Tin tức VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT

mauduc1

Thành Viên [LV 0]
Vật liệu cách nhiệt là sản phẩm có khả năng làm giảm sự truyền nhiệt giữa các vật tiếp xúc với nhiệt hoặc trong phạm vi ảnh hưởng bức xạ. Cách nhiệt có thể đạt được bằng các phương pháp hoặc quy trình được thiết kế đặc biệt, cũng như với hình dạng và vật liệu thích hợp.

Định nghĩa vật liệu cách nhiệt:

Vật liệu cách nhiệt là sản phẩm có khả năng làm giảm sự truyền nhiệt (tức là sự truyền nhiệt năng giữa các vật có nhiệt độ khác nhau) giữa các vật tiếp xúc với nhiệt hoặc trong phạm vi ảnh hưởng bức xạ. Cách nhiệt có thể đạt được bằng các phương pháp hoặc quy trình được thiết kế đặc biệt, cũng như với hình dạng và vật liệu thích hợp.
Dòng nhiệt là hệ quả tất yếu của sự tiếp xúc giữa các vật có nhiệt độ khác nhau . Cách nhiệt cung cấp một vùng cách nhiệt trong đó sự dẫn nhiệt bị giảm hoặc bức xạ nhiệt bị phản xạ thay vì bị hấp thụ bởi cơ thể có nhiệt độ thấp hơn.
Khả năng cách điện của vật liệu được đo bằng nghịch đảo của độ dẫn nhiệt (k) . Độ dẫn nhiệt thấp tương đương với khả năng cách điện cao ( Giá trị điện trở ). Trong kỹ thuật nhiệt , các tính chất quan trọng khác của vật liệu cách nhiệt là mật độ sản phẩm và nhiệt dung riêng (c) .

Độ dẫn nhiệt:​

Độ dẫn nhiệt k được đo bằng watt -một mét trên kelvin (W · m −1 · K −1 hoặc W / m / K). Điều này là do truyền nhiệt , được đo bằng công suất , đã được tìm thấy là (gần đúng) tỷ lệ với
 • sự khác biệt của nhiệt độ
  \ Delta T
 • diện tích bề mặt tiếp xúc nhiệt A
 • nghịch đảo của độ dày của vật liệu d
»» Từ điều này, nó kéo theo sức mạnh của sự mất nhiệt P được đưa ra bởi
{\ displaystyle P = {\ frac {kA \, \ Delta T} {d}}}

Độ dẫn nhiệt phụ thuộc vào vật liệu và đối với chất lỏng, nhiệt độ và áp suất của nó. Đối với mục đích so sánh, độ dẫn điện trong điều kiện tiêu chuẩn (20 ° C ở 1 atm) thường được sử dụng. Đối với một số vật liệu, độ dẫn nhiệt cũng có thể phụ thuộc vào hướng truyền nhiệt.

► Thông tin thêm: Vật liệu cách nhiệt Minh Quân

Hành động cách nhiệt được thực hiện bằng cách bọc một vật bằng vật liệu có độ dẫn nhiệt thấp với độ dày cao. Giảm diện tích bề mặt tiếp xúc cũng có thể làm giảm sự truyền nhiệt, nhưng lượng này thường được cố định bởi hình dạng của vật thể cần cách nhiệt.
Vật liệu cách nhiệt nhiều lớp được sử dụng khi tổn thất bức xạ chiếm ưu thế hoặc khi người dùng bị hạn chế về khối lượng và trọng lượng của vật liệu cách nhiệt (ví dụ: Chăn khẩn cấp , tấm chắn bức xạ )

Các loại vật liệu cách nhiệt Minh Quân:

 • Bông cách nhiệt

* Bông cách nhiệt rockwool:

Vật liệu cách nhiệt từ sợi len khoáng không chỉ cách nhiệt mà Ưu điểm của bông sợi khoáng Rockwool còn giúp cách âm một cách hiệu quả, giảm tiếng ồn từ giao thông hoặc tiếng ồn nội bộ giữa các tầng và các phòng, cho phép bạn thiết kế các môi trường âm thanh phù hợp với từng không gian, cho dù đó là một phòng học, một phòng hòa nhạc hoặc các phòng trong ngôi nhà mới.

Bông khoáng rockwool cách nhiệt


Kích thước
1200 x 600 x 25-50-100 mm. (rộng x dài x dày)​

* Bông thủy tinh cách nhiệt:

Bông thủy tinh glasswool là vật liệu phổ biến nhất trong ngành công nghiệp cách nhiệt cách âm được sử dụng trong các tòa nhà dân cư ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Bông thủy tinh được sản xuất từ nguyên liệu chủ yếu là cát, đá vôi và một số phụ liệu khác, thủy tinh tái chế được thêm vào sau đó hỗn hợp này được nấu nóng chảy.
bông thủy tinh glasswool cách nhiệt


Kích thước
25-50mm x 7.5 - 15 - 20m x 1.2m ( dày x dài x rộng)

* Bông ceramic cách nhiệt lò:

Vật liệu cách nhiệt làm từ sợi gốm ceramic có 4 dạng cơ bản ( cuộn - tấm - vụn - giấy bìa) được chế tạo sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, được kiểm soát bởi phương pháp hoàn toàn tự động và vận hành liên tục, có nhiều đặc tính như kích cỡ chính xác, rất bền chắc, giữ nhiệt rất tốt và dễ thi công.
bông ceramic chịu nhiệt 1260 độ C


Kích thước
 • 0.6m x 0.9m x 25mm (1 thùng = 4 tấm)
 • 0.6m x 0.9m x 50mm (1 thùng = 2 tấm)

Thông tin thêm: Hưỡng dẫn xử lý sau khi tiếp xúc với bông cách nhiệt.
 • Vải cách nhiệt

Sản phẩm Vải cách nhiệt, hay được gọi là vải chịu nhiệt là một loại vải dệt có khả năng chống được lửa, hoặc không bắt lửa khi bị đốt trực tiếp. Vải cách nhiệt là loại vật liệu cách nhiệt được xử lý hóa học và được cấu tạo từ các sợi thuỷ tinh đặc biệt nên có khả năng kháng lửa hiệu quả.

