Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Tin tức Nguyên tắc vàng trong xây dựng nhà xưởng

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao Vặt' bắt đầu bởi numbencore89hd, 21 Tháng năm 2020.

--- HVACR ---
 1. numbencore89hd

  numbencore89hd Thành Viên [LV 0]

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, cùng thời điểm đó đội ngũ kỹ sư, cơ cấu sư giàu kinh nghiệm Navicons sẽ tư vấn cho bạn những nguyên tắc vàng trong xây dựng và thiết kế nhà xưởng nhà kho tiêu chuẩn.

  Đông đảo những công ty hay doanh nghiệp khi hoạt động sản xuất, chế biến, hay gia công đều phải có căn nhà xưởng ngôi nhà kho tiêu chuẩn để sản xuất ra sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng có những công ty chọn dẫn giải pháp thuê nhà xưởng nhà kho. Điều này tùy thuộc vào qui mô, điều kiện tài chính của từng doanh nghiệp, từng ngành nghề.

  Để giúp cho các chủ đầu tư nói riêng và các doanh nghiệp nói chung hình dung và nắm rõ việc xây dựng căn nhà xưởng – xây dựng nhà kho phải trải qua qui trình như thế nào. Chúng tôi, với các kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn xây dựng tòa nhà xưởng tòa nhà kho, tư vấn xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp sẽ tư vấn cách xây công hiệu, tần tiện chi phí và khoảng thời gian trong thời buổi kinh tế thách thức hiện nay…
  [​IMG]
  Quy trình xây dựng nhà xưởng nhà kho
  dung nạp và bảo quản vật tư trong quá trình xây dựng căn nhà xưởng nhà kho:

  Việc thu nạp và bảo quản vật tư là một khâu khá là quan trọng. Đại đa số các tổ chức cung cấp vật tư đầy đủ song trong quá trình giao nhận phát sinh số lượng vật tư, Chủng loại vật tư không đồng điệu thừa thiếu không hợp lý. Trong phiếu giao hàng có nhiều đơn vị tổ chức cung cấp vật tư ghi bằng tiến Anh,vì thế sẽ gây chướng ngại cho việc giao nhận vật tư. Nếu như bị vậy, bạn chỉ cần nhìn mã hàng được ghi trong vận đơn và mã hàng được dán trên bề mặt vật tư để giao nhận rồi đối chiếu với phần nhiều lượng theo hợp đồng buôn bán vật tư. Nhất là phần giao nhận các Loại xe Bulông – Bản mã, các bạn phải khám xét kiểm tra cận thận.

  Thi công lắp đặt bulông móng trong quá trình xây tòa nhà xưởng – xây nhà kho :

  Việc triển khai thực hiện nhận Bulông móng và lắp đặt bao giờ cũng là công đoạn đầu tiên của quy trình lắp đặt ngôi nhà thép tiền chế làm căn nhà xưởng, căn nhà kho. Đại tổng số các Công ty tham gia dịch vụ lắp đặt ngôi nhà thép Tiền chế đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì vậy các trang thiết bị phụ vụ cho công tác lắp đặt Bulông móng thường thiếu thốn vì nguyên do đầu cơ lúc đầu cao.

  Thi công lắp dựng phần khung chính trong quá trình xây ngôi nhà xưởng – xây ngôi nhà kho:

  Hiện nay có một vài số doanh nghiệp tham gia lắp dựng ngôi nhà khung thép Tiền chế đã dạn dĩ đầu cơ ngay từ đầu thiết bị máy đo Kinh vĩ, máy chiếu Laze để phục vụ công tác lắp đặt.

  Với công nghệ tiên tiến chắc chắn quả quyết độ chính xác rất chuẩn về góc vuông, mặt phẳng, độ cao. Các máy đo Kinh vĩ, các máy chiếu Laze là điều không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt Bulông móng.

  Trong quá trình xây căn nhà xưởng – xây ngôi nhà kho, đây là phần lắp đặt chính của căn nhà thép Tiền chế, tuỳ theo kích thước của khu tòa nhà xưởng – nhà kho mà trang hoàng xe cẩu để thi công. Nếu khổ rộng của căn nhà xưởng – ngôi nhà kho từ 30m trở nên thì phải bố trí xe cẩu hợp lý để lắp đặt, tránh bị uốn cong thanh Kèo làm tuổi thọ công trình bị giảm mai sau.

  Việc lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên là hạng nhất trong quá trình xây tòa nhà xưởng, căn nhà kho, nó định hình đông đảo cho cả khu nhà mai sau. Tuỳ theo mặt bằng thi công mà người ta có thể lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên từ giữa tòa nhà rồi triển khai ra 2 bên đầu hồi, hoặc triển khai từ đầu hồi ngôi nhà. thường xuyên nên triển khai lắp đặt từ một đầu hồi nhà rồi phát triển vào trong.

