Cách đọc bài poker và phán đoán khiến đối thủ khóc thét

KDpokers

Thành Viên [LV 0]
Cách đọc bài poker – thường những tay cờ bạc cao thủ luôn tự hào có thể nhớ được hết các lá bài. Thậm chí, họ còn có thể tính được bài của bạn. Nhưng liệu có dễ dàng để nhớ và tính được bài của đối thủ trên 1 bàn Poker hay không?

Để biết chính xác 2 lá bài của đối phương hay nhớ bài trên bàn Poker là điều không thể nào. Thay vào đó, dựa vào các hành động của đối phương sẽ giúp chúng ta loại bỏ bớt những hand không có khả năng và thu hẹp phạm vi những hand anh ta có thể đang cầm ở một giai đoạn nhất định của ván bài. Đó chính là kỹ năng về cách đọc bài poker của đối thủ. Hãy cùng KDpokers tìm hiểu thêm nào!!

cach-doc-bai-poker.jpg

Cách đọc bài poker trước flop (pre-flop)
Cách đọc bài poker của đối phương ở pre-flop và flop là khó khăn và rắc rối nhất. Mỗi người sẽ có cách chơi khác nhau với những hand nhất định, cũng không có quy tắc bắt buộc chơi mỗi hand như thế nào. Với cùng một hand, một người chơi thích tấn công có thể bỏ ở pre-flop nhưng một người chơi điềm đạm hơn ngược lại có thể sẽ tố.
Hãy cùng xem qua một ví dụ:
Trong một tournament nhỏ, bạn tố với bài tẩy đôi 99 ở pre-flop. Đối thủ của bạn 3-bet và tất cả người chơi khác fold. Bạn nên làm gì? Hãy giả định rằng bạn có chút thông tin về đối phương, và bạn biết hắn ta không thường 3-bet. Kiểu người chơi kĩ và rất cẩn thận thế này sẽ không có cân bằng trong 3-bet. Điều này nghĩa là họ sẽ chỉ:

Tố thêm với những bài mạnh nhất
Theo với những bài trung bình
Bỏ những bài yếu hơn

cach-doc-bai-poker-1.jpg


Trong tình huống này bạn có thể phán đoán một khoảng bài rất hẹp của đối phương. Nó gần như chắc chắn chỉ bao gồm những hand mạnh nhất có thể, đó là: AA, KK, QQ, JJ và AK. Với thông tin về khoảng bài khả dĩ của đối thủ như vậy, bạn có thể fold đôi 99 mà không phải xoắn.

Cách đọc bài poker dựa trên những hành động sau flop
Hãy xem xét một ví dụ sau flop. Bạn có JTs ở big-blind, một người chơi tấn công tố và bạn theo. Flop ra K-J-3 rainbow (3 chất khác nhau). Vậy là bạn có đôi cao thứ 2 và không có bất kỳ bài đợi nào. Đối phương tiếp tục cược với kích cỡ nửa pot ở flop.

cach-doc-bai-poker-2.jpg


Với cách đọc bài poker trong tình huống này, bạn có thể thu hẹp khoảng bài của đối phương nếu bạn có dữ liệu về tần suất cược liên hoàn (c-bet) của họ. Nếu đối phương gần như luôn c-bet thì bạn có thể cho rằng flop ra gì không quan trọng, anh ta vẫn sẽ bet. Đối với loại người chơi này bạn đừng nghĩ sẽ fold đôi giữa của mình, dù nó không phải là một hand mạnh. Bởi anh ta là một kẻ chơi thích tấn công, trong rất nhiều trường hợp hắn chỉ đang bluff hoặc có bài yếu hơn bạn.

TỔNG KẾT

Sau cùng thì những tay chơi Poker chuyên nghiệp không phải thần thánh gì cả, họ chỉ là những người thông minh biết tính toán mà thôi. Những cách đọc bài poker trên được dựa vào kinh nghiệm và thường xác xuất chính xác cao chỉ tồn tại với tầm người chơi trung bình. Hãy luyện tập nhiều hơn tại KDpoker để sớm trở thành một tay chơi chuyên nghiệp nhé!!
 
Bên trên