* Vải cách nhiệt amiang:

Vải amiang chống cháy được dệt từ sợi Amiăng tạo thành tấm vải, Amiang (hay còn gọi là asbestos) là tên gọi chung của loại sợi khoáng silicat. Cách nhiệt, chống cháy, bảo ôn...Trong các ngành công nghiệp như hàng hải, xây dựng, sản xuất ô tô, đóng tàu, cơ khí sản xuất,...

Vải amiang cách nhiệt


Kích thước
 • 1m x 15/16m x 2mm (1 cuộn = 25Kg)
 • 1m x 15/16m x 3mm( 1 cuộn = 50Kg)

* Vải cách nhiệt ceramic:

Tất cả các loại lò, ống nhiệt độ cao và cách nhiệt tàu, Lò cửa, van, mặt bích con dấu, cửa ngăn cháy và vật liệu màn trập lửa.,Vải chống tia lửa hàn xì,tia lửa trực tiếp ( dùng trong phòng cháy chữa cháy)
vải ceramic cách nhiệt
Công dụng: là dạng sản phẩm được làm bằng sợi gốm, có khả năng cách nhiệt cao từ 1260 độ và 1430 độ C, công dụng đặc biệt cho các lò nung, lò gốm sứ, lò luyện thép, lò gạch men, lò nướng bánh mì, cửa chống cháy.

Kích thước1m x 30m x 2mm/3mm ( 1 cuộn = 30 mét).

* Vải thủy tinh phủ silicone:

Vải chịu nhiệt được sản xuất từ sợi thủy tinh dệt lại và có tác dụng chịu được nhiệt độ cao từ 500 độ C. tuy nhiên , lớp vải chịu nhiệt này chỉ chịu được nhiệt độ chứ không giữ được hơi nóng.
vải silicone may bạt cách nhiệt

Vải silicone được sản xuất bằng quy trình khép kín, sử dụng các công nghệ cao phủ silicone vào hai mặt của vải thủy tinh tẩm fluoroplastic, giúp vải có độ dày khác nhau để sản xuất khe co giản, khớp nối, khớp hơi, ống thổi phi kim và khe co giản.

Quy cách 1.2m x 50m x 0.45mm - 1m x 50m x 0.5/0.75mm (màu ghi xám), 1.5mm (màu đỏ).

►Thông tin thêm: Vật liệu cách nhiệt Minh Quân
 • Xốp cách nhiệt

Xốp cách nhiệt được hình thành từ các loại bọt như polystyrene ép đùn (XPS) hay polyetylen (PE) là một vật liệu cách nhiệt cứng cũng được hình thành bằng polystyrene, nhưng được sản xuất bằng quy trình ép đùn và thường được sản xuất với màu sắc đặc biệt để nhận diện thương hiệu sản phẩm.

xốp cách nhiệt mái


Kích thước1200 x 600 x 25/30/35/40/45/50,... ( có thể đặt riêng SLL)
 • Tấm bạc cách nhiệt mái

Tấm bạc cách nhiệt mái hay còn được gọi với cái tên kỹ thuật la túi khí các nhiệt P2 Minh Quân chống nóng là sản phẩm cách nhiệt dựa trên nguyên lý phản xạ bức xạ nhiệt. Cách nhiệt túi khí cấu tạo bởi một lớp túi khí với các mặt nhôm hay xi mạ nhôm.

túi khí cách nhiệt p2


Kích thước3-4mm x 1 -1,55m x 50m - 40m
 • Cao su cách nhiệt lạnh

* Superlon cách nhiệt lạnh:
Vật liệu cách nhiệt nóng thì không thể thiếu cách nhiệt lạnh, cao su superlon cách nhiệt lạnh là sản phẩm cách nhiệt lý tưởng để ngăn tích tụ hơi nước trên các đường ống dẫn nước lạnh hay truyền ống dẫn của máy lạnh và chống lại sự hình thành đông đá, làm giảm thất thoát nhiệt từ các đường ống nóng hay cho cả 2 loại và hệ thống sưởi năng lượng mặt trời.
*Armaflex cách nhiệt lạnh:
Cách nhiệt lạnh Armaflex là hệ thống cách nhiệt chuyên nghiệp bằng cao su nitrile, tế bào linh hoạt, kín, đàn hồi, được thiết kế để ngăn chặn sự ngưng tụ và ngăn ngừa thất thoát năng lượng một cách hiệu quả.
 • Mút bảo ôn lạnh

  Sản phẩm ống cách nhiệt được cấu tạo bởi 1 lớp foam PE liên kết ngang, bên ngoài được cán 1 lớp nhôm làm tăng hiệu quả cách nhiệt. Sản phẩm được dùng rộng rải trong các công trình cơ điện lạnh, bọc lớp ngoài ống chiller nóng lạnh. Sản phẩm ngăn sự ngưng tụ nước xung quanh ống, ngăn sự thất thoát nhiệt. ống neolon là sản phẩm thân thiện với môi trường và không gây hại cho con người. Thường sử dụng trong các dự án kho dược, hệ thống lạnh trong bệnh viện.
 
Bên trên