  Sau khi lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên xong, các bạn phải giằng níu thật chặt quả quyết Cột kèo không bị xê dịch. thời đoạn thi công này phải làm thật tốt và chuẩn để làm căn cứ tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo trong quá trình xây ngôi nhà xưởng – xây ngôi nhà kho.

  Trong phần thi công lắp đặt Cột, Kèo của các gian căn nhà xưởng – tòa nhà kho, yêu cầu việc làm ép buộc phải thi công trên cao. Chính vì thế công nhân làm việc trên cao cần phải được trang bị dây đai an toàn và phải có dây cứu sinh được lắp đặt trên cao.tuỳ theo khẩu độ rộng của ngôi nhà xưởng – tòa nhà kho mà bài trí dây cứu sinh. thông thường dây cứu sinh được lắp đặt nối từ hai đầu Cột Kèo theo khổ rộng của khu căn nhà xưởng – ngôi nhà kho, mỗi đầu dây cứu sinh tại điểm Cột Kèo phải được bắt chặt và cao hơn so với mặt Kèo 1m.

  Lắp đặt phần tôn mái ngôi nhà xưởng – ngôi nhà kho:
  Việc lắp dựng phần tôn mái được triển khai thực hiện sau khi phần lắp dựng khung chính đã hoàn thành và căn chỉnh chính xác, các Bulông, các thanh giằng đã được bắt chặt.

  Cũng như phần lắp đặt khung chính, phần lắp đặt tôn mái cũng yêu cầu tấm tôn đầu tiên đòi hỏi phải được làm rất tẩn mẩn, nó chính là tiêu điểm cho các tấm tôn lắp đặt ngày mai. công việc tiếp theo các bạn phải lấy dấu cho từng tấm tôn, công việc trên khẳng định chắc chắn sau khi lợp xong công trình, đa số các điểm nối gối lên nhau của tấm tôn luôn nằm trên một đường thẳng và vuông góc với thanh Xà Gồ. Nếu không làm như vậy thì sau khi thi công lợp tôn mái đến công đoạn cuối phải căn chỉnh rất nặng nhọc, về mĩ thuật trông rất xấu, về kỹ thuật không chắc chắn quả quyết, biến đổi đến uy tín chất lượng công trình.

  Đối với các công trình có thêm phần lợp bông cách nhiệt nằm dưới tôn mái thì điều này càng phải được triển khai để quả quyết các mối nối của bông cách nhiệt thẳng, không bị co kéo, mặt dưới của bông cách nhiệt phẳng đều, không bị nhăn.

  Lắp dựng hệ vách ngăn cho ngôi nhà xưởng – ngôi nhà kho:
  Giai đoạn thi công lắp đặt vách ngăn nhà xưởng – nhà kho các bạn cho tiến hành thực hiện thi công giống như lắp đặt tôn mái.. Việc thi công vách ngăn không phiền toái như thi công lợp tôn mái vì khẩu độ vách ngăn thường không quá dài. Điểm đáng chú ý khi thi công lắp đặt vách ngăn là phải kết hợp với bên xây dựng ngay từ đầu để quả quyết ăn khớp công việc giữa bên lắp đặt căn nhà thép tiền chế với xây dựng.

  Đây là điểm đáng chú ý nhất trong quá trình thi công lắp đặt tôn tường căn nhà tiền chế. Các bạn có thể tham khảo vật liệu làm vách ngăn chống cháy cách nhiệt đại diện tại đây: Vách ngăn căn nhà xưởng bằng tấm Smartboard Thái Lan.

  hoàn chỉnh: việc làm hoàn thiện là khâu rút cuộc của giai đoạn thi công lắp dựng nhà thép Tiền chế, nó đòi hỏi sự kĩ càng, chính xác từng giai đoạn xây nhà xưởng – xây căn nhà kho.

  Ở giai đoạn này ép buộc các bạn phải cho khám soát lại các Bulông đã bắt, các ke hở tại các điểm nối của tôn với tôn, ke hở tại các ô cửa thông gió để khẳng định mai sau không bị dột và công trình được thi công uy tín chất lượng.

  Khâu lắp dựng cửa ra vào được thi công trong công đoạn này. Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt cửa rất quan trọng, nếu các bạn không thi công cận thận thì sau khi hoàn thành xong cửa sẽ bị nghiêng dẫn đến việc đóng mở của rất thách thức và hay bị nhẩy cửa ra khỏi ray chạy dẫn hướng.

