MSO hướng dẫn các bước cấu hình tài khoản Outlook mail

mso

Thành Viên [LV 0]
Nếu người dùng vẫn chưa biết cách cài đặt cấu hình tài khoản Outlook mail trên thiết bị máy tính thì sẽ không thể sử dụng các tính năng hữu ích của giải pháp này. Do đó, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết được chúng tôi chuẩn bị thông qua nội dung dưới đây.

Outlook mail là gì?​

Outlook mail được biết đến là phần mềm hỗ trợ gửi nhận thư điện tử chuyên nghiệp do Microsoft phát hành. Khi đăng ký tài khoản doanh nghiệp, người dùng sẽ được cung cấp địa chỉ email tên miền riêng tương ứng với số lượng thành viên của tổ chức. Đặc biệt, mỗi người dùng sẽ được cấp 50GB dung lượng lưu trữ để chứa email gửi đi, email nhận và thư spam. Khi đó, người dùng có thể truy cập cùng lúc trên 05 thiết bị để sử dụng mọi lúc, mọi nơi.
1684899066674.png
Ngoài tính năng cơ bản gửi email, Outlook 365 mail còn được tích hợp thêm nhiều chức năng hỗ trợ người dùng hiệu quả như quản lý danh bạ với đầy đủ các thông tin cơ bản để thuận tiện cho quá trình liên lạc. Tiếp đến là tính năng sắp xếp và quản lý công việc đồng bộ, khi đó người dùng có thể bổ sung công việc cần thực hiện bao gồm cả thời gian, người tham dự và vị trí thực hiện. Đặc biệt hơn cả, người dùng còn có thể tổ chức cuộc họp trực tuyến ngay trên chính giao diện của phần mềm Outlook mà không cần sự hỗ trợ của bên thứ ba.

Các gói đăng ký Outlook mail doanh nghiệp​

Hiện nay, Microsoft đã cho ra mắt các gói đăng ký Microsoft 365 Business để doanh nghiệp có thể lựa chọn phù hợp với chi phí, nhu cầu và tính năng sử dụng. Dưới đây là 03 gói dịch vụ bao gồm cả Outlook mail mà người dùng có thể tham khảo như sau:
1684899066737.png

Outlook trong Microsoft 365 Business Basic​

Gói dịch vụ cơ bản nhất có cả Outlook mail với địa chỉ tên miền riêng, với email này người dùng có thể kết nối làm việc cùng lúc với nhiều công cụ hỗ trợ đặc biệt khác như Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, Teams… Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ được sử dụng các công cụ này với phiên bản online tức là không cần phải cài đặt trên thiết bị mà chỉ cần truy cập nền tảng web là có thể sử dụng. Gói dịch vụ này được đánh giá là rất thích hợp với các doanh nghiệp bị giới hạn về thiết bị làm việc điển hình như cấu hình, màn hình…

Outlook trong Microsoft 365 Business Standard​

Ngoài gói Basic, người dùng còn có thể đăng ký sử dụng Outlook mail với gói Standard. Khi doanh nghiệp lựa chọn gói dịch vụ này sẽ được trải nghiệm toàn bộ các tính năng tương tự như gói Basic. Tuy nhiên, nếu Basic chỉ cho phép người dùng sử dụng phiên bản online thì gói này cung cấp thêm cho người dùng bản App được tải về máy tính. Khi đó, người dùng có thể sử dụng linh hoạt mọi lúc, mọi nơi mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất. Với gói dịch vụ này, đối tượng người dùng có thể tham khảo sử dụng là các cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm để hỗ trợ làm việc linh hoạt tại văn phòng, tại nhà hoặc đi công tác thường xuyên.

Outlook trong Microsoft 365 Business Premium​

Cuối cùng là gói Premium được xem là phiên bản dịch vụ cao cấp nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngoài phần mềm Outlook mail, người dùng vẫn sẽ được sử dụng các công cụ hỗ trợ làm việc bao gồm cả bản App và online. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của gói dịch vụ này chính là yếu tố bảo mật nâng cao với các công cụ quản lý ứng dụng, quản lý phần mềm, lọc dữ liệu, email spam và ngăn chặn sự tấn công của Virus, mã độc. Gói dịch vụ này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp cần đòi hỏi cao về yêu cầu bảo mật điển hình như các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin…Khi đó, toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo mật an toàn để tránh khỏi những tác động tiêu cực không mong muốn.

