Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Tin tức Hướng giường ngủ theo phong thủy

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao Vặt' bắt đầu bởi numbencore89hd, 10 Tháng hai 2020.

--- HVACR ---
 1. numbencore89hd

  numbencore89hd Thành Viên [LV 0]

  Trong những lần trao đổi với bạn đọc, với các gia chủ và trong những lần đi thực tế thiết kế phong thủy gia chủ, Phong thủy Nam Việt đã đạt được một loạt câu hỏi của gia chủ có liên quan vấn đề giường ngủ. Nhiều người thường băn khoăn và không biết cách xác định hướng giường ngủ của mình như cỡ nào? Tìm thầy, thầy cho rằng hướng giường ngủ là hướng từ đầu giường đến cuối giường, thầy khác thì lại cho rằng hướng giường ngủ là hướng từ cuối giường đến đầu giường nên đã không biết được thầy nào nói đúng, thầy nào nói sai.

  Vậy hướng của giường ngủ trong phong thủy được xác định như cỡ nào? bố trí giường ngủ như cỡ nào mới hợp với cung mệnh của gia chủ?

  Để hiểu rõ vấn đề này, chúng ta cần tìm hiểu thêm về lý luận của Phong thủy Bát Trạch:

  Phong thủy Bát trạch căn cứ vào năm sinh của gia chủ, chia làm Cung mệnh theo 8 cung của Bát Quái đó là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong Cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

  - Tây tứ mệnh là: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

  - Đông tứ mệnh là: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

  Về nhà ở, Phong thủy Bát Trạch cũng phân thành 8 loại tòa nhà ở khác nhau. Đó là: Cấn trạch, Càn trạch, Ly trạch, Khảm trạch, Chấn trạch, Tốn trạch, Khôn trạch, Đoài trạch. Trong đó: Càn, Đoài, Khôn, Cấn là Tây tứ trạch còn Khảm, Ly, Chấn, Tốn là Đông tứ trạch.

  Để chọn tòa nhà ở phù hợp, Phong thủy Bát Trạch cho rằng: Người Đông tứ mệnh ở căn nhà Đông tứ trạch, còn Tây tứ mệnh ở Tây tứ trạch sẽ tốt.

  Muốn xác định một ngôi tòa nhà ở là Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, theo đúng lý luận là ta phải dựa vào Tọa của ngôi tòa nhà để xác định chứ không phải là dựa vào hướng của ngôi tòa nhà. (xin đọc giả hết sức lưu ý điều này).
  [​IMG]
  bởi vì, phong thủy có câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Sơn ở đây có thể hiểu là Tọa của ngôi căn nhà, còn Thủy sẽ đạt được hiểu là Hướng của ngôi tòa nhà. Phong thủy Bát Trạch xác định con người là đối tượng tìm hiểu chính, lấy con người làm trung tâm, là chính, là chủ. thành ra, việc phối cung mệnh với Tọa ngôi căn nhà, không phải hướng cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Ví dụ: Trạch Càn, tức là căn nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam. Trạch Chấn, tức là nhà tọa Đông hướng Tây. Từ đó ta xác định, người Tây tứ mệnh thì nên chọn ngôi nhà tọa Càn - Tây Bắc và người Đông tứ mệnh nên chọn tòa nhà tọa Chấn - Đông. Được như vậy thì sẽ rất tốt.

  Bắt đầu từ lý luận trên ta cũng xem xét về hướng của giường ngủ và việc phối hợp giữa cung mệnh của gia chủ với giường ngủ cho phù hợp.

  - Giường ngủ trong phong thủy được coi là một tiểu thái cực, một vật thể hay một dạng loan đầu nhỏ. Giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Ở đây, chúng ta cần hình dung giường ngủ giống như là một ngôi mộ, tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ, còn hướng chính là chân giường, phía chân của người ngủ. Khi ngủ dậy, đa phần mọi người thường ngồi dậy và nhìn xuống phía chân giường cùng lúc đó lúc nằm ngủ thân xác cũng sử dụng mũi để hấp thụ thực khí từ chân giường đưa tới. Do đó, ta có thể coi Hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ. Giống như khi ta đứng, phía trước ta sẽ là hướng và phía sau sẽ là tọa vậy.

  - Còn để bố trí giường ngủ hợp phong thủy thì ta phải phối cung mệnh của gia chủ với hướng của đầu giường thì mới đúng.

  Ví dụ: Nếu đầu giường gối Tây, chân đạp Đông thì người thuộc nhóm Tây tứ mệnh ngủ sẽ tốt. Đầu giường gối Đông Nam, chân đạp Tây Bắc thì người thuộc nhóm Đông tứ mệnh ngủ sẽ tốt.

  Điều này cũng bắt đầu từ chính lý luận của Bát Trạch mà thôi. Trong phần Trạch mệnh tương phối, lý luận đã chỉ rõ mệnh cung phải được phối với Tọa của ngôi căn nhà. Và với giường ngủ cũng vậy, mệnh cung cũng phải phối với đầu giường thì mới hợp lý.
   

Chia sẻ trang này