  Các yêu cầu cần và đủ trong quá trình xây dựng tòa nhà xưởng ngôi nhà kho:
  Vi trí và các thiệt bị trong quá trình thiết kế ngôi nhà xưởng – nhà kho

  Tuỳ theo bản chất công nghệ sản xuất, và các mối nguy kèm theo chúng, căn nhà xưởng – tòa nhà kho, thiết bị và các phương tiện phải được lắp đặt, thiết kế và xây dựng để chắc chắn quả quyết rằng:

  Sự nhiễm bẩn được giảm đến mức tối thiểu;
  Sự thiết kế và trang hoàng mặt bằng cho phép dễ dàng duy tu bảo trì, làm sạch và tẩy trùng, và quản lý ở mức tối thiểu ô nhiễm do không khí;
  Các bề mặt và vật liệu, đặc biệt những gì tiếp xúc với thực phẩm, phải không độc đối với mục đích sử dụng, và nơi cần phải có độ bền phù hợp, và dễ duy tu bảo trì và làm sạch;
  Ở nơi thích hợp, phải có sẵn các phương tiện cần thiết để kiểm khám xét nhiệt độ, độ ẩm không khí, và các kiểm rà soát khác; và
  Có biện pháp bảo vệ có hiệu quả chống dịch hại xâm phạm và khu trú.
  Thiết bị phải có đầy đủ và phải được trang hoàng để có thể:

  Cho phép duy tu bảo dưỡng và làm sạch dễ dàng;
  Vận hành đúng với mục đích sử dụng và thuận lợi cho việc thực hành vệ sinh tốt, kể cả giám sát.
  Thiết kế xây dựng ngôi nhà xưởng nhà kho và các phòng làm việc:

  Nơi thích hợp, là nơi mà thiết kế và bài trí mặt bằng công nghệ cho một cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm phải tạo điều kiện cho vệ sinh thực phẩm được tốt, cùng với tính đến cả việc bảo vệ chống ô nhiễm chéo do thực phẩm gây ra giữa thời đoạn này với công đoạn khác cũng như thao tác chế biến và xử lý thực phẩm.

  Cơ cấu bên trong cơ sở thực phẩm phải được xây dựng cẩn thận bằng vật liệu bền chắc, và phải được duy tu bảo dưỡng, làm sạch dễ dàng khi cần thiết, có thể tẩy trùng được. Đặc biệt, khi xây ngôi nhà xưởng – xây ngôi nhà kho phải chú ý ở những nơi thích hợp, các tình huống riêng sau đây phải thỏa mãn, để bảo vệ sự an toàn và phù hợp của thực phẩm:

  Bề mặt tường, vách ngăn và sàn ngôi nhà phải được xây dựng kỹ lưỡng bằng vật liệu không thấm, không độc hại như ý đồ thiết kế.
  Tường và vách ngăn phải có bề mặt nhẵn, thích hợp cho thao tác.
  Sàn căn nhà phải được xây dựng sao cho dễ thoát nước và dễ làm vệ sinh.
  Trần và các vật cố định phía trên trần phải được thiết kế, xây dựng để làm sao có thể giảm tối đa sự bám bụi và nước ngưng, cũng như ưu thế rơi bám của chúng.
  Cửa sổ phải dễ lau chùi, được thiết kế sao cho quản lý bám bụi tới mức thấp nhất, ở những nơi cần thiết, phải lắp các h.thống chống côn trùng mà có ưu điểm tháo lắp làm sạch được, ở nơi cần thiết phải cố định các cửa sổ.
  Cửa ra vào phải có bề mặt nhẵn, không thấm nước, dễ lau chùi và khi cần phải dễ tẩy rửa.
  Các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải tốt, bền vững, dễ lau chùi, dễ duy tu bảo dưỡng và tẩy trùng. Chúng phải được làm bằng các vật liệu nhẵn, không thấm nước, trơ đối với thực phẩm, trơ đối với các chất tẩy rửa, tẩy trùng trong những tình huống bình thường.
  Các phương tiện và những yếu quan trọng cho việc xây dựng nhà xưởng nhà kho:
  Cung cấp nước trong quá trình thiết kế xây dựng ngôi nhà xưởng tòa nhà kho:

  Cần có h-thống cung cấp nước uống sao cho luôn luôn được đầy đủ, và có các phương tiện thích hợp để lưu trữ, phân phối nước và kiểm khám soát nhiệt độ, để bảo đảm tính an toàn và phù hợp của thực phẩm.

  Nước uống được là nước đã quy định trong lần xuất bán cuối của: “ Các hướng dẫn về uy tín chất lượng nước uống” của đơn vị tổ chức Y tế thế giới, hoặc là nước uống có tiêu chuẩn cao hơn. Nước không uống được (ví dụ như nước lèo để dập cháy, sản xuất hơi nước, làm lạnh và các mục đích khác mà không làm ô nhiễm thực phẩm), thì nước này được cấp theo h.thống riêng. Các h.thống nước không uống được phải được tách tách biệt, không được nối hoặc không cho phép hồi lưu vào h.thống nước sạch uống được.

