Thảo luận Sự khác nhau giữa bảo ôn cách nhiệt Aerofalex và Atata?

Kỷ sư điện lạnh

Thành Viên [LV 0]
Bảo ôn cách nhiệt Aerofalex và Atata khác nhau như thế nào ?

Với tư cách là một kỷ sư điện lạnh lâu năm, tôi đã sữ dụng rất nhiều loại bảo ôn cho các công trình mà tôi làm gần 10 năm qua. Để có được những thông tin cần thiết cho quyết định chọn loại bảo ôn tốt nhất và dễ làm cho công trình cho các bạn. Tôi đã viết nên bài bình luận và so sánh về các loại bảo ôn hiện tại đang bán tại thị trường Việt Nam.
Hôm nay tôi chỉ bình luận và đánh giá 2 loại bảo ôn trên đây. Nhìn vào bảng số liệu so sánh mà tôi đã tìm hiểu và đúc rút từ kinh nghiệm bản thân cho thấy:

Bảo ôn Aeroflex là loại bảo ôn cách nhiệt gốc EPDM, được sản xuất tại Thái Lan

Bảo ôn này tôi củng đã sữ dụng và lắp đặt cho 1 số công trình tại Việt Nam, theo đánh giá khách quan riêng tôi, đây là loại bảo ôn rất tốt cho công trình có nhiệt độ làm việc cao! Nó rất nhẹ, rất thuận lợi cho công tác vận chuyển đi lại, còn bảo ôn Atata thì nó nặng hơn, hơi khó khăn đi lại 1 chút, Aeroflex có tính thấm nước rất thấp, không bi bục khi ở lỡ để ngoài trời mưa. Ngoài ra loại bảo ôn này chống cháy rất tốt, ít khói đen lại không ảnh hưởng đến sức khỏe, một số người đã thử và kiểm tra trực tiếp.

Aeroflex được nhắc đến nhiều với ưu điểm là độ dẻo zai, chống tia UV và Ôzôn rất tốt, nên thường lựa chọn cho các công trình quan trọng, và đắt tiền. Còn Atata được các nhà thầu lựa chọn cho các công trình ở tầm trung bình, vì giá thành nó rẻ, phù hợp với kiểu thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa và túi tiền của người Việt Nam.

Các anh thợ lắp đặt cho biết loại bảo ôn Aeroflex có độ mịn, dẻo, tính dẫn nhiệt thấp hơn nhiều so với Atata Việt Nam, vì thế tính cách nhiệt của bảo ôn Aeroflex rất cao so với Atata.

Đúng như vậy, để lắp đặt cho 1 công trình ở mức quy mô,chất lượng, đắt tiền thì các bạn nên chọn lựa Aeroflex, còn đối với 1 công trình ở tầm trung bình, thời tiết kiểu nhiệt đới ẩm gió mùa và không tốn kém thì các bạn nên chọn Atata Việt Nam.

Trên đây là 1 trong các bài bình luận và đánh giá chủ quan của cá nhân tôi.

Rất cảm ơn các bạn đã đọc và tham khảo, tôi hy vọng được các bạn ủng hộ các bài bình luận về bảo ôn lần sau.!
 
Bên trên