Thảo luận Ngăn chặn axit béo làm chậm tiến triển ung thư tuyến tiền liệt

tmarketingvnn

Thành Viên [LV 0]
Như Taylor, Giáo sư Watt và các đồng nghiệp của họ đề cập trong bài báo của họ, mặc dù ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm, ngăn chặn nó đến giai đoạn tích cực vẫn còn khó khăn.
Các nhà nghiên cứu đã tự hỏi điều gì đã khiến các khối u tuyến tiền liệt trở nên hung dữ như vậy. Họ muốn xác định loại nhiên liệu nào cho các khối u và sự chuyển hóa ung thư tuyến tiền liệt khác với các bệnh ung thư khác như thế nào
Taylor giải thích những gì đã chỉ ra các nhà nghiên cứu theo hướng axit béo. "Có mối liên hệ chặt chẽ giữa béo phì , chế độ ăn uống và kết quả kém ở những người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt", cô nói.
"Đặc biệt, những người đàn ông tiêu thụ nhiều axit béo bão hòa dường như bị ung thư tích cực hơn."
Vì vậy, các nhà khoa học đặt ra để kiểm tra chặt chẽ hơn vai trò của axit béo trong sự phát triển khối u tuyến tiền liệt .
Ngăn chặn vận chuyển axit béo làm chậm ung thư
Để làm như vậy, họ đã lấy mẫu mô người từ những người bị ung thư tuyến tiền liệt và ghép chúng lên chuột. Họ phát hiện ra rằng sự hấp thu các axit béo cao hơn trong ung thư tuyến tiền liệt ở người và các axit béo này đã thúc đẩy sinh khối của khối u.
Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng một chất vận chuyển axit béo được gọi là CD36 làm trung gian cho những thay đổi trao đổi chất này. Hơn nữa, CD36 tương quan với các dạng ung thư tuyến tiền liệt tích cực.
Tiếp theo, các nhà nghiên cứu đã xóa gen chịu trách nhiệm tạo ra chất vận chuyển này và kiểm tra tác động của loài gặm nhấm bị ung thư tuyến tiền liệt. Loại bỏ gen làm giảm lipid tín hiệu dẫn đến sự hình thành khối u và làm chậm sự tiến triển của ung thư.
 
Bên trên