  Thoát nước và đổ chất thải trong quá trình thiết kế ngôi nhà xưởng – tòa nhà kho:

  Có thiết kế bài trí hệ thống thoát nước và phương tiện đổ chất thải hợp lý. Chúng phải được thiết kế và xây dựng sao cho tránh được mối nguy nhiễm bẩn cho thực phẩm hay gây nhiễm nguồn cung cấp nước sạch uống được.

  Phương tiện vệ sinh cá nhân và khu vực vệ sinh cho nhà xưởng – căn nhà kho:

  Cần có các phương tiện vệ sinh cá nhân để luôn duy trì chế độ vệ sinh cá nhân ở mức thích hợp nhằm tránh nhiễm bẩn cho thực phẩm. Ở đâu thích hợp, các phương tiện đó phải gồm có:

  Phương tiện để rửa và làm khô tay như chậu rửa có hệ thống cấp nước nóng và nước lạnh (hoặc có nhiệt độ phù hợp, có thiết bị kiểm soát).
  ngôi nhà vệ sinh được thiết kế hợp vệ sinh,
  Có các phương tiện, khu vực riêng biệt và hợp lý để nhân viên thay áo quần.
  Những phương tiện trên phải được thiết kế và trang hoàng hợp lý.
  Kiểm soát nhiệt độ trong việc xây dựng tòa nhà xưởng căn nhà kho:

  Tuỳ tính chất của các thao tác chế biến thực phẩm, cần có các phương tiện phù hợp để làm nóng, làm nguội, đun nấu, làm lạnh và làm lạnh đông thực phẩm, hoặc để duy trì tốt chế độ bảo quản mà thực phẩm đã được làm lạnh hay lạnh đông để giám sát nhiệt độ thực phẩm và khi cần để kiểm soát nhiệt độ môi trường chung quanh nhằm khẳng định tính an toàn và phù hợp của thực phẩm.

  Chất lượng không khí và sự thông gió trong việc xây dựng tòa nhà xưởng ngôi nhà kho :

  Thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên hay dùng quạt cưỡng bách, đặc biệt nhằm:

  hạn chế đến mức tối thiểu nhiễm bẩn thực phẩm do không khí, ví dụ như từ dòng khí hay nước ngưng tụ.
  Kiểm khám xét nhiệt độ môi trường bao quanh tòa nhà xưởng – tòa nhà kho.
  Kiểm soát các mùi có thể tình hình diễn biến tới tính phù hợp của thực phẩm.
  Kiểm kiểm tra độ ẩm không khí, nếu cần, để bảo đảm tính an toàn và tính phù hợp của thực phẩm.
  Các h.thống thông gió phải được thiết kế và xây dựng sao cho dòng khí không được chuyển động từ khu vực ô nhiễm tới khu vực sạch và; ở đâu cần, h-thốngt thông gió đó cũng được tính đến có chế độ bảo trì dễ dàng và được làm sạch một cách thuận lợi.
  Chiếu sáng trong thiết kế xây dựng nhà xưởng tòa nhà kho rất quan trọng:

  Cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo để tiến hành thao tác được rõ ràng. Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng làm sao ánh sáng không làm cho người thao tác nhìn các màu bị sai lệch.

  Cường độ ánh sáng phải phù hợp với tính chất thao tác. Nguồn sáng cần che chắn để tránh bị vỡ, các mảng vỡ của nó không thể rơi vào thực phẩm được.

  Tính bảo quản thiết kế trong việc xây dựng căn nhà xưởng tòa nhà kho:
  Ở những nơi cần thiết, phải trang hoàng phương tiện thích hợp để bảo quản thực phẩm, cũng như bảo quản các chất liệu và các hóa chất phi thực phẩm (như các chất tẩy rửa, dầu nhớt, nhiên liệu).

  Ở đâu thấy thích hợp, các phương tiện dùng để bảo quản thực phẩm phải được thiết kế và xây dựng sao cho:

  Có chế độ bảo trì duy tu và làm vệ sinh thuận lợi cho căn nhà xưởng – nhà kho;
  Tránh được sinh vật đe dọa thâm nhập và ẩn náu trong căn nhà xưởng – nhà kho;
  Bảo vệ một cách hữu hiệu để thực phẩm khỏi bị ô nhiễm trong khi bảo quản, và
  Khi cần, tạo nên được một môi trường nhằm giảm đến tối thiểu sự hư hại của thực phẩm (ví dụ bằng cách kiểm rà được nhiệt độ và độ ẩm khônng khí).
  Những loại phương tiện bảo quản, được bố trí sẽ tuỳ thuộc vào tính chất của thực phẩm. Ở đâu cần phải bố trí phương tiện riêng, an toàn để cất giữ các vật liệu tẩy rửa và chất tác hại cho nhà xưởng ngôi nhà kho.
   

Chia sẻ trang này