Thảo luận Đâu là email doanh nghiệp tốt nhất? Tham khảo gợi ý của MSO

mso

Thành Viên [LV 0]
Email doanh nghiệp là một phần không thể thiếu ở nhiều công ty hiện nay. Bởi lẽ, đây chính là nền tảng làm việc hiệu quả, kết nối giữa nội bộ và nhân sự bên ngoài doanh nghiệp. Để tìm kiếm được một giải pháp email phù hợp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài các tiêu chí quan trọng bên dưới đây.

Email doanh nghiệp là gì?​

Email doanh nghiệp được biết đến là hình thức cung cấp dịch vụ email theo tên miền Domain của email công ty. Nếu như các loại email thông thường sẽ đuổi tên miền là @outlook.com, @gmail.com hoặc @Hotmail.com… thì email dành cho doanh nghiệp sẽ sở hữu tên miền riêng gắn liền với tên doanh nghiệp.
eHeydJlIH6fgjDnmdxT6Q4YbsmfiG6bdeUKdt-mNOMsEvPG_MjXsCZMFp58vEaodq6t3dt9i_hoy_MxgnrMhEtwE0TeceRnGq7Ezs4Fu4WNGw7mOdIHam7d2lHqxICRu7TGzTHmcqOdJ44bKDJ3164c
Một ví dụ cơ bản để người dùng có thể dễ dàng hình dung như sau, công ty HVN hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chuyển đổi số, khi đó email tên miền đăng ký có thể là @hvn.vn hoặc @hvn.com. Với tên miền này, người dùng cũng sử dụng dưới hình thức cá nhân và đặt theo tên người dùng như [email protected] hoặc [email protected], [email protected].

Việc sở hữu email doanh nghiệp cũng giống như một tài sản vô hình được hoạt động trên nền tảng trực tuyến. Khi đó doanh nghiệp sở hữu tài sản này và sử dụng với mục đích chung ví dụ như làm việc, liên hệ với khách hàng hoặc đối tác. Tuy nhiên, để lựa chọn được một dịch vụ email tốt nhất dành cho doanh nghiệp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tiêu chí quan trọng để lựa chọn.

05 tiêu chí lựa chọn email doanh nghiệp tốt nhất​

Một email doanh nghiệp hoàn hảo không chỉ đáp ứng nhu cầu gửi và nhận thư điện tử. Chính vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một vài các tiêu chí quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi lựa chọn giải pháp này cho doanh nghiệp.

Dung lượng lưu trữ lớn​

FMOohAwKMnjz03UjxsH7QSwY7mmD5hANkUcm2ze7F2Hnnxffc9e6z3-WZ2fu-4G7HI6Lc6NrF8ULpOdCkYD0ffF0dm6ESlg4gLENfhVPEKSbqIdMtpTbyibZ4CHAGjzflWgNAcKwHDisqogoUOSiOrY
Trái ngược hoàn toàn với dịch vụ email dành cho cá nhân, email doanh nghiệp sẽ có mức dung lượng lưu trữ lớn để người dùng thoải mái sử dụng. Đây sẽ là tiêu chí đầu tiên mà người dùng cần lưu ý để tránh bị ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện công việc. Thông thường các dịch vụ email hiện nay sẽ có mức dung lượng giao động từ 30 - 50GB/tài khoản. Khi đó, người dùng có thể sử dụng để lưu thư đến, thư đi hoặc thư nháp một cách dễ dàng. Ngoài ra, một cách tối ưu để tiết kiệm dung lượng lưu trữ chính là dọn dẹp hộp thư thường xuyên để loại bỏ những email spam, thư lâu không dùng đến.

Dễ dàng sử dụng​

Tiêu chí thứ hai mà chúng tôi muốn gợi ý đến người dùng khi lựa chọn email doanh nghiệp chính là khả năng sử dụng dễ dàng. Nếu một nền tảng hoặc ứng dụng được thiết kế với nhiều bố cục, màu sắc không đồng nhất và nội dung khó hiểu sẽ khiến người dùng không thể hiểu và làm việc được. Không những thế, đây sẽ là một trở ngại lớn cho người dùng mới, khiến họ mất nhiều thời gian để học cách sử dụng phần mềm.

Tương thích với nhiều thiết bị​

Yếu tố tiếp theo mà người dùng cũng cần lưu ý để lựa chọn được email doanh nghiệp phù hợp chính là khả năng tương thích về thiết bị. Hãy tìm kiếm dịch vụ email đáp ứng khả năng sử dụng trên cả máy tính PC, laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng. Bởi lẽ, nhu cầu sử dụng của con người ngày càng gia tăng và việc truy cập được càng nhiều thiết bị sẽ giúp người dùng sử dụng linh hoạt hơn bao giờ hết.

