minhhoangdrop
Thành Viên [LV 0]
Tính chất của Axit aminomethylphosphonic
Công thức hóa học: C H 6 N O 3 PKhối lượng phân tử: 111,037 g · mol −1
Ngoại hình: Chất rắn
Độ nóng chảy: 338 đến 344 ° C (640 đến 651 ° F; 611 đến 617 K)
Tính axit (p K a ): 0,4
Ảnh hưởng của Axit aminomethylphosphonic đối với đất
Trong đất nông nghiệp, AMPA tập trung ở lớp đất mặt và phân hủy chậm ở hầu hết các loại đất. Nó có thể đi vào mạch nước ngầm nông, nhưng hiếm khi vào được mạch nước ngầm sâu. AMPA được hấp thụ mạnh mẽ vào các hạt đất và di chuyển theo các hạt về phía dòng chảy trong dòng chảy của mưa.
Ở các khu vực đô thị, AMPA sinh ra từ photphonat và glyphosate trong nước thải. Nó thường được tìm thấy tại các cửa hàng của các nhà máy xử lý nước thải (WWTP). Trầm tích có xu hướng tích tụ AMPA, nơi nó có thể bị phân hủy sinh học. AMPA trong không khí không phải là không đáng kể, nhưng bị rửa trôi khi có lượng mưa lớn.
AMPA được báo cáo là bền và có thể bị phân hủy sinh học trong đất và trầm tích. Sự phân hủy quang học có giới hạn trong nước tồn tại. AMPA chủ yếu có các nguồn của nó trong nước rỉ nông nghiệp và nước thải đô thị . Đóng góp trong nước cho phụ tải đô thị là không đáng kể.
Hiện nay vẫn thiếu dữ liệu dịch tễ học nghiêm trọng – đặc biệt là về tiếp xúc với nước – để hiểu các tác động độc hại, nếu có, của AMPA đối với con người. Ngày nay, các nhà máy xử lý nước được vận hành tốt loại bỏ một tỷ lệ đáng kể AMPA khỏi nước, mặc dù không có đủ giới hạn quy định đối với các chất chuyển hóa.