Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Tin tức Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban phong thủy

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao Vặt' bắt đầu bởi numbencore89hd, 11 Tháng mười hai 2019.

--- HVACR ---
 1. numbencore89hd

  numbencore89hd Thành Viên [LV 0]

  Phòng thờ là nơi quan trong trong mọi gia đình, bởi đây là nơi để giữ gìn cũng như hoài tưởng về công lao của ông bà tổ tiên ta. So với chọn hướng và vị trí địa lý bàn thờ theo tuổi, thì việc chọn kích cỡ bàn thờ theo tuổi có quan trọng và giúp đem lại tài lộc, may mắn cho mọi người hay không? Hãy cùng cơ cấu N8 tìm hiểu về kích tấc bàn thờ chuẩn trong bài viết này nhé!

  I. Quy tắc chung đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

  Từ cổ xưa, việc thờ tự tổ tiên đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, qua đó con cháu dấu hiệu được lòng thành kính tới người đã khuất. cho nên khoảng không để đặt bàn thờ rất được coi trọng, cần được ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ, bên cạnh đó kích cỡ bàn thờ hợp phong thủy là điều cần quan tâm.

  Hiện nay, có 2 loại bàn thờ được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam đó là ban thờ treo trên tường và tủ thờ. Khi chọn bàn thờ bạn cần chú ý đến chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ. Bạn nên lựa chọn cho mình các kích thước theo đúng tỷ lệ của tòa nhà sao cho kích cỡ này rơi được vào các cung cát của kích thước Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu.

  Một mẫu tủ thờ có xu hướng theo phong cách hiện đại, ít cầu kì

  Với kinh nghiệm lâu đời và đồng thời kiến thức được san sẻ bởi các thầy phong thủy uy tín chất lượng thì việc chọn kích cỡ bàn thờ theo thước lỗ ban là cần thiết và có quy định hẳn hoi, cơ nhưng mà việc chọn kích tấc bàn thờ theo tuổi thì lại không quan trọng.

  Không có một thuyết phong thủy nào quy định về kích cỡ bàn thờ theo tuổi cả, bạn có thể tùy ý chọn kích cỡ bàn thờ mà không cần quan tâm đến độ tuổi gia chủ là bao nhiêu. Quan trọng là bạn phải chú ý tới 3 điều sau:

  1. Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban ( Đã có quy định về chiều dài, rộng, cao của bàn thờ theo quy chuẩn thước lỗ ban)
  2. Hướng đặt bàn thờ theo tuổi. ( Đông, Tây, Nam….vv)
  3. Đọc kỹ bài phía dưới để nắm được những nguyên tắc nên làm và tránh khi trang hoàng phòng thờ.
  [​IMG]
  II. Những nguyên tắc cần làm và tránh khi đặt bàn thờ gia tiên.
  1. Chọn kích tấc bàn thờ theo thước lỗ ban.
  Chỉ cần thêm một chút họa tiết tinh tế và bắt mắt song song vị trí địa lý và hướng đặt bàn thờ quy tụ đủ hai yếu tố ‘tọa cát’ và ‘hướng cát’( vị trí đẹp, trang trọng cùng thời khắc đó hướng đón năng lượng tốt lành và tránh năng lượng xấu) là gia đình bạn có thể gặp được nhiều điều tốt lành và tài vượng.
  Với bàn thờ treo tường, kích cỡ bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

  Lựa chọn kích tấc bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban:

  Chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.
  Chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.
  Chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.
  Chiều sâu 610mm biểu tượng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.
  Những kích tấc này, bàn thờ có thể để được những đồ thờ tự cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,…mà vẫn gọn nhẹ mang đến nhiều Tài Lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

  Kích cỡ tủ thờ khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều cực kỳ quan trọng và thường được đóng theo kích tấc lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự uy nghiêm nơi khoảng không thờ phụng và cũng thuận tiện trong quá trình dùng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.
  Lựa chọn kích cỡ tủ thờ hợp phong thủy:

  Kích thước tủ thờ

  Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng khoảng không căn nhà khác nhau:
  Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ tổng diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất tương hợp.
  Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
  Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ tự có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

  Nhìn chung việc chọn kích thước bàn thờ còn tùy thuộc nhiều vào kích cỡ không gian trong phòng thờ nhà bạn, để có thể lựa chọn kích tấc tủ thờ sao cho phù hợp nhất
  Ngoài kích thước bàn thờ, bạn cần quan tâm tới vị trí của cửa chính bởi đây là lối dẫn khí vào ngôi nhà, sự suy vượng lành hay dữ diễn biến nhiều đến phong thủy nhà ở.

