Thông tin về dầu cọ cần biết để sử dụng hiệu quả

Banhbeo09

Thành Viên [LV 0]
Dầu cọ tuy không phổ biến nhiều ở nước ta nhưng cũng có rất nhiều người muốn tìm hiểu về loại dầu này. Chính vì vậy, Lalifa đã cập nhật rất nhiều thông tin quan trọng về dầu cọ như tác dụng, có tốt cho sức khỏe không để chia sẻ lại với bà con ngay sau đây nhé!

Dầu có đối với sức khỏe như thế nào?

Dầu cọ được lấy từ phần thịt của quả cọ, loại cây này được trồng nhiều nhất ở Indo và Malaysia. Một loại dầu có giá thành rẻ và chiếm tới ⅓ sản lượng dầu thực vật trên toàn thế giới.

Theo nghiên cứu thành phần calo của dầu cọ có từ chất béo, trong đó 50% axit béo bão hòa, 10% là axit béo không bão hòa đa và 40% axit béo không bão hòa đơn. Hợp chất màu đỏ của dầu cọ có được là nhờ vào chất chống oxy hóa carotenoid, gồm có cả beta-carotene chất chuyển đổi thành vitamin A giống như ở dầu gấc.

Từ đó có thể thấy dầu cọ cũng chứa khá nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển. Tuy nhiên, lại có những ý kiến cho rằng chính thành phần chất béo bão hòa là nguyên nhân làm cho các vấn đề về tim mạch, tăng cholesterol trong nội tạng, trong máu gây ra béo phì, tiểu đường…

Vì vậy, khi sử dụng dầu cọ hãy xác định rõ vấn đề sức khỏe của mình, tham khảo ý kiến bác sĩ để có được những tác dụng hữu ích nhất từ dầu cọ.

i.jpg


Tác dụng của dầu cọ như thế nào?

Một số lợi ích của dầu cọ mà bà con có thể quan tâm như sau:

  • Cung cấp vitamin A
Những người bị thiếu vitamin A hoàn toàn có thể lựa chọn dầu cọ để bổ sung cho mình. Vì theo nhiều nghiên cứu một số phụ nữ có thai bị thiếu hụt vitamin A khi dùng dầu cọ đã cải thiện đáng kể. Hoặc một số người bị xơ nang, khó hấp thu vitamin tan trong chất béo nếu dùng dầu cọ hàng ngày có thể làm tăng vitamin A trong máu lên nhiều hơn.

  • Tốt cho não bộ
Dầu cọ chứa nhiều tocotrienols một dạng của vitamin E có chất chống oxy hóa tốt cho não bộ. Tocotrienols bảo vệ các chất béo không bão hòa trong não, làm chậm nhiều vấn đề liên quan đến việc đột quỵ, ngăn ngừa nhiều biến chứng tổn thương não, duy trì trí nhớ…

  • Tăng năng lượng
Beta-carotene có tác dụng tốt trong việc cải thiện năng lượng, cân bằng nội tiết tố, ngăn ngừa các tổn thương. Điều này đã được các nhà nghiên cứu của Ấn Độ, Mumbai thực hiện.

  • Tốt cho tim mạch
Dù có những chất béo không tốt nhưng không thể phủ nhận hết loại chất béo có khả năng chuyển hóa axit myristic và lauric giúp hệ tim mạch khỏe mạnh có trong dầu cọ.

Đó là một vài tác dụng của dầu cọ mà bà con có thể tham khảo. So với những loại dầu lạc, dầu vừng mè, dầu đậu nành phổ biến ở nước ta thì dầu cọ thực sự rất khó mua. Hơn nữa, chất lượng và giá trị dinh dưỡng còn không bằng những loại kia. Vì vậy, có thể không chọn dầu cọ mà thay vào những loại dầu có nguồn gốc thiên nhiên dễ làm, dễ mua ở xung quanh mình.

Khi nào muốn ép các loại dầu lạc, vừng đó việc mua máy ép dầu mini và mua nguyên liệu cũng thuận tiện hơn là mua quả cọ về. Nếu muốn mua máy ép dầu gia đình hãy liên hệ ngay với công ty Lalifa nhé!

 
Back
Bên trên