Tin tức Cách làm món tráng mệng ngay tại nhà

binhminhniele01

Thành Viên [LV 0]
Tráng miệng là một món ăn nhẹ (có thể là bánh kẹo) dùng khi kết thúc một bữa ăn chính. Món này thường bao gồm các loại thực phẩm ngọt, và có thể là đồ uống như rượu vang tráng miệng hoặc rượu mùi, nhưng có thể bao gồm cà phê, pho mát, hạt quả, hoặc các món ăn khác.

Ở một số nơi trên thế giới, chẳng hạn như phần lớn vùng Trung và Tây Phi, và hầu hết các vùng của Trung Quốc, không có truyền thống ăn một món tráng miệng để kết thúc bữa ăn.

Từ "tráng miệng" có thể áp dụng cho các loại kẹo bánh, chẳng hạn như bánh ngọt, tart, bánh quy, gelatin, pastry, kem, pie, pudding, custard và soup ngọt. Hoa quả cũng thường được tìm thấy trong các món tráng miệng vì độ ngọt của nó. Một số nền văn hoá đã làm ngọt các loại thực phẩm được ưa thích phổ biến để tạo ra món tráng miệng ngon mới.


Ở Việt Nam, tuy món tráng miệng không quá khắt khe, không yêu cầu phải có sau mỗi bữa ăn nhưng việc ăn trái cây cũng có thể được coi là dùng tráng miệng rồi. Ngoài trái cây người việt còn sử dụng các món chè như bánh trôi, sương sáo... Và với nền ẩm thực ở nước ta thì món tráng miệng không chỉ gói gọn chỉ trong một khuôn.

Ngay cả với những thực khách nước ngoài, họ cũng phải ấn tượng bởi món tráng miệng của người Việt rất ngon và rất phong phú.

Bạn có thể tham khảo thêm 5 món tráng miệng ngon dễ làm tại nhà tại đây.
 
Bên trên