  2. Đặt bàn thờ theo hướng và tọa tòa nhà.
  Việc bạn cần làm là đặt sơ đồ bát quái theo tuổi của bạn vào giữa tâm căn nhà và lên đường phân tích tuổi của bạn thì hợp với hướng vào, địa điểm đặt ở đâu là hợp lý.

  Ngoài yếu tố ép buộc là đúng thước lỗ ban thì hướng đặt và vị trí đặt cũng quan trọng không kém

  – Một số hướng tốt:
  + Sanh khí: Làm răng tài lộc cho gia chủ, có nhiều của cải, việc làm ổn định, khách khứa tới đông
  + Thiên Y: Nếu vợ chồng cùng mang được cung này và làm nên căn nhà cửa ở phương này thì mọi thứ dễ gặp thuận lợi, không những thế bệnh tật tiêu tan, thú vật đại vương.
  + Phước Đức: Vợ chồng cùng mang được cung này, đường ra vào ngôi nhà hay bếp quay về hướng Phước Đức có nhiều của ăn của để, trung phú, lục súc được đại vượng.
  + Phục vì: Nếu vợ chồng cùng mang cung này sẽ thọ và sinh được nhiều con gái.
  – Một vài số hướng xấu:
  + Tuyệt mạng: Bổn mạng phạm phải cung này dễ bệnh tật, bị người đời mưu hại.
  + Ngũ quỷ: Có thể bị hỏa hoạn, khẩu thiệt, ruộng vườn mất mùa.
  + Lục sát: Nếu hướng nhà nằm phải hướng này gia chủ sẽ thường nhật mất của, bao biện vã, hao mòn thể tạng.
  + Họa hại: Hướng căn nhà phạm vào thì gia chủ sẽ bị khẩu thiệt, bệnh tật, của cải tiêu tan..

  3. Cách chọn hướng bàn thờ theo tuổi mệnh giúp đem lại tài lộc, vận may cho gia đình.
  Sinh mạng của mỗi người là khác nhau, cho nên tòa nhà ở kiêng kỵ cũng khác nhau. bởi lẽ mỗi người sẽ có một quẻ trạch, một quẻ mệnh không giống nhau. Người ta thường căn cứ vào 2 loại quẻ này để chọn nhà.

  – Quẻ mệnh: Lấy năm sinh làm chuẩn. Quẻ mệnh có 2 loại đó là:
  + Đông tứ mệnh: người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa
  + Tây tứ mệnh: người thuộc mệnh Thổ, Kim
  Hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc sẽ thuộc Đông tứ trạch; Còn Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ thuộc Tây tứ trạch. Trong đó:
  – Người Đông tứ mệnh sẽ ở Đông tứ trạch
  – Người Tây tứ mệnh sẽ ở Tây tứ trạch
  Nếu hiểu và làm được những điều như trên sẽ sinh cát và trái lại sẽ sinh hung. Lưu ý, quẻ mệnh sẽ lấy theo người chủ trong nhà, nếu phong thủy hợp với chủ ngôi nhà thì có nhiều tài lộc, may mắn và ngược lại.

  4. Ngoài những ý chính quan trọng trên còn có những mẹo nhỏ cần lưu ý sau.
  Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà
  Bàn thờ xung với cửa giao động tới sức khỏe cả gia đình
  Cấm kỵ đặt bàn thờ gần phòng bếp vệ sinh hay không gian ồn ào tĩnh động
  Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang, dầm nhà
  Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng chiếu trực tiếp vào
  Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào phòng
  Không đặt bàn thờ bên trong phòng ngủ
  Bài vị trên bàn thờ không được đặt quá sát tường
  Không được để đồ lung tung phía dưới bàn thờ
  Không để đèn chiếu sáng dọi vào phía bàn thờ
  Trên đây là một vài lưu ý khi lựa chọn bàn thờ theo hướng, tuổi, kích cỡ lỗ hợp phong thủy. Hãy chú ý tới điều này để vừa làm đẹp cho căn nhà của bạn vừa thể hiện lòng tôn kính của chính bản thân bạn với tổ tiên.
  Nguồn: https://wedo.vn/thiet-ke-noi-that/
   

Chia sẻ trang này