Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Tại sao sử dụng CPVC cho hệ thống cứu hỏa

Thảo luận trong 'Hệ Thống Cấp Thoát Nước, PCCC, Khí Nén...' bắt đầu bởi longnhuamh, 4 Tháng sáu 2019.

--- HVACR ---
 1. longnhuamh

  longnhuamh Thành Viên [LV 0]

  [​IMG]


  CPVC chống cháy cấp nước cứu hỏa

  Hệ thống phòng cháy chữa cháy đường ống kim loại đã được sử dụng một thời gian dài. Nó đã đang trở thành một thách thức; đó là biến động trong chi phı́ nguyên vật liệu do đó nhà thầu và chủ đầu tư phải chịu chi phı́ tăng lên không lường trước được.

  Hệ thống kim loại gặp vấn đề cực lớn với sự ăn mòn theo thời gian, và khó khăn khi phải gia công chế tạo thiết bị đúc sẵn.  Dưới đây là những lợi ích mà CPVC cung cấp cho người lắp đặt, chủ đầu tư.


  [​IMG][​IMG]


  MÔI TRƯỜNG

  Yêu cầu về tác động môi trường đối với nhà sản xuất đã trở nên chặt chẽ hơn. Các tác động từ việc đảm bảo các nguồn lực và lượng năng lượng được sử dụng trong quá trı̀nh sản xuất đến việc xử lý tối đa vật liệu đang trở thành yêu cầu bắt buộc đối với một công trı̀nh xanh.  [​IMG][​IMG]


  CHI PHÍ

  Khi cài đặt CPVC nhanh hơn và dễ dàng hơn, chi phı́ tiết kiệm được đầu tư ở nơi khác để giúp công ty của bạn phát triển và thành công hơn. Chi phı́ lắp đặt ban đầu của CPVC so với thép đã được kiểm tra. Trong vı́ dụ về bệnh viện 40 giường yêu cầu giải pháp phòng cháy chữa cháy trang bị thêm, thời gian lắp đặt của CPVC là 640 giờ, so với 1,323 giờ của thép. Tiết kiệm hơn 50% khi lắp đặt:

  + Không yêu cầu phải bào trì nhiều như thép


  + Có khả năng thủy lực cao hơn thép do vậy chı̉ cần
 đường nhỏ hơn mà áp lực vẫn đảm bảo như thép với đường ống lớn hơn.

  + Sửa chữa thay thế dễ dàng hơn thép  [​IMG][​IMG]


  LẮP ĐẶT

  Đường ống CPVC sử dụng phương pháp nối một bước nhanh chóng và đơn giản, không cần nguồn điện, lửa, hay đòi hỏi tay nghề cao trong quá trình thi công lắp đặt như thép. Vı̀ CPVC rất nhẹ nên dễ dàng lắp đặt ở những khu vực khó tiếp cận có thể được hoàn thành dễ dàng hơn:

  + Khô ng gây tiếng ồn ảnh hưởng đến khu vực dân cư xung quanh

  
+ Lắp đặt đơn giản và sạch sẽ khô ng như thép 


  + Không yêu cầu chế tạo trước như thép


  + Không yêu cầu nguồn điện khi lắp đặt  [​IMG][​IMG]


  OXI HÓA GÂY RÒ RỈ

  Về lâu dài, ăn mòn luôn luôn là một vấn đề cho thép và các lựa chọn thay thế kim loại khác. Mức độ ăn mòn cao hơn bên trong đường ống, ma sát được tạo ra làm giảm dòng chảy của nước trong trường hợp khẩn cấp dẫn đến khả năng tê liệt hệ thống cấp nước chữa cháy:

  + Loại bỏ sự co giãn và ăn mòn trong hơn 50 năm hoạt động, cho hiệu suất lâu dài, ngay cả trong môi trường không khı́ muối

  + Có khả năng miễn dịch tự nhiên đối với sự ăn mòn vi sinh  [​IMG][​IMG]


  KHẢ NĂNG THỦY LỰC CAO

  Ngoài lợi ích đường ống không bị ăn mòn, hiệu suất thủy lực của CPVC cũng được nâng cao so với thép. Công nghệ của CPVC đảm bảo tốc độ dòng chảy tốii ưu và khả năng thủy lực tuyệt vời (C-factor 150) sẽ không giảm theo thời gian, không giống như thép. Hiệu suất thủy lực tăng này thường có nghı̃a là đường ống nhỏ hơn được sử dụng thay cho các đường kı́nh lớn hơn của hệ thống thép, giảm một cách an toàn tất cả các chi phı́ lắp đặt hệ thống.

  Thủy lực cao của hệ thống đường ống của cpvc, cũng mang lại dòng chảy yêu cầu của nước cho đầu sprinkler hoạt động tốt.  Lợi ích của hệ thống chống cháy CPVC giúp người sử dụng an toàn hơn, chủ đầu tư cắt giảm chi phí bảo trì, đơn vị thi công tiết kiệm công sức lắp đặt
   

Chia sẻ trang này