Banhbeo09
Thành Viên [LV 0]
Dầu cọ tuy không phổ biến nhiều ở nước ta nhưng cũng có rất nhiều người muốn tìm hiểu về loại dầu này. Chính vì vậy, Lalifa đã cập nhật rất nhiều thông tin quan trọng về dầu cọ như tác dụng, có tốt cho sức khỏe không để chia sẻ lại với bà con ngay sau đây nhé!
Theo nghiên cứu thành phần calo của dầu cọ có từ chất béo, trong đó 50% axit béo bão hòa, 10% là axit béo không bão hòa đa và 40% axit béo không bão hòa đơn. Hợp chất màu đỏ của dầu cọ có được là nhờ vào chất chống oxy hóa carotenoid, gồm có cả beta-carotene chất chuyển đổi thành vitamin A giống như ở dầu gấc.
Từ đó có thể thấy dầu cọ cũng chứa khá nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển. Tuy nhiên, lại có những ý kiến cho rằng chính thành phần chất béo bão hòa là nguyên nhân làm cho các vấn đề về tim mạch, tăng cholesterol trong nội tạng, trong máu gây ra béo phì, tiểu đường…
Vì vậy, khi sử dụng dầu cọ hãy xác định rõ vấn đề sức khỏe của mình, tham khảo ý kiến bác sĩ để có được những tác dụng hữu ích nhất từ dầu cọ.
Đó là một vài tác dụng của dầu cọ mà bà con có thể tham khảo. So với những loại dầu lạc, dầu vừng mè, dầu đậu nành phổ biến ở nước ta thì dầu cọ thực sự rất khó mua. Hơn nữa, chất lượng và giá trị dinh dưỡng còn không bằng những loại kia. Vì vậy, có thể không chọn dầu cọ mà thay vào những loại dầu có nguồn gốc thiên nhiên dễ làm, dễ mua ở xung quanh mình.
Khi nào muốn ép các loại dầu lạc, vừng đó việc mua máy ép dầu mini và mua nguyên liệu cũng thuận tiện hơn là mua quả cọ về. Nếu muốn mua máy ép dầu gia đình hãy liên hệ ngay với công ty Lalifa nhé!
Dầu có đối với sức khỏe như thế nào?
Dầu cọ được lấy từ phần thịt của quả cọ, loại cây này được trồng nhiều nhất ở Indo và Malaysia. Một loại dầu có giá thành rẻ và chiếm tới ⅓ sản lượng dầu thực vật trên toàn thế giới.Theo nghiên cứu thành phần calo của dầu cọ có từ chất béo, trong đó 50% axit béo bão hòa, 10% là axit béo không bão hòa đa và 40% axit béo không bão hòa đơn. Hợp chất màu đỏ của dầu cọ có được là nhờ vào chất chống oxy hóa carotenoid, gồm có cả beta-carotene chất chuyển đổi thành vitamin A giống như ở dầu gấc.
Từ đó có thể thấy dầu cọ cũng chứa khá nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển. Tuy nhiên, lại có những ý kiến cho rằng chính thành phần chất béo bão hòa là nguyên nhân làm cho các vấn đề về tim mạch, tăng cholesterol trong nội tạng, trong máu gây ra béo phì, tiểu đường…
Vì vậy, khi sử dụng dầu cọ hãy xác định rõ vấn đề sức khỏe của mình, tham khảo ý kiến bác sĩ để có được những tác dụng hữu ích nhất từ dầu cọ.
Tác dụng của dầu cọ như thế nào?
Một số lợi ích của dầu cọ mà bà con có thể quan tâm như sau:- Cung cấp vitamin A
- Tốt cho não bộ
- Tăng năng lượng
- Tốt cho tim mạch
Đó là một vài tác dụng của dầu cọ mà bà con có thể tham khảo. So với những loại dầu lạc, dầu vừng mè, dầu đậu nành phổ biến ở nước ta thì dầu cọ thực sự rất khó mua. Hơn nữa, chất lượng và giá trị dinh dưỡng còn không bằng những loại kia. Vì vậy, có thể không chọn dầu cọ mà thay vào những loại dầu có nguồn gốc thiên nhiên dễ làm, dễ mua ở xung quanh mình.
Khi nào muốn ép các loại dầu lạc, vừng đó việc mua máy ép dầu mini và mua nguyên liệu cũng thuận tiện hơn là mua quả cọ về. Nếu muốn mua máy ép dầu gia đình hãy liên hệ ngay với công ty Lalifa nhé!