Bảo mật an toàn​

080SLIFKMRxPkSs68SRjckNrvSUdNBASxuHqs9wcH6tjJJ9mNEyhoT1Xz3bVeAwX_4C2_MuSLamdvEkOT4z-EJev6Ziq5vNQtUeWYuLdtx_gOt-jx6FbqYyNQbap8iKChBhSO_xuLEDr6LEXhiIb6GY
Tiêu chí tiếp theo mà chúng tôi gợi ý cho người dùng trước khi lựa chọn email doanh nghiệp chính là khả năng bảo mật ở mức an toàn và tốt nhất. Hãy thử hình dung, hiện nay cứ mỗi giây trôi qua là có rất nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng rò rỉ thông tin, đối thủ hoặc kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt dữ liệu. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải luôn sẵn sàng đối mặt với những đối tượng này. Tuy nhiên, cách tốt nhất chính là sử dụng giải pháp email tích hợp xác thực đa yếu tố, quản lý ứng dụng, thiết bị chặt chẽ và ngăn chặn Virus, mã độc tấn công.

Sở hữu nhiều tính năng nâng cao​

Ngoài tính năng gửi và nhận email, hiện nay các email doanh nghiệp cao cấp còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác như quản lý công việc cần thực hiện, thêm danh bạ liên hệ, tổ chức cuộc họp trực tuyến và kết nối làm việc với nhiều công cụ khác nhau. Khi đó, người dùng có thể chủ động làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào chỉ với một ứng dụng email doanh nghiệp duy nhất.

Với những chia sẻ trên đây, người dùng đã nắm rõ được những tiêu chí quan trọng trước khi tiến hành lựa chọn email doanh nghiệp phù hợp. Nếu người dùng vẫn chưa tìm kiếm được giải pháp email nào phù hợp thì hãy cùng tham khảo ngay gợi ý bên dưới của chúng tôi.

Microsoft Outlook - Email doanh nghiệp top đầu thị trường​

uwMgSzVxDwK02BTJSVb3WjvsY5SZGH6vm85qsvAwmUtHXoBlRtEhaJSSuHU8cBTL9b2dhEJ5871XFpXuvM_CCeDaRykcyueQRA5V9zRpDW7pxantErp5n2P1qlK3U3su0vE5K7KKXnlOMBUEqFBg5fQ
Một trong những dịch vụ email doanh nghiệp được nhiều đơn vị đăng ký sử dụng nhất hiện nay chính là Microsoft Outlook. Cho đến thời điểm hiện tại, hãng đã và đang ngày càng cải tiến với nhiều tính năng mới để người dùng có thể trải nghiệm:
  • Gửi và nhận email: Lên lịch gửi thư bất cứ lúc nào, thu hồi các email bị lỗi đã được gửi đi trước đó.
  • Quản lý danh bạ: Bổ sung thêm các danh bạ thường xuyên liên lạc nhất để người dùng có thể thao tác nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi. Thông tin liên hệ sẽ bao gồm họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, đơn vị công tác hoặc ảnh đại diện nếu có.
  • Quản lý lịch làm việc. Toàn bộ công việc của cá nhân hoặc phòng ban có thể ghi chú trong nền tảng này để hạn chế tình trạng quên hoặc nhầm lẫn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ đến nhiều thành viên khác để không bị trùng lặp lịch làm việc.
  • Kết nối đa dạng ứng dụng. Outlook có khả năng truy cập vào toàn bộ các ứng dụng có trong bộ giải pháp Microsoft 365. Khi đó, người dùng có thể truyền tải dữ liệu dễ dàng chỉ với một vài bước thực hiện cơ bản.
  • Khả năng bảo mật: Microsoft nổi tiếng với khả năng bảo mật đỉnh cao và Outlook cùng vậy, người dùng sẽ được quản lý chặt chẽ, hạn chế xem hoặc truy cập vào đường link nguy hiểm.
Với những tính năng hấp dẫn trên đây, người dùng có thể chủ động đăng ký sử dụng email doanh nghiệp Outlook để làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Nếu cần nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng hoặc kỹ thuật của chúng tôi vui lòng liên hệ đến địa chỉ:

Thông tin liên hệ: Mso.vn - Microsoft 365
Văn phòng: Lô TT 02-15, KĐT Mon City, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Hotline: 024.9999.7777
Email: [email protected].
 
Back
Bên trên