Dựa vào nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính mà doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn gói dịch vụ đăng ký Outlook mail phù hợp. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản dễ dàng nhất.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Outlook mail bản quyền​

Nếu người dùng chưa biết cách đăng ký và đăng nhập tài khoản bản quyền Outlook mail thì có thể tham khảo ngay các bước hướng dẫn chi tiết như sau:
Bước 1: Truy cập địa chỉ - https://mso.vn/bang-gia-microsoft-365-uu-dai-2022/ để tiến hành đăng ký tài khoản bản quyền.
Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin theo form đăng ký riêng bao gồm cả họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại… và click chọn nút Đăng ký ngay.
1684899066795.png
Bước 3: Tiếp nhận hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi với bảng báo giá chi tiết.
Bước 4: Tiến hành thanh toán chi phí đăng ký theo năm, theo tháng tương ứng và ký kết hợp đồng.
Bước 5: Hoàn tất các bước để đăng ký tài khoản thành công.
Với 05 bước trên đây, người dùng đã đăng ký tài khoản Outlook mail bản quyền thành công. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu hình cài đặt tài khoản thông qua nội dung bên dưới.

Hướng dẫn cấu hình tài khoản Outlook mail​

Để cấu hình tài khoản Outlook mail, người dùng có thể tham khảo ngay các bước hướng dẫn chi tiết như sau:
Bước 1: Mở ứng dụng Outlook mail trên thiết bị máy tính.
Bước 2: Với người dùng đầu tiên truy cập sẽ xuất hiện giao diện chào mừng và chỉ cần thao tác theo hướng dẫn.
Bước 3: Tại giao diện chính của Outlook, người dùng click chọn File thuộc thẻ Info sau đó chọn Account Setting…
1684899066815.png
Bước 4: Một giao diện khác hiện ra, người dùng click chọn thẻ E-mail sau đó click vào New.
Bước 5: Tại giao diện của Add Account chọn Manual setup or additional server types và click chọn Next.
Bước 6: Tiếp đến người dùng click chọn POP or IMAP sau đó chọn Next.
Bước 7: Tại giao diện tiếp theo, người dùng tiến hành nhập đầy đủ các thông tin bao gồm tên, địa chỉ email, chọn IMAP phù hợp… và tích vào ô Remember password rồi chọn More Settings.
1684899066831.png
Bước 8: Tại giao diện của Internet E-mail Settings, người dùng click chọn thẻ Outgoing Server, tiếp đến chọn My outgoing server (SMTP) requires authentication.
Bước 9: Click vào mục Advanced để người dùng có thể kiểm tra các cấu hình port kết nối, chọn None ở mục Incoming và Outgoing sau đó chọn OK.
Bước 10: Outlook sẽ tiến hành kiểm tra kết nối theo thông tin mà người dùng thiết lập sau đó khi hiển thị Complete là hoàn thành. Sau đó người dùng chọn Close sau đó chọn Finish.
Bước 11: Hoàn thành cài đặt cấu hình Outlook mail.

Với những bước hướng dẫn chi tiết trên đây, người dùng có thể tự thao tác thực hiện để tiến hành cài đặt cấu hình tài khoản Outlook mail. Lưu ý, người dùng nên thao tác từng bước thực hiện theo hướng dẫn để có thể thực hiện thành công.

Trên đây là những thông tin được chúng tôi gợi ý để người dùng biết cách cài đặt cấu hình Outlook mail dễ dàng. Nếu người dùng cần hỗ trợ thông tin nào vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

Thông tin liên hệ: Mso.vn - Microsoft 365
Văn phòng: Lô TT 02-15, KĐT Mon City, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Hotline: 024.9999.7777
Email: [email protected]
 
Back
Bên trên