượu vang. Vì vậy đừng vứt bỏ lớp vỏ này khi ăn đậu phộng nhé.

  1. Vỏ cà tím
Vỏ cà tím không có mùi vị gì và ăn cũng không ngon nên nhiều người thường gọt bỏ nó đi.

Tuy nhiên, vỏ cà tím lại chứa rất nhiều vitamin P, chất này rất hữu ích cho những người bị mỡ máu cao. Ngoài ra, chất này có thể hỗ trợ làm tăng tính đàn hồi của các mao mạch máu, do đó giúp cải thiện vi tuần hoàn.

Cảm ơn bạn đã đọc những chia sẻ của chúng tôi. Đến bihaku.vn - trang tin tức cuộc sống, sức khỏe mới nhất.
 
Back
Bên trên