Tin tức Những Câu Hỏi Bạn Nên Đặt Ra Trước Khi Mua Iphone 12

Elip Sport

Thành Viên [LV 0]
Apple vừa ra mắt 4 mẫu Iphone 12, đây là chiếc smartphone được mọi người kì vọng nhất năm nay. Nhưng do dịch bệnh đã làm cho kinh tế bị ảnh hưởng, cuộc sống bị xáo trộn. Khiến cho việc chi tiền nâng cấp smartphone không còn nhiều người ưu tiên nữa.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để mình có thể sở hữu một chiếc smartphone mới, và nhiều người vẫn còn đang phân vân liệu chúng có đáng để nâng cấp cái mới hay không. Dưới đây là những câu hỏi mà bạn nên đặt ra để biết mình thực sự có cần nâng cấp điện thoại mới hay không.


Điện thoại của bạn còn có thể nâng cấp hệ điều hành được không?


Bạn nên cân nhắc mua chiếc smartphone mới nếu chiếc điện thoại của bạn không còn được hỗ trợ nâng cấp phần mềm. Vì nó sẽ làm bạn mất đi cơ hội trải nghiệm những phần mềm mới. Nhiều ứng dụng sẽ ngưng hoạt động nếu hệ điều hành của bạn quá cũ.

Đối với các dòng Apple, thì hệ điều hành IOS14 mới nhất hiện nay chỉ hỗ trợ các dòng Iphone 6s, 6s Plus hoặc mới hơn. Còn các dòng Iphone 6 hoặc 6 Plus trở về trước sẽ không còn hỗ trợ cập nhật nữa. Bạn có thể cân nhắc nâng cấp cho mình một chiếc Iphone mới.

Còn các thiết bị Android thì có vòng đời cập nhật phần mềm ngắn hơn cả IOS. Các hãng điện thoại Android thường chỉ hỗ trợ cập nhật phần mềm trong 2-3 năm. Tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng và nhà sản xuất.


Điện thoại của bạn có bị hư hỏng gì không?


Bên cạnh phần mềm thì phần cứng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Qua một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn có thể bị hỏng tróc, vỡ màn hình hoặc pin bị chai. Bạn nên tham khảo chi phí bảo hành các bộ phận trên điện thoại là bao nhiêu.


Bạn có hài lòng với điện thoại mình đang dùng không?


Đây là câu hỏi khó, bởi sự hài lòng còn phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Nếu cảm thấy điện thoại của bạn đã chậm, chất lượng hình ảnh hay camera thấp, hãy nâng cấp chiếc smartphone mới nếu bạn đủ khả năng. Còn nếu cảm thấy chiếc smartphone còn dùng tốt, thì bạn hãy dùng nó thêm một thời gian.

Đây chỉ là sự tư vấn dựa trên lối suy nghĩ phổ biến, quyết định cuối cùng vẫn là bạn. Hãy dựa trên nhu cầu, điều kiện tài chính mình để đưa ra quyết định. Chứ đừng nghe theo những lời quảng cáo. Đến asie.vn để đọc thêm nhiều bài viết mới nhé.
 

Đính kèm

  • iphone-12.jpg
    iphone-12.jpg
    33.1 KB · Xem: 